Chỉ với 50.000 - 60.000 đồng, đôi bạn đã có thể lưng dạ với các món ăn vặt hấp dẫn của quán như bánh bột lọc, bánh tôm, phở cuốn...

Dù là địa bàn tập trung tương đối dân văn phòng cũng như có khá đông sinh viên trọ học nhưng khu Tam Trinh, Mai Động lại không hề có tên trong danh sách "các khu thiên đường ẩm thực của Hà Nội". Tuy thế, nếu chịu khó để ý, tìm kiếm, bạn thấy ở đây cũng có khá nhiều hàng quà vặt giá siêu mềm với chất lượng tương đối ổn. Quán quà vặt trong ngõ 139 Tam Trinh dưới đây là một ví dụ.
Quán khá nhỏ, chỉ gồm quầy bán cơ động và một vài chiếc bàn ghế nhựa kê sát một bên ngõ. Tấm biển tên quán và giới thiệu món bằng bạt đã mờ dần nên nếu không có bạn bè giới thiệu hay không để ý, có lẽ sẽ rất khó để nhận ra đây là một quán ăn vặt khá đa dạng về món với đủ phở cuốn, bánh bột lọc, bánh tôm, nộm, chè, thậm chí là bún bò trộn.
Quán nhỏ chỉ gồm vài chiếc bàn ghế nhựa xếp dọc ngõ.
Tất cả đồ ăn đều được sắp xếp ngăn nắp và chế biến trên chiếc xe đẩy. Bánh bột lọc đã chín xếp sẵn trong chiếc hộp nhựa cỡ lớn, thịt bò để làm cuốn phở, trộn bún cũng đã xào trước. Bánh tôm đã sơ chế qua, khi ăn chỉ cần chiên lại. Dầu chiên có vẻ được thay thường xuyên nên không có hiện tượng bị đen, khiến thực khách cũng phần nào yên tâm hơn về vấn đề thực phẩm.
Đồ ăn đa phần được chế biến hoặc sơ chế sẵn xếp gọn trên xe.
Điểm cộng đáng kể nhất của quán chính là giá cả khá rẻ. Một chiếc phở cuốn giá 3.000 đồng, bánh bột lọc 2.000 đồng, bánh tôm giá 5.000 đồng, nộm bò khô 10.000 đồng, bún bò 15.000 đồng. Không chỉ rẻ mà chất lượng của các món ăn đều ở mức trung bình khá. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu bởi quán chủ yếu chỉ có 1 người vừa nhận gọi món, vừa chế biến, vừa bưng bê phục vụ.
Các món ăn đắt khách nhất của quán.
Để đỡ phải chờ lâu, khi đến đây bạn nên gọi bánh bột lọc đầu tiên bởi món này đã có sẵn. Chiếc bánh khá đầy đặn với đủ nhân thịt, mộc nhĩ, hai con tôm nhỏ. Vỏ bánh luộc chín tới nên mềm, thơm, ăn nguội cũng không bị dai, ăn kèm hành phi giòn rụm rất thơm, chỉ có điều phần nhân bánh tẩm ướp hơi nhạt.
Bánh bột lọc tôm thịt có điểm trừ là hơi nhạt.

Phở cuốn của quán được đánh giá là dễ ăn với phần thịt xào đậm đà và rau sống tươi ngon. Đây là món ai cũng gọi khi ghé quán nên thường cuốn đến đâu, hết đến đấy. Thậm chí bạn còn phải chờ khá lâu nếu đến lúc đông khách hoặc gọi số lượng nhiều.

Phở cuốn là món được ưa chuộng của quán.
Bánh tôm cũng là món phải chờ đợi khá lâu. Bánh tôm của quán có phần nhỏ hơn so với những hàng chuyên bánh tôm, nhưng giòn, ngon. Nhân bánh có 2 con tôm lớn cỡ ngón tay út, khá hợp lý với mức giá 5.000 đồng. Ăn kèm nước chấm chua ngọt và rau sống kèm theo, món bánh tôm sẽ thêm phần hấp dẫn.


Một chiếc bánh có hai con tôm nhỏ cỡ ngón tay út được cắt làm 4 miếng.


Các món ăn khác cũng có giá rất mềm. Ví dụ nộm bò khô giá chỉ có 10.000 đồng/ đĩa đầy đặn. Giá rẻ nên thịt bò ăn kèm nộm chỉ là bò khô mua ký chứ không phải bò tự làm. Tuy nhiên tiền nào của nấy nên khách ăn đa phần cũng hài lòng với chất lượng. Ngoài ra, nếu muốn ăn no, bạn còn có thể gọi 1 tô bún bò trộn giá... 15.000 đồng. 

Nộm bò khô giá chỉ 10.000 đồng/ đĩa đầy đặn.

Nhìn chung với chất lượng đồ ăn được chấm khoảng điểm 7, giá lại mềm, đây là địa chỉ đáng thử với những người thích ăn vặt. Cụ thể, với giá chỉ khoảng 50.000 - 60.000 đồng đôi bạn hoàn toàn có thể lưng dạ với 3 - 4 món ăn vặt. Quán nằm đối diện đình Mơ Táo, chỉ mở từ 3 giờ đến khoảng 7, 8 giờ tối.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi lập trình php