Ngày nay, với sự bùng nổ dân số và tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh chóng thì việc ô nhiễm nước sinh hoạt càng là vấn đề nhức nhối của xã hội, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả bạn và gia đình, kể cả nếu bạn dùng nước máy cũng chưa chắc đã sạch như mắt thường ta thấy vì có thể nó vẫn chứa một số hàm lượng sắt, mangan, clo, canxi…... Chính vì thế để chọn một chiếc máy lọc nước tốt nhất là vấn đề được nhiều gia đình và doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

Theo các nhà chuyên môn trước khi chọn được máy lọc nước tinh khiết chất lượng tốt, phải đặt vấn đề chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước mình đang sử dụng. Phải biết nguồn nước của mình đang bị ô nhiễm các loại chất gì(xét nghiệm nguồn nước), từ đó tìm đến các loại sản phẩm máy lọc nước tinh khiết khử được những độc chất tương ứng

Thêm một lưu ý khi mua máy lọc nước, cần chú ý nhất bộ lọc. Hàng chính hãng thường mịn và đều, khi sờ tay vào không thấy bột phấn, nhỏ nước vào nước thấm nhanh. Loại lõi lọc giả thường không mịn đều, có bột phấn, nước thấm chậm…….

Để mua một chiếc máy lọc nước tốt nhất bạn cần biết những gì?

-         Nguồn gốc và xuất sứ rõ ràng, nên mua của các hãng lớn, chính hãng trên toàn quốc.

-         Chế độ bảo hành, giá cả hợp lí và các dịch vụ kèm theo hấp dẫn.

-         Sản phẩm của cửa hàng phải được chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền, phải đạt các tiêu chuẩn của tổng cục đo lường chất lượng.

-         Chất lượng nước đầu ra phải đảm bảo giữ nguyên khoáng chất có lợi, loại bỏ vi khuẩn và các tạp chất độc hại

Bạn có phân vân là chọn công nghệ lọc nước RO hay Nano??

Máy lọc nước RO:

-         Ưu Điểm: máy lọc nước theo công nghệ RO(Thẩm thấu ngược) là công nghệ tiên tiến và triệt để nhất hiện nay, các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất.

-         Khuyết điểm: Công nghệ RO sẽ cho ra nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước(uống nước tinh khiết trong thời gian dài làm cho cơ thể thiếu đi 1 số khoáng chất cần thiết )

-         Khắc phục: Công nghệ mới của RO sẽ cho trong đó có thêm các lõi tạo khoáng chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Máy lọc nước Nano

-         Ưu Điểm: Máy lọc nước sử dụng  công nghệ Nano có các khe hở to hơn, không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Còn các chất đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không thì chưa chắc chắn vì còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

-         Khuyết điểm: Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng, màng Nano không có các tính năng chọn lọc để giữ lại những chất khoáng có lợi cho cơ thể, các lõi lọc Nano không thể nhận biết đâu là khoáng chất có lợi đâu là các chất có hại cho cơ thể, do vậy nếu nguồn nước nhà bạn bị ô nhiễm công nghệ Nano không loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm đó.

-         Khác phục: Với công nghệ lọc nước Nano người sử dụng nên xác định trước nguồn nước để dùng sẽ hiệu quả hơn

Lưu ý cuối cùng: Khi xử dụng người dùng cần lưu ý thời gian xử dụng các lõi lọc, thường được nhà sản xuất nghi trên thiết bị.

Chúc bạn chọn được chiếc máy lọc nước tốt nhất cho gia đình của mình!

Trihung.com Cam kết cung cấp hàng chính hãng và mang đến dịch vụ tốt nhất tới khách hàng!

Liên hệ ngay để được tư vấn và lắp đặt máy lọc nước: Ms Dung 0934081368 – 04 35500086

Một số địa chỉ các bạn có thể mang nước đi xét nghiệm:

Hà Nội: - Viện Pasteur: 131 Lò Đúc

-         Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam: Số 2 Phạm Ngũ Lão

-         Viện Công nghệ môi trường: 18 Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy

-         Trung tâm công nghệ môi trường: Thuộc Đại học khoa học tự nhiên 334 Nguyễn Trãi , Thanh Xuân.

Thành Phố Hồ Chí Minh: - Viện Vệ Sinh Y Tế Công Cộng: 159 Hưng phú, P8, Quận 8

-         Viện Pasteur: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3

Các tỉnh thành khác. Các bạn mang tới Sở y tế, Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn,Sở Tài nguyên môi trường.