Thương mại điện tử đang rất phát triển ở Việt Nam, tuy nhiên hạ tầng thương mại điện tử cũng như thói quen người sử dụng còn rất nhiều hạn chế trong đó có vấn đề thanh toán trực tuyến, giao hàng... Ngày càng nhiều khách hàng muốn thanh toán online nên việc tích hợp cổng thanh toán trực tuyến là vấn đề gần như bắt buộc với một website thương mại điện tử đúng nghĩa. Một trong những cổng thanh toán quốc tế uy tín hiện nay không gì khác đó chính là Paypal. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp thanh toán trực tuyến Paypal vào website sử dụng mã nguồn mở Magento.

Việc tích hợp rất đơn giản, không cần sửa code không đòi hỏi chuyên môn hay kỹ thuật gì nhiều. Trước tiên bạn cần phải có:

+ Thẻ visa, tài khỏan ngân hàng để rút tiền từ Paypal về VN

+ Tài khỏan Paypal, nếu chưa nâng cấp thì bạn nâng cấp Paypal Business

Tích hợp Paypal vào Magento

Đăng nhập vào phần quản trị chọn: System/Configuration / Payment Methods chọn PayPal Payment Solutions

tich hop paypalBấm Configure rồi điền các thông tin cần thiết vào form.

tich hop paypal vao magento

Nếu bạn chưa có thông tin có thể chọn Get Credentials from Paypal để lấy thông tin điền vào form. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn đăng nhập vào Paypal là có thông tin (như hình dưới).

tich hop paypal vao web magentoSau khi điền đầy đủ thông tin chọ Save là xong. Rất đơn giản, gọn nhẹ. Bây giờ khách hàng có thể dùng các thẻ Visa, Visa debit... để mua hàng trên website của bạn.

Một số vấn đề khi sử dụng cổng thanh toán Paypal

  • Phí khoảng 3 đến 4% (khá cao), nếu khách hàng của bạn thanh toán 500$ thì bạn mất khoảng 20$ tiền phí.
  • Khi chuyển tiền về tài khỏan ngân hàng ở VN chênh lệch tỉ giá cũng khiến bạn thiệt một chút.
  • Phí chuyển về VN 60k.
  • Thời gian 2 - 4 ngày làm việc.
  • Để việc chuyển tiền từ Paypal về ngân hàng VN thành công khi đăng ký tài khỏan Paypal điền đúng tên, họ. Mình sẽ giới thiệu với các bạn cách đăng ký và rút tiền về VN trong một bài viết khác.