Với những vật dụng như đèn sưởi nhà tắm thì việc bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian lúc rảnh rỗi để vệ sinh nó là việc công việc cần thiết mà lại không khó khăn chút nào đúng không? Nhất là những khoảng thời gian bạn không có nhu cầu sử dụng như vào mùa hè. Việc này sẽ giúp cho tuổi thọ của đèn được lâu hơn và tăng thêm tính hiệu quả khi sử dụng. Vậy vệ sinh như thế nào là đúng cách? mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó? Mình sẽ bật mí cho các bạn một số thông tin bổ ích dưới đây:

Hướng dẫn vệ sinh đèn sưởi nhà tắm Hướng dẫn vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Khi vệ sinh đèn sưởi nhà tắm thì các bạn nên lưu ý một trong những điều sau:

1. Đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh

Bạn phải chắc chắn một điều là thiết bị đã được ngắt điện, tuyệt đối không được vệ sinh đèn khi đang cắm điện (Có một số trường hợp vì ngại tháo bóng đèn nên đã để ý nguyên thiết bị như thế và vệ sinh điều này là hết sức nguy hiểm). Các bạn luôn luôn phải đặt tính an toàn lên hàng đầu. Cẩn tắc vô áy náy mà đúng không nào?

2. Vậy tại sao bạn phải làm sạch đèn sưởi ?

Cũng nhưng một số thiết bị và vật dụng bạn đang sử dụng trong nhà, đèn sưởi nhà tắm cũng vậy cũng phải được lau chùi và vệ sinh một cách thường xuyên:

- Không những đảm bảo được tính thẩm mỹ vốn có của nó mà còn giữ được tuổi thọ của đèn sưởi
Vệ sinh lau chùi đèn sưởi nhà tắm đảm bảo tính thẩm mỹ của đèn sưởi cũng như phòng tắm được sạch sẽ
- Với một số loại như đèn sưởi nhà tắm Kottmann 4 bóng K4B-G hay đèn sưởi nhà tắm Braun 3 bóng vàng BU03G bóng công suất sử dụng là khá lớn, nếu chúng ta để bụi bẩn bán dày mà chưa có thời gian để vệ sinh thì khi sử dụng có thể gây ra mùi khét do bụi bám trên đèn bị cháy
- Trong quá trình sử dụng thì việc bụi bẩn sẽ bám vào chắc sẽ bám vào quạt thông gió nếu như bạn không phát hiện và vệ sinh cho nó thì rất có thể quạt sẽ bị kẹt và dẫn đến hư hỏng.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm đúng cáchVệ sinh đèn sưởi nhà tắm đúng cách Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm đúng cách

3. Một số bước quan trọng khi vệ sinh đèn sưởi nhà tắm.

- Các bạn nên lưu tâm một lần nữa là thiết bị đèn sưởi đã được ngắt điện.
- Đầu tiên thì các bạn để tranh cho bóng đèn bị vỡ và có thể lau chùi một cách dễ dàng hơn thì các bạn nên tháo bóng ra. Công đoạn này các bạn nên lăn đầu nhẹ tay một chút phòng trường hợp bóng đèn dễ vỡ
- Sau đó chúng ta sẽ dùng khăn ướt lau qua bề mặt của đèn phần trong lẫn ngoài tiếp theo sử dụng khăn khô để lau lại. Các bạn nhớ lau kỹ phần tiếp xúc với chuôi bóng đèn nhé. Tốt nhất là khi lau khăn ướt thì bạn lưu ý tránh nước vào đề phòng cháy chập
- Với một số loại đèn sưởi nhà tắm có gió thổi nóng như đèn sưởi Hans 2 bóng có gió thổi nóng, đèn sưởi nhà tắm Kottmann 2 bóng có gió thổi nóng thì ngoài việc vệ sinh bóng đèn và phần bên trong đèn thì vệ sinh cánh quạt là hết sức cần thiết:

Trước tiên bạn nên tháo các nắp ở xung quanh của quạt ra ngoài, rồi ta lại tiếp tục dùng khăn ướt để lau nhẹ. Lưu ý các bạn không nền sử dụng bơm hơi để thổi bụi điều này rất dễ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của quạt. Các nắp đậy của quạt cũng phải được vệ sinh một cách sạch sẽ. Sau đó bạn mới lắp quạt lại.

Như vậy là bạn đã vệ sinh xong quạt thật dễ dàng đúng không. Sau khi lắp quạt xong thì việc tiếp theo là thử lại quạt xem đã trở lại bình thường chưa?
Mình có một lời khuyên nho nhỏ là bạn nên dành thời gian lúc rảnh rỗi, sẽ không nhiều đâu vệ sinh một năm 2 lần vừa mang lại tính thẩm mỹ vừa tăng tính tuổi thọ của bóng một công đôi việc.

Hy vọng những điều mình sẻ ở trên sẽ giúp giúp cho bạn vệ sinh đúng cách cho thiết bị đèn sưởi nhà tắm của mình và không còn là trở ngại cho bạn nữa. Chúc bạn và gia đình có một mùa đông thật ấm áp!