Nấu ăn là một nghệ thuật ngọt ngào và quyến rũ không chỉ dành riêng cho phái đẹp. Với chị em phụ nữ đó là một công việc cực kỳ quan trọng vừa chăm sóc sức khỏe cho người thân và cũng là cách để củng cố hâm nóng tình cảm gia đình. Đối với những người đàn ông thì nấu ăn là cách để thể hiện tình cảm độc đáo ấm áp và chia sẻ sự vất vả với người phụ nữ thân yêu trong gia đình.

1391737989_menu-ga-3-9412a-jpg

Để bữa ăn ngon thì ngoài tài khéo léo của chị em, thì còn có sự góp sức của dụng cụ nấu ăn nữa. Những chiếc nồi dụng cụ chính chế biễn những món ăn thường được chọn mua sao cho vừa thuận tiện, tiết kiệm và vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Vậy bài viết này sẽ mách bạn một số bí quyết chọn nồi nấu sao cho ưng ý nhất.
Có nhiều tiêu chí để chọn nồi tuy nhiên một chiếc nồi tốt phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

Đầu tiên là sự an toàn cho sức khỏe:
Suy thoái não, dị hình xương ... là hai trong những nguy cơ người dùng có thể gặp phải khi sử dụng nồi nấu không an toàn. Một trong những loại nồi an toàn và được khuyên dùng hiện nay là nồi inox 304 - loại inox tốt nhất hiện nay được dùng trong công nghệ y tế và hạt nhân.

5_lp_ay_ni_inox_690

Tiết kiệm nhiên liệu sử dụng:
Để có thể tiết kiệm nhiên liệu và thời gian đun nấu, trước tiên nên chọn dung tích nồi đựng vừa thức ăn. Đặc biệt nên chọn loại nồi có đáy chuyên dụng giúp truyền nhiệt nhanh và giữ được nhiệt lâu. Trên thị trường hiện nay nồi inox 5 đáy là phù hợp nhất

bo_noi_inox_5_day_1

Nên chọn nồi có thước đo dung tích bên trong:
Tiện lợi khi nấu nướng món ăn cần pha chế các thành phần với một sự chính xác nhất định.

2355275-xoong-inox-5-day-celestine-18-cm-2856d

Khả năng chịu va đập và khả năng chống lại sự oxi hóa.
Các loại nồi chống lại sự va đập mạnh: inox đặc biệt là inox 304.
Các loại nồi chống oxy hóa: thủy tinh, gốm, sứ, men đá, inox 304.
2354456-xoong-do-elmich-red-angle-trang-su-day-tu-20cm-14ec7