Theo mình bạn nên tìm nguyên nhân dẫn đến mất ngủ rồi giải quyết tận gốc, không nên lạm dụng thuốc nhé.

Đôi khi, những gì thay đổi tạm thời trong cuộc sống làm bạn mất ngủ, nhưng nó có thể tự khỏi và không cần điều trị. Nhưng tình trạng mất ngủ mạn tính có thể là dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh, lo lắng, cần điều trị sớm.

Hầu hết mọi người đều ngủ được bằng những cách kể trên, cũng có vài người thực sự cần đến thuốc: nên khám BS và chỉ nên dùng thuốc ngủ tạm thời vài ngày.

- Nếu bạn đã lớn tuổi, bạn nên biết dùng những thuốc ấy sẽ có nhiều nguy hại có thể gây ra rối loạn tâm trí, té bất ngờ.

- Nên nhớ không bao giờ dùng thuốc ngủ của người khác dù dùng tốt chăng nữa đưa cho bạn, có thể bạn chưa hẳn đã hạp thuốc ấy.

- Không bao giờ dùng quá liều hàng ngày mà bác sĩ đã hướng dẫn cho bạn.

- Thường các thuốc ngủ không dùng quá 2 tuần, phải có chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ cần theo dõi hiệu quả thuốc trên từng bệnh nhân và như thế mới giảm tối đa được các tác dụng phụ.

- Khi cần giảm liều thuốc phải từ từ, nếu ngưng đột ngột gây ra mất ngủ trở lại.

- Bạn cũng nên nhớ thuốc ngủ làm bạn lừ đừ, đi đứng mất thăng bằng do vậy khi lái xe, vận hành máy móc phải cẩn thận có thể gặp nguy hiểm.

- Đừng bao giờ uống rượu một khi dùng thuốc ngủ, vì rượu làm gia tăng hấp thụ lượng thuốc.

- Khi cần phải đi tiểu ban đêm, bạn nên ngồi dậy thật chậm, ngồi trên giường một phút rồi mới đi cẩn thận đến nơi tiểu có đèn thật sáng.