Quả đào giàu beta-carotene và kali, lại có vị ngọt nhẹ nên rất thích hợp cho bé ăn dặm. Các mẹ đừng bỏ qua món ngon này cho con nhé!

Chọn mua đào ngon
 
Đào là loại quả không quá đắt đỏ và cũng dễ tìm mua. Các mẹ có thể xay nhuyễn có thể cho bé ăn luôn hoặc kết hợp với nhiều loại hoa quả, rau thịt khi chế biến món ăn dặm cho bé. Khi mua đào tươi, nên chọn quả có màu cam pha hồng đẹp mắt. Tránh quả có vết tím bầm hoặc có nhược điểm khác. Một quả đào chín sẽ mềm tay khi bạn ấn vào nhưng không nhũn.
 
Để rửa đào sạch, các mẹ lấy hỗn hợp 3 phần nước và 1 phần giấm trắng để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó rửa sạch đào dưới vòi nước đang chảy rồi để khô.

Các mẹ nhớ chọn quả đào tươi, có màu hồng cam đẹp mắt nhé!

Cách loại bỏ lớp vỏ nhiều lông của quả đào

Các mẹ đun một nồi nước sôi, sau đó nhúng nhanh đào vào nồi nước đang sôi khoảng 45 giây rồi vớt ra ngay. Thả đào vào chậu có nước đá lạnh ngay lập tức. Cuối cùng, các mẹ có thể dùng tay bóc vỏ đào hoặc sử dụng một con dao sắc để gọt vỏ.


Sau khi nhúng qua nước sôi, các mẹ thả ngay đào vào nước đá để làm sạch lớp lông của đào.

Cách chế biến

Các mẹ bổ đào theo chiều dọc để lấy thịt đào, bỏ hạt. Sau đó cho đào vào máy xay, xay tới khi mịn. Thêm nước lọc để hỗn hợp đạt tới độ đặc – loãng như ý. Muốn đào đặc dành cho bé từ 10 tháng trở lên, các mẹ có thể dầm đào với khoai tây hấp chín thay vì nghiền nhuyễn.

Đào xay mịn có vị ngọt nhẹ và rất thơm. Các mẹ có thể kết hợp với một số quả hoặc thịt cho bé ăn dặm.
 
Đào sau khi xay nhuyễn có vị ngọt nhẹ, thơm dịu có thể cho bé ăn luôn hoặc trộn với các loại quả, thịt hay sữa chua. Các mẹ cũng có thể thử trộn đào với: Khoai lang, sốt táo, quả lê, quả dâu tây, chuối chín, sữa chua, thịt gà hoặc thịt bò... sẽ được món ăn dặm cực ngon cho bé.
 
Mẹ tham gia trò chơi, rinh quà về cho bé!
 
Quà tặng của tuần này là một combor trị giá 500 nghìn, bao gồm:
1. Bỉm Tom&Jery
2. Đồ chơi bông Lokyee
3. Hai bột nặn giấy Nhật Bản
4. Hai thẻ mua hàng trị giá 50.000đ/thẻ

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi lập trình php