Máy cạo râu khômáy cạo râu ướt có một số sự khác biệt nhất định. Mỗi phương pháp mang lại những trải nghiệm khác nhau cho khách hàng. Hãy cũng Trí Hưng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Máy cạo râu khô và máy cạo râu ướt

Máy cạo râu khô là gì

Phương pháp cạo khô không sử dụng nước hay bọt cạo râu, gel cạo râu... Máy cạo râu cạo trực tiếp các sợi lông trên bề mặt mà không cần bôi trơn. Máy cạo râu khô không dùng để cạo ướt nhưng hầu hết các loại máy cạo râu ướt đều có thể cạo khô. Phương pháp này tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

may cao rau kho

Máy cạo râu ướt là gì

Máy cạo râu ướt kết hợp giữa dao cạo và kem cạo râu mang lại cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng. Nhưng phương pháp này mất thời gian hơn so với cạo khô. Như đã giới thiệu máy cạo râu ướt khá linh hoạt trong vấn đề sử dụng. Không chỉ có thể cạo khô hoặc ướt máy cũng có các linh kiện kèm theo để phục vụ những mục đích khác nhau như tỉa ria mép, tỉa mai, cắt tóc...

may cao rau kho va may cao rau uot

So sánh máy cạo râu khô và máy cạo râu ướt

Sự khác biệt lớn nhất giữ cạo khô và ướt đó chính là mực độ cạo sát và vấn đề kích ứng da. Bên cạnh đó, việc cạo ướt cũng mất khá nhiều thời gian.

Máy cạo râu ướt cạo sát hơn

Nhờ bọt cạo râu nên máy cạo râu có thể cắt sát hơn so với phương pháp cạo khô. Thời gian để râu mọc lại lâu hơn. Tuy nhiên có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về kích ứng da nếu không làm ẩm chúng đúng cách.

Máy cạo râu ướt giảm kích ứng

Bề mặt da được làm mềm và bôi trơn nên máy hoạt động nhẹ nhàng trơn tru hơn so với cạo khô. Nhờ đó giảm đáng kể tình trạng kích ứng da khi cạo khô.

Cạo khô nhanh hơn cạo ướt

Cạo khô nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp cạo ướt. Vì không cần phải chuẩn bị làm ẩm da hay vệ sinh bọt, gel cạo râu. Nếu như buổi sáng với lượng thời gian ít ỏi có thể bạn nên chọn phương pháp cạo khô để tiết kiệm thời gian. Với phương pháp này bạn chỉ mất 2 đến 3 phút để hoàn thành.

Những phương pháp hay với máy cạo râu khô và ướt

Mời bạn xem thêm bài viết hướng dẫn sử dụng máy cạo râucách vệ sinh máy cạo râu để hiểu thêm về sản phẩm này. Các sản phẩm đều được cập nhật tại Trihung.com với nhiều lựa chọn.

Trí Hưng là địa chỉ bán máy cạo râu cao cấp các loại với hơn 14 năm kinh nghiệm. Tai đây có nhiều mẫu mã chất lượng như máy cạo râu Philips, máy cạo râu Braun, máy cạo râu Panasonic. Tham khảo mua online hoặc gọi 097308666 để được tư vấn và đặt hàng nhé.

Xem thêm: Máy cạo râu