Thay vì mức công bố của hãng là 11,5 triệu đồng cho bản 16 GB, giá của G2 ở nhiều cửa hàng hiện chỉ còn khoảng 9 đến 9,5 triệu đồng, kèm quà tặng khuyến mại. Trong khi đó, phiên bản 32 GB giá bán niêm yết 14,5 triệu đồng nay cũng chỉ còn hơn 10 triệu đồng. Mức chênh lệch ở cả hai dung lượng đều lên tới vài triệu đồng.

LG G2 chính hãng được một số nơi "xả hàng" với giá thấp hơn từ 2 đến 4 triệu đồng so với giá hãng công bố.

LG G2 chính hãng được một số nơi "xả hàng" với giá thấp hơn từ 2 đến 4 triệu đồng so với giá hãng công bố.

Ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc hệ thống Mai Nguyên cho biết, đang có thông tin cho rằng G2 sắp không được bán chính hãng ở Việt Nam. Hãng không thông báo điều chỉnh nhưng giá bán trên thị trường tự thay đổi nhằm kích cầu, đẩy hàng tồn đi nhanh hơn. Bên cạnh đó, LG cũng rục rịch chuẩn bị tung ra thị trường mẫu G3 phiên bản 16 GB với giá được cho là thấp hơn phiên bản 32 GB đã ra thị trường tháng trước.

LG G3 là smartphone cao cấp thế hệ kế tiếp của LG G2 với nâng cấp đáng kể ở màn hình 2K thay thế cho Full HD. So với bản 32 GB đang được bán chính hãng từ tháng trước, bản 16 GB mới sẽ có dung lượng RAM thấp hơn, 2 GB thay vì 3 GB, và được sản xuất trực tiếp ở nhà máy của LG Việt Nam thay vì nhập khẩu từ Hàn Quốc, ông Nguyên chia sẻ.

LG-G2-G3-3732-1404983569.jpg

Cả LG G3 và G2 trước khi giảm giá và thêm phiên bản mới đều được đánh giá có sức tiêu thụ khá tốt ở phân khúc cao cấp so với nhiều đối thủ cùng tầm tiền.

Thị trường smartphone nửa đầu năm 2014 được giới kinh doanh nhận định là khá khó khăn với các model cao cấp giá bán trên 10 triệu đồng, sức tiêu thụ kém so với kỳ vọng và không bằng các năm trước. Phân khúc bán chạy nhất hiện giờ nằm ở smartphone tầm trên dưới 5 triệu đồng, hoặc 2 SIM, màn hình lớn giá tốt.

Tuấn Anh