Nếu sử dụng máy chủ, thay vì phải cài đặt một phần mềm ứng dụng nào đó lên từng máy tính trong cơ quan, người quản trị chỉ cần cài lên máy chủ rồi kết nối các máy tính đó vào một mạng chung (mạng nội bộ - LAN). Hay khi cần trao đổi thông tin, nhân viên không cần phải dùng USB để copy qua lại giữa các máy tính mà chỉ cần đưa lên server trong một thư mục chung là tất cả các máy tính còn lại có thể truy cập vào lấy dữ liệu.

Ngoài ra, máy chủ có cấu hình mạnh và bộ vi xử lý tốt hơn cùng khả năng nâng cấp, mở rộng nên hoạt động bền bỉ và ổn định, giảm thiểu việc thông tin bị mất hay gián đoạn. Khi doanh nghiệp mở rộng hoạt động có thể dễ dàng nâng cấp máy chủ, cài đặt thêm phần mềm ứng dụng để hỗ trợ làm việc nhóm (lên lịch cuộc họp, gửi e-mail cho nhóm, chia sẻ thông tin…), làm việc di động (truy cập vào cơ sở dữ liệu của công ty, dữ liệu khách hàng từ xa…). Máy chủ có thể hạn chế truy cập vào các thông tin nhạy cảm, quản lý các thiết bị liên quan đến an toàn thông tin như tường lửa, phần mềm diệt virus, tăng cường khả năng bảo mật.

Theo ông Lương Công Luân, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Tin học Viễn thông Nhất Tiến Chung, nhiều doanh nghiệp cho rằng số tiền đầu tư cho máy chủ quá nhiều, phải kèm theo đội ngũ nhân sự chuyên về CNTT nên làm bộ máy hoạt động cồng kềnh, tăng chi phí. Vì vậy họ chưa chú trọng đến việc đầu tư máy chủ hoặc sử dụng đối phó bằng cách dùng máy tính cá nhân như một máy chủ. Điều này khiến doanh nghiệp phải tốn chi phí cho việc duy trì, bảo trì hệ thống CNTT và tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ, mất mát dữ liệu.

"Các nhà sản xuất máy chủ đã nỗ lực đơn giản hóa sản phẩm để thân thiện hơn với người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngày nay, một máy chủ có thể được dựng sẵn cấu hình theo yêu cầu của khách hàng và doanh nghiệp mang về có thể sử dụng luôn mà không cần phải qua quá trình cài đặt rắc rối", ông Luân chia sẻ. 

anh_2.jpg

Đơn cử những dòng máy chủ ra đời theo xu hướng này như HP Proliant DL320e Gen8, HP ProLiant ML10 và Proliant DL120 của HP…, phù hợp để làm máy chủ chứa file cho các máy trạm, chia sẻ Internet trên LAN, làm máy dịch vụ in (printer server) hoặc làm hosting cho website nhỏ cũng như các ứng dụng mạng khác.

Trong đó HP ProLiant DL320e Gen8 nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí và hướng đến phân khúc doanh nghiệp nhỏ có ngân sách hạn chế và không có đội ngũ IT điều hành. Đây là dạng máy chủ rack một socket, 1U, cung cấp hiệu năng ở mức giá cả phải chăng mà mạnh mẽ trong khi vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết để đáp ứng nhiều nhu cầu điện toán khác nhau.

Gen8 cung cấp giải pháp máy chủ lý tưởng dành cho các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ với nhu cầu sử dụng máy chủ có chi phí thấp để chạy các ứng dụng riêng, ứng dụng CNTT, ứng dụng web và các ứng dụng tại biên mạng. Mô hình server-based của HP ProLiant DL320e Gen8 là giải pháp tập trung mọi thông tin tại máy chủ và từ đó chia sẻ qua lại với các máy trong mạng nội bộ, giúp quản lý chia sẻ dữ liệu và bảo mật thông tin của doanh nghiệp tốt hơn.

anh_1.jpg

HP ProLiant DL320e Gen8 còn tối đa hóa thời gian hoạt động liên tục của hệ thống bằng các công nghệ Gen8 tích hợp. Tính năng HP SmartMemory ngăn chặn thất thoát dữ liệu và gián đoạn hoạt động bằng khả năng xử lý lỗi cao hơn trong khi vẫn nâng cao được hiệu năng của ứng dụng và hiệu quả sử dụng điện. Còn công nghệ HP SmartDrive nâng cao khả năng bảo trì, sửa chữa và ngăn chặn thất thoát dữ liệu bằng những tính năng như là trạng thái được hiển thị bằng biểu tượng (icon) và đèn LED cảnh báo không được tháo ra (Do Not Remove).

Các lựa chọn của tủ lưu trữ thông minh HP Smart Array mang đến cho doanh nghiệp năng lực nhân bản và phân vùng RAID để bảo vệ những dữ liệu quan trọng trong khi bộ nhớ đệm viết được hỗ trợ bởi Flash (Flash-backed write cache - FBWC) thu thập và lưu trữ dữ liệu vô thời hạn trong trường hợp xảy ra mất điện, sự cố thiết bị, lỗi do sai sót của con người hoặc tấn công do vi-rút.

Đặc biệt, HP ProLiant DL320e Gen8 là dòng máy chủ đầu tiên trong ngành được trang bị nhiều các cảm biến nhiệt độ 3D để kiểm soát quạt máy chủ một cách chính xác trong hoạt động làm mát trực tiếp và giảm mức công suất quạt không cần thiết, qua đó tiết kiệm chi phí làm mát. Các cấu hình máy chủ đạt chuẩn Energy Star, thể hiện cam kết của HP trong việc giúp khách hàng bảo toàn năng lượng và tiết kiệm chi phí.

Sản phẩm  HP ProLiant DL320e Gen8 được bán tại hệ thống cửa hàng Nhất Tiến Chung trên toàn quốc với mức giá vào khoảng 17.544.000 đồng kèm nhiều khuyến mãi. Thông tin chi tiết tham khảo website: http://thegioimaychu.vn. 

Địa chỉ showroom tư vấn dự án - giải pháp và trung tâm bảo hành Nhất Tiến Chung - Thế Giới Máy Chủ: 

- Số 100-102, đường 9A, khu dân cư Trung Sơn, phường Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM. Điện thoại: 08.54333338 (8 line). Fax: 08.54319903

- Tầng 2 và 6, 848 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội,  Điện thoại: 04.37737715 (8 line). Fax: 04.37737716

 Minh Trí