Công ty Trí Hưng cung cấp các loại hộp đựng thực phẩm cho gia đình cao cấp. Sau một thời gian sử dụng sản phẩm thường bị hư hại, qua tìm hiểu nguyên nhân đa số là do người dùng không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc do mất hướng dẫn sử dụng. Dưới đây là một số lỗi phổ biến các bạn cùng tham khảo.

Sử dụng hộp nhựa trong lò vi sóng

Thông thường các loại hộp nhựa đựng thực phẩm bạn không nên để quá lâu trong lò vi sóng. Đặc biệt bạn chọn nhiệt độ phù hợp với hộp (khoảng 100 độ đến 120 độ). Với các hộp nhựa đựng thực phẩm Lock&Lock chẳng hạn, nhà sản xuất khuyến cáo không nên để quá 3 phút trong lò vi sóng. Không nên sử dùng hộp nhựa đựng thực phẩm trong lò vi sóng cùng với các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, vì nhiệt độ tăng cao có thể gây biến dạng hộp.

Đồng thời, khi cho hộp đựng thực phẩm vào lò vi sóng bạn bỏ nắp hộp ra ngoài.

Tránh các nguồn nhiệt

Không để hộp nhựa đựng thực phẩm trong lò nướng hay để gần bếp, lựa hay các vật dụng sinh nhiệt. Nhiệt độ cao có thể làm biến dạng hộp đựng thực phẩm.

Vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm

Bạn có thể dùng máy rửa bát chén rửa hộp đựng thực phẩm. Bạn nên vệ sinh ngay sau khi dùng để tránh dầu mỡ, phẩm màu bám gây ố hộp. Không nên vệ sinh hộp nhựa thực phẩm bằng các búi sắt, dụng cụ sắc nhọn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết mẹo tẩy trắng đồ nhựa bị ố vàng bằng giấm rất hiệu quả. Hy vọng những thông tin tổng hợp trên đây hữu ích với mọi người, và tác giả cũng rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp để bài viết hoàn thiện hơn.