Tập cơ bụng tưởng đơn giản mà không đơn giản, tưởng phức tạp mà không phức tạp. Điều quan trọng nhất là bạn phải tuyên theo những bài tập cùng chế độ ăn uống, thời gian tập luyện khoa học. Nếu làm tốt thì sau khoảng một tháng là bạn sẽ thấy hiệu quả. Để việc tập luyện trở nên đơn giản bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các thiết bị tập luyện như máy tập cơ bụng hay xe đạp tập toàn thân.

Còn bây giờ là vấn đề luyện tập để có cơ bụng gọn gàng , đặc biệt hơn là 6 hay 8 múi càng tốt ( 8 múi thì do cấu tạo cơ thể mỗi người mà có không phải ai cũng có đuợc 8 múi ). Vẫn là theo tiêu chí, năng lượng nạp vào thì phải làm tiêu hao hết, thậm chí còn hơn, thì mới đốt cháy mỡ đuợc.

Hướng dẫn tập cơ bụng

Chạy bộ là một trong những cách tập cơ bụng hiệu quả vì nó giúp đánh tan mỡ bụng, nhưng vì không phải ai cũng có thời gian chính vì vậy người ta nghiên cứu ra phương pháp tabata ( nôm na là trong vòng 4phút bạn đốt cháy năng lượng đến cực đỉnh, đây là phương pháp cưỡng nhịp tim: cứ 20 giây vận động nhanh hết sức, 10 giây nghỉ rồi tiếp tục thế trong vòng 4 phút ( bạn có thể lên google search tìm ra nhiều phương pháp tập cho riêng bạn vì có nhiều kiểu tabata).

huong dan tap co bung

Bên cạnh đó là gập bụng bạn vào youtube  gõ Abs workout ( các bài tập bụng )

Nhưng lưu ý là tập từ từ nhẹ đến nặng, cái này phải “day by day ” chứ không nhanh được, cẩn thận hỏng cột sống. Tất nhiên là vài ngày đầu đau cơ bụng rất đau nhưng không nên bỏ tập nhẹ giảm cường độ đi rồi sẽ quen. Cơ bụng ngày nào cũng có thể tập được chứ ko như những cơ khác cần 24-48h nghỉ để phục hồi.

Nói chung để được cơ bụng 6 hay 8 múi thì khó chứ để một cái bụng không to và 4 múi thì các bạn làm theo cách tập trên là 1 tháng có kết quả.

Bài tập giúp chị em có eo thon quyến rũ

http://www.youtube.com/watch?v=PftZ9nabYwM

Tổng hợp