Lang thang trên mạngt hấy nhiều anh em hỏi nhiều vụ này. Làm thế nào để thêm tỉnh thành, quận, huyện và tự động tính phí vận chuyển cho từng nơi? Hôm nay chủ nhật đang rảnh nên mình chia sẻ với anh em một chút kinh nghiệm về vụ này.

Regions Manager

Trước tiên bạn cài đặt extension này vào nhé. Cái này dùng để quản lý vùng miền, rất đơn giản, không phải can thiệp vào code và cũng chẳng cẩn phải SQL gì.

Cài bằng Magento Connect: http://www.magentocommerce.com/magento-connect/regions-manager.html

Cài xong, các bạn logout, xóa cache rồi đăng nhập lại sẽ thấy phầm quản lý vùng miền trong menu sổ xuống phần CMS.

 

magento-vung-mienTại đây bạn có thể thêm một tỉnh, thành phố dễ dàng, ví dụ dưới đây mình thêm Hải Phòng. Chọn Add New rồi điền thông tin:

magento-hai-phong

 

Như vậy là xong vụ thêm tỉnh thành, vùng miền. Bây giờ tiếp tục thêm phầm tính phí vận chuyển đến các tỉnh thành này. Bạn có thể tùy biến đến từng huyện, quận nhé.

Bảng cước vận chuyển

Chọn System/Configtion/Shipping Methods/Table Rates tại Current Configuration Scope chọn gian hàng của bạn định áp dụng bảng cước phí. Chọn Export CSV rồi download file này về.

magento-bang-cuoc

 

Lưu ý là trước khi tải về bạn chọn phương thức tính phí (theo cân nặng hay giá tùy theo sản phẩm của shop, ở đây mình chọn giá). Tiếp đó các bạn sửa lại rồi điền phí vận chuyển vào là được.

bang phi van chuyenTrong ví dụ trên mình áp dụng tính cước:

Miễn phí vận chuyển với các quận: Ba Đình (HNBD), Cầu Giấy (HNCG)...

Phí vận chuyển 1$ cho các quận: Hà Đông (HNHD), Từ Liêm (HNTL), Thanh Trì (HNTT)...

Các đơn hàng <45$ không hỗ trợ vận chuyển với các tỉnh thành khác ngoài Hà Nôi: Đà Nẵng (DN), Hồ Chí Minh (HCM)...

Các đơn hàng >45$ tính phí vận chuyển: Đà Nẵng (DN): 6$; Hồ Chí Minh (HCM): 5$...

Khi bạn download file CSV bạn chú ý Country giữ nguyên Region/State điền giống như phần quản lý vùng miền ở trên nhé.

Sau khi điền đầy đủ bạn quay lại phần quản lý của Magento rồi import lại file vừa rồi. System/Configtion/Shipping Methods/Table Rates chọn Yes rồi import/Save nhé. Xóa cache và thử lại nhé. Chúc các bạn thành công

magento-bang-cuoc-phi-import

Vậy là xong phần quản lý vùng miền và tính cước vận chuyển cho từng vùng miền. Nếu cảm thấy hữu ích nhớ like để ủng hộ tác giả nhé :D