Trở lại vấn đề hosting, có thể nói mã nguồn Magento khá kén host hoặc do ở Việt Nam mã nguồn Magento chưa phổ biến nên các nhà cung cấp host tinh không chú ý đến thị trường này cho lắm. Khi chọn mua host để sử dụng cho Magento bạn nên tham khảo thông tin yêu cầu của mã nguồn này. Các bạn tham khảo thông tin trên website chính thức của Magento nhé: http://magento.com/resources/system-requirements

Các nhà cung cấp Magento hosting tốt nhất

Như đã nói ở trên, các nhà cung cấp hosting ở VN hầu như chưa có những gói host riêng dành cho Magento. Khi mua host bạn nên trao đổi với kỹ thuật để có được gói host phù hợp. Tuy nhiên do hosting không chuyên cho Magento nên khi chạy sẽ có nhiều hạn chế, nhất là về tốc độ. Bù lại, vì là hosting Việt Nam nên tốc độ truy cập trong nước nhanh hơn. Nếu khách hàng của bạn ở nước ngoài thì nên chọn hosting nước ngoài vừa rẻ vừa nhanh lại tối ưu.

Nếu quyết định sử dụng hosting ở VN thì mình khuyên các bạn nên sử dụng VPS(tự cài và tối ưu cho Magento). Cho dù thế nào đi chăng nữa (hosting hay VPS) ở VN chi phí bạn bỏ ra đắt hơn nhiều so với thuê ở nước ngoài mà hiệu quả không cao. Cá nhân mình thiên về giải pháp hosting hoặc VPS nước ngoài + CDN.

Có nhiều bạn lo ngại về tình trạng đứt cap, thì câu trả lời là bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Mình đang sử dụng giải pháp VPS + CDN trong đợt đứt cáp vừa rồi tốc độ truy cập hầu như không bị ảnh hưởng. Xét về tổng thể thì hiệu quả hơn về mọi mặt so với thuê host ở VN (cơ sở hạ tầng, công nghệ, tốc độ, support, giá...).

Hosting, VPS nước ngoài + CDN

Trước tiên là CDN, nếu khách hàng của bạn ở VN thì bạn nên chọn cdn.com.vn (mạng lưới khắp thế giới) mình đang sử dụng hoặc vccloud cũng được(chỉ có ở VN, mình đã test thử).

Siteground.com

Tại đây bạn có cơ hội sở hữu gói host giá khá rẻ, thường xuyên có chương trình khuyến mại. Hosting được tối ưu và nhiều extension hỗ trợ cho Magento. Chỉ với 3.95$ một tháng, miễn phí cài đặt, miễn phí tên miền... Mình nghĩ thật sự quá rẻ.

Hostgator.com

Hostgator thần thánh có lẽ hầu hết anh em đã từng nghe qua. Đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho mọingười. Mua host tại đây cũng được miễn phí tên miền, ngoài ra thỉnh thoảng có chương trình khuyến mại 60% đến 70%.

VPS Vultr, Linode

[button-red url="https://www.linode.com/?r=f96348aca52f4264aed6974b009231396a224bfd" target="_self" position="left"]Linode VPS[/button-red]

Mình nghiêng về hai sự lựa chọn này vì có location ở Nhật và Singapo. Tại đây tốc độ truy cập về VN tương đương với hosting trong nước. Sau khi tối ưu thì tốc độ có thể nói gấp 1.5 lần VN. Mình sẽ hướng dẫn cài đặt và tối ưu VPS trong một bài viết khác, các bạn cùng chờ đọc nhé.

Bài viết đang cập nhật...