Để công việc nấu nướng an toàn với chiếc nồi áp suất thì điều đầu tiên bạn nên mua sản phẩm chính hãng. Đừng ham rẻ mà mua hàng nhái, hàng kém chất lượng để rồi hậu quả khôn lường.

Nguy cơ tiềm ẩn

Như các bạn đã biết, các loại nồi áp suất nói chung và nồi áp suất điện đa năng kém chất lượng không những có nguy cơ cháy nổ cao mà còn ảnh hưởng về lâu dài đến sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể là các thành phần hợp chất không đảm bảo, hàm lượng các kim loại năng cao, quy trình xử lý không tốt, đấy là chưa kể lớp chống dính không được kiểm định chất lượng. Tất cả các yếu tố trên có thể gây nhiều căn bệnh hiểm ngèo như ung thư chẳng hạn.

Các bạn có thể đọc thêm bài viết chọn mua nồi áp suất điện loại tốt trên blog công ty Trí Hưng để chọn mua cho gia đình sản phẩm phù hợp. Mình muốn nhắc lại, khi mua nồi áp suất các bạn nên chú ý mua nồi của các thương hiệu lớn, tuyệt đối không mua nồi của các thương hiệu không tên tuổi được quảng cáo công nghệ nọ công nghệ kia. Thực tế một chiếc nồi áp suất điện Philips giá chỉ khoảng 1,5 triệu, hay nồi áp suất điện của hãng Sharp cũng chỉ khoảng 1,45 triệu, nồi Bluesotne giá khoảng 1,2 triệu... Giá của chiếc nồi áp suất chính hãng này không hề cao so với các loại các quá nhiều. Vậy tại sao phải mua nồi không tên tuổi?

Một số sản phẩm nồi áp suất điện đang bán chạy

  1. Nồi áp suất điện Philips HD2103
  2. Nồi áp suất điện Sharp KS-1800T
  3. Nồi áp suất điện Bluestone BCP 5757D

Một số lưu ý khi sử dụng nồi áp suất

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Trước khi sử dụng, phải đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem nó có nghẹt không. Nếu thấy hơi thoát ra từ nắp và thân, nghĩa là nắp đậy chưa kín, cần phải kiểm tra lại.

Nồi áp suất đun bằng bếp, phải tắt lửa chờ cho hết bớt hơi rồi mới mở nắp để tránh bùng hơi. Nên nghiêng sang một bên, không để mặt, để tay trực diện vào gần nồi khi mở nắp vì hơi nóng có thể gây bỏng.

Lượng nước cạn nhanh hơn thời gian sôi bên ngoài, bốc hơi nhanh hơn bình thường nên phải lưu ý thời gian nấu, không để cạn nước, dẫn đến cháy hỏng nồi. Nếu cần, nên dùng đồng hồ hẹn giờ để nhắc nhở thời gian.

Cần chú ý vệ sinh nồi áp suất trong quá trình sử dụng, lau chùi kỹ roan, thông van thường xuyên, không để thức ăn, bụi bẩn làm tắc van, gây bít lỗ xì hơi, dễ dẫn đến cháy nổ.

Lượng thức ăn khi cho vào nồi không được quá nhiều. Đặc biệt với những loại thực phẩm có độ nở to, tạo bọt nhiều... thì thường được giới hạn không quá 2/3 dung tích nồi.

Cần tư vấn các bạn có thể liên hệ 0435500086, 0973083666 hoặc đặt hàng tại website công ty Trí Hưng để sở hữu sản phẩm nồi áp suất điện chính hãng giá rẻ.

Tổng hợp