Đun nấu nhanh, an toàn khi sử dụng bếp hồng ngoại tại Trí Hưng đã được nhiều khách hàng tin dùng. Có nhiều khách hàng boăn khoăn khi sử dụng bếp hồng ngoại, bài viết này Trí Hưng hy vọng sẽ giúp khách hàng sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và hiểu quả hơn.

Xem thêm các sản phẩm: Bếp hồng ngoại
Bài viết: Một số lưu ý khi sử dụng bếp điện hồng ngoại

Cách sử dụng bếp hồng ngoại, bếp điện quang cũng tùy từng thương hiệu và từng dòng bếp có cách sử dụng khác nhau. Chúng tôi xin phép chỉ nói chung chung một số cách sử dụng thông dụng.
Sau khi gâm điện vào -> Ta nhấn nút Power -> Màn hình hiển thị hoặc led hiển thị nếu có tín hiệu công suất thì ta tiếp tục bấm (+) hoặc (-) để tăng giảm công suất (tăng giảm độ nóng của bếp), nếu chưa có tín hiệu công suất thì bấm menu và thực hiện như trên.
Hẹn giờ tùy dòng có hay không, trước hết ta kích hoạt hẹn giờ -> tăng giảm thời gian bằng (+) hoặc (-) .Sau khi sử dụng bếp xong ta tắt nút Power và khi này ta không nên rút pích cấm điện ra liền hãy để quạt làm mát của bếp chạy đến khi tắt mới thôi, làm như thế sẽ tăng rất nhiều tuổi thọ của bếp.
Một số lưu ý không kém phần quan trọng khi sử dụng bếp hồng ngoại là lúc mặt bếp đang nóng bạn muốn thay nồi nấu món khác thì khi đặt nồi khác lên mặt bếp thật nhẹ nhàn nhé, đừng đặt nặng tay quá vì có thể ảnh hưởng lên mặt bếp.
Cách vệ sinh bếp? Vệ sinh rất đơn giản bạn chỉ việc lấy dẻ ước lau qua vài lần rùi dùng dẻ khô lau lại là xong, bạn không nên đem bếp rửa trong nước hoặc phơi ngoài nắng nhé sẻ gây hư bếp.

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, để đảm bảo độ an toàn và độ bền cho bếp, người sử dụng cần lưu ý những điểm sau đây.

- Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng
- Không chạm vào vùng phát nhiệt.
- Để tránh điện giật, không được để dây nối, phích cắm hoặc toàn bộ bếp điện trong môi trường nước hoặc chất lỏng khác.
- Cần lưu ý khi bếp được sử dụng hoặc để gần trẻ em.
- Rút điện khi không sử dụng và trước khi làm sạch bếp. Làm nguội bếp trước khi lắp hoặc tháo rời các bộ phận
- Không sử dụng bếp khi bị hỏng dây nối, phích cắm, có các dấu hiệu hư hỏng các chức năng hoặc bị hư hại dưới bất kì hình thức nào.
- Bếp chỉ được dùng trong nhà, không sử dụng bếp ở ngoài trời, chịu ảnh hưởng bởi mưa, nắng …
- Không để dây nối cọ xát với gờ sắc nhọn, hoặc tiếp xúc với bề mặt nóng
- Không để bếp ở trên, hoặc ở gần bếp điện, bếp ga hoặc lò nướng.
- Để ngừng hoạt động, tắt tất cả các chức năng đang sử dụng, sau đó rút phích cắm khỏi ổ điên.
- Cần đặc biệt lưu ý khi di chuyển bếp đang đựng dầu nóng hoặc những chất lỏng đang sôi khác.

Cần tư vấn mua hàng và hỗ trợ kỹ thuật Quý khách hàng vui lòng gọi 04 3550 0086 - 0973083666. Cảm ơn và kính chúc Quý khách hàng cùng gia đình có những bữa cơm ngon miệng.