Sau khi gây ấn tượng giới công nghệ tại CES 2014 bằng việc ra mắt mẫu TV OLED đầu tiên có thể điều chỉnh độ cong màn hình - nay LG lại tiếp tục giới thiệu 2 mẫu panel màn hình OLED 18-inch độc đáo hơn nữa trong đó 1 mẫu được thiết kế có khả năng cuộn tròn; mẫu còn lại được thiết kế hoàn toàn trong suốt.

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn mẫu TV OLED 77-inch trưng bày tại triển lãm CES - nhưng theo LG, sự xuất hiện các mẫu panel màn hình mới là một minh chứng cho việc cuộn tròn những chiếc TV với kích thước màn hình đến hơn 50” là một điều hoàn toàn có thể trong tương lai.

Không như mẫu TV OLED 77-inch từng giới thiệu vốn khá hạn chế về khả năng thay đổi độ cong màn hình - panel OLED mới của LG có thể tùy chỉnh bán kính cong lên đến 30R. Nói một cách đơn giản hơn là panel màn hình 18-inch mới này có thể cuộn tròn lại thành một ống có bán kính khoảng 3cm mà không làm ảnh hưởng đến chức năng hiển thị của 1200 x 810pixel trên đó.

Theo LG, sở dĩ có được khả năng uốn cong ấn tượng này là do hãng sử dụng một loại phim polyimide cao phân tử thay vì sử dụng vật liệu nhựa thông thường. Cũng theo LG, phim polyimide này còn giúp tiết giảm bề dày và nâng cao tính linh hoạt của panel màn hình.

Trong khi đó, panel OLED trong suốt 18-inch lại được thiết kế ứng dụng công nghệ hiển thị điểm ảnh trong suốt của hãng. Với độ trong suốt đạt mức 30% panel OLED này có thể dễ dàng đánh bại các loại màn hình trong hiện nay vốn có độ trong suốt chỉ dừng lại ở mức 10%. LG còn đảm bảo rằng đã tiết giảm độ mờ của panel gây ra do thiết kế bảng mạch và các lớp phim gây ra xuống chỉ còn khoảng 2%.

Theo In-Byung Kang, phó Chủ tịch kiêm trưởng trung tâm R&D tại LG còn tiết lộ thêm rằng sẽ phát triển thành công các panel màn hình OLED trong suốt, độ linh hoạt cao có kích thước trên 60-inch và độ phân giải Ultra HD vào năm 2017.