Nên mua máy đếm tiền loại nào tốt cho văn phòng, nhà hàng? Trong nhịp sống sinh hoạt và làm việc bận rộn như hiện nay, nhiều công tác thủ công đã được thay thế bằng các loại máy móc tự động. Máy đếm tiền cũng là một trong những thiết bị được ra đời vì mục đích này. Loại máy móc này đã giúp ích được rất nhiều cho xã hội hiện nay. Chính vì thế, các loại máy đếm tiền trở nên đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và các chức năng khác hơn. Vậy hiện nay, theo bạn, sản phẩm máy đếm tiền loại nào tốt và nên sử dụng?

Xem thêm: Máy hủy tài liệu loại nào tốt / Bình thủy điện loại nào tốt / Máy pha cà phê loại nào tốt / Máy tạo ẩm loại nào tốt

Máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay
Máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay

Máy đếm tiền là gì? Cấu tạo của máy đếm tiền như thế nào? 

Trước khi giúp bạn tìm ra loại máy đếm tiền tốt và nên lựa chọn sử dụng, chúng tôi xin giới thiệu về thiết bị này: 

Máy đếm tiền là gì?

Máy đếm tiền là một thiết bị văn phòng được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi hiện nay, ví dụ như tại ngân hàng, các công ty, cửa hàng, …. Giống như tên gọi của mình, thiết bị này được sử dụng để đếm số lượng và giá trị của các tờ tiền. Ngoài ra, chúng còn giúp phát hiện tiền giả. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Máy đếm tiền có cấu tạo rất đơn giản, thiết bị này bao gồm các bộ phận sau: 

 • Vỏ máy là phần bao bọc xung quanh những chi tiết máy ở bên trong. 
 • Đằng sau vỏ máy là các bánh răng và đệm cao su, có tác dụng kẹp tiền và đếm tiền. 
 • Mắt đếm hay còn gọi là mắt điện tử, là bộ phận để thống kế số tờ tiền được chạy qua cũng như mệnh giá của chúng. Những thông tin trên sẽ được hiển thị lên màn hình điện tử được gắn ở trên vỏ máy. 
 • Mắt máy hay mắt tím là bộ phận để phân biệt tiền giả hay tiền thật qua màu sắc. 
 • Kiểm kích: Là bộ phận đo kích thước và chiều dài tờ tiền để đảm bảo đây không phải tờ tiền giả. 
 • Bộ phận hút và lọc bụi bẩn. 
 • Đồng hồ.
 • Cổng nạp tiền.
 • Báo động khi nhận thấy có tiền giả.

Cơ chế hoạt động cơ bản của một chiếc máy đếm tiền chính là: 

Khi bạn thả tiền cần đếm vào khay, các bánh răng và đệm cao su sẽ cuốn tiền vào máy. Những tờ tiền này sẽ chạy qua mắt đếm và mắt tím để tính toán số lượng tờ tiền cùng mệnh giá của chúng, cũng như nhận biết xem trong số đó có tiền giả hay không. 

Các bạn có nên mua và sử dụng máy đếm tiền?

Với sự hữu ích của mình, máy đếm tiền là một công cụ phụ giúp không thể thiếu cho nhiều ngành nghề khác nhau, từ tính toán tài chính kho quỹ, ngân hàng đến những công việc liên quan đến thu chi, tài chính. Ngày nay, máy đếm tiền thậm chí còn được sử dụng ở một số gia đình. 

Có những loại máy đếm tiền nào?

Về cơ bản thì hiện nay có những loại máy đếm tiền thường hay được sử dụng như sau: 

 • Những chiếc máy đếm tiền thông thường với chỉ duy nhất chức năng là đếm tiền. 
 • Máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền giả thông thường, là những loại tiền giả được làm thiếu tinh vi. Loại tiền giả này khi soi vào máy soi tiền sẽ phát ra ánh sáng phản quang. 
 • Máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền giả, tiền siêu giả, phân biệt tiền lẫn loại và tiền lẫn mệnh giá. 
 • Máy đếm tiền xu. 

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền loại nào tốt 

Những sản phẩm máy đếm tiền càng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều công tác của con người. Đó là bởi sự hữu ích của chúng, chính vì thế mà hiện nay càng có nhiều sản phẩm máy đếm tiền được ra đời. Chúng có một số điểm khác biệt giữa thiết kế, chức năng, cũng như được làm từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. 

Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm máy đếm tiền hàng nhái, kém chất lượng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc và tính chính xác của công việc bạn đang làm. Vậy bạn nên đặt ra những tiêu chí nào để phục vụ cho việc lựa chọn được loại máy đếm tiền tốt và phù hợp nhất.

Mục đích sử dụng máy đếm tiền của bạn là gì?

Tùy theo mục đích sử dụng máy đếm tiền của bạn là gì mà bạn sẽ chọn được loại máy phù hợp nhất. Ví dụ như nếu bạn chỉ dùng để đếm số lượng các tờ tiền thì nên chọn loại máy đếm tiền thông thường. 

Còn nếu như bạn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, thu chi thì những chiếc máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền giả, tiền siêu giả sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Chúng đặc biệt cần thiết trong trường hợp bạn phải làm việc với số lượng tiền lớn, hoặc là phải tiếp xúc với những tờ tiền mệnh giá nước ngoài. 

Hãng sản xuất máy đếm tiền 

Tùy theo hãng sản xuất máy đếm tiền mà sẽ có chất lượng, giá thành, thiết kế và chức năng khác nhau. Vì thế khi chọn máy đếm tiền, bạn có thể lưu ý đến vấn đề là thiết bị này được sản xuất bởi nhà sản xuất nào, thương hiệu sản xuất này có đảm bảo đáng tin cậy và được nhiều khách hàng, chuyên gia đánh giá cao hay không. 

Xuất xứ của sản phẩm máy đếm tiền

Nguồn gốc xuất xứ của chiếc máy đếm tiền bạn định mua có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu quả sử dụng thiết bị này. Thường thì nhiều người tiêu dùng Việt Nam không tin vào các sản phẩm có ghi dòng chữ Made in China. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng hiện nay có nhiều thương hiệu máy đếm tiền trên thế giới, nhưng có nhiều công xưởng của những thương hiệu này lại sản xuất, lắp ghép máy đếm tiền tại Trung Quốc. Vì thế bạn đừng ngạc nhiên khi chúng được ghi rằng Made in China. 

Cũng chính yếu tố này, khiến cho nhiều bạn nhầm lẫn và có nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái. Do đó khi chọn máy đếm tiền, các bạn nên xem xét kỹ các loại giấy tờ chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc của những chiếc máy này, từ đó có thể đảm bảo an tâm khi sử dụng sản phẩm hơn. 

Chất liệu làm thành máy đếm tiền

Bạn nên xem xét về chất liệu làm thành máy đếm tiền. Chủ yếu thì máy đếm tiền hay được làm từ kim loại và chất liệu nhựa. 

Tuy nhiên có nhiều sản phẩm cao cấp, được làm từ các chất liệu bền hơn và có độ đảm bảo hơn. Vì thế nên trước khi mua hàng, bạn nên quan tâm đến yếu tố chất liệu, để đảm bảo sản phẩm có độ bền tốt hơn và sử dụng được lâu dài hơn. 

Thiết kế của máy đếm tiền

Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu dáng thiết kế máy đếm tiền cơ bản. Trong đó bảo gồm kiểu đứng và kiểu nằm máy. Bạn có thể dựa vào yếu tố này để quyết định chọn loại máy đếm tiền nào cho phù hợp. 

Bởi nếu như nơi sử dụng máy đếm tiền có không gian diện tích chật chội, hay được sắp xếp quá nhiều đồ đạc, giấy tờ thì bạn nên chọn loại máy đếm tiền kiểu đứng. 

Chúng là những sản phẩm có kích thước nhỏ gọn và thiết kế đơn giản, lại dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là không thể đếm được số lượng tiền lớn. trong cùng một lần đếm. 

Những chức năng của máy đếm tiền

Dựa vào những chức năng của máy đếm tiền cũng là một yếu tố giúp bạn chọn loại máy phù hợp nhất với mình. Bởi nếu bạn chỉ sử dụng để đếm số tiền không quá lớn, cũng như không cần phải nhận biết tiền giả, hoặc cần tiếp xúc nhiều với tiền nước ngoài, thì chỉ cần dùng loại máy đếm tiền cơ bản, có tính năng thông thường thôi. 

Nhưng ngược lại, nếu bạn cần phải đếm số tiền nhiều, mệnh giá lớn, điều kiện làm việc phức tạp và đòi hỏi nhanh chóng. Những chiếc máy đếm tiền có thêm các chức năng nhận biết tiền giả, thông báo nếu có tiền giả sẽ cần thiết hơn. 

Tốc độ đếm tiền của máy đếm tiền

Tốc độ đếm của máy nhanh hơn thì sẽ giúp nâng cao năng suất làm việc của bạn hơn. Vì thế với những bạn có khối lượng công việc lớn, yêu cầu việc làm bận rộn thì cần phải chọn loại máy có tốc độ đếm nhanh. Hiện nay, máy đếm tiền tối thiểu phải đếm được khoảng 1000 từ trong vòng 1 phút để đáp ứng yêu cầu cơ bản nhất của các công việc. 

Độ chính xác khi hoạt động của máy đếm tiền

Bên cạnh tốc độ đếm nhanh thì yêu cầu về sự chính xác cũng không thể bỏ qua được. Bạn cần phải kiểm tra chiếc máy đếm tiền mà bạn chọn xem có đếm chính xác được hay không. 

Số tiền bạn chọn không cần quá nhiều nhưng cũng đừng quá ít và bạn phải biết chính xác có bao nhiêu tiền để kiểm định chất lượng chính xác của chiếc máy bạn muốn chọn. Bạn cũng cần phải kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo sự duy trì chính xác của máy. 

Khả năng hoạt động ổn định của máy đếm tiền

Nếu bánh răng và đệm cao su hoạt động không tốt, khiến cho tiền bị kẹt trong máy, dù chúng không bị nhăn nheo, gãy gập, thì chiếc máy của bạn hoạt động đang không ổn định. Vậy nên bạn cũng cần kiểm tra xem khả năng hoạt động của chiếc máy có hiệu quả và ổn định không trước khi mua những sản phẩm đó. 

Giá bán của sản phẩm máy đếm tiền

Giá thành của một chiếc máy đếm tiền chất lượng chính hãng có thể dao động từ 2 triệu đến tầm 10 triệu, hoặc đắt hơn một chút. Vì thế, các bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng của mình, xem có nhất thiết phải dùng những chiếc máy đếm tiền đắt đỏ hay không. 

Nếu như bạn chỉ sử dụng để đếm tiền thông thường thì bạn có thể chọn một chiếc máy đếm tiền có giá từ 2 đến 3 triệu là phù hợp. Với những công việc đòi hỏi cao hơn thì bạn có thể chọn những chiếc máy có giá đắt hơn. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào thiết kế kiểu dáng, chất liệu hoặc nhà sản xuất của chiếc máy đó. 

Địa chỉ bán máy đếm tiền

Chiếc máy đếm tiền mà bạn muốn dùng có chất lượng tốt hay không còn phụ thuộc vào việc bạn mua chiếc máy đó ở đâu. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị chuyên bán các thiết bị máy đếm tiền, kể cả bán offline lẫn online. 

Chính vì thế mà nhiều khi bạn mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ở những địa chỉ không đáng tin cậy. Vì thế, bạn nên kiểm tra những thông số cùng sự đánh giá của các khách hàng đã từng mua sản phẩm tại những địa chỉ trên để xem chất lượng của thiết bị máy đếm tiền có đáng tin cậy hay không. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên đến tận nơi và kiểm tra tình trạng máy, xem xét các loại giấy tờ nhập hàng cũng như thử kiểm tra xem máy chạy có ổn hay không. Vì thế, tốt hơn hết, các bạn nên tìm đến những siêu thị hay cửa hàng chuyên bán máy đếm tiền có tiếng tăm để đảm bảo chất lượng. Một địa chỉ mua sắm uy tín hơn 10 năm nay là công ty Trí Hưng. Gọi 02466890666 nếu bạn cần tư vấn.

Chế độ bảo hành máy đếm tiền

Chế độ bảo hành những chiếc máy đếm tiền thường kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng. Các dòng máy như vậy giúp bạn có thêm thời gian bảo hành, bảo trì, sửa chữa máy để giúp an tâm hơn khi sử dụng máy. 

Những chiếc máy có thời gian bảo hành ngắn hơn, ví dụ 3 tháng đến 6 tháng, có thể là những chiếc máy cũ, hoặc máy được lắp ráp lại từ những bộ phận cũ. Vì thế bạn cần xem xét để đảm bảo mình không bị lừa. 

Sản phẩm máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay?

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số loại máy đếm tiền hiện đang được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi: 

Máy đếm tiền Oudis

Máy đếm tiền Oudis là những sản phẩm thuộc thương hiệu Oudis có nguồn gốc tại Nhật Bản. Tuy nhiên những sản phẩm của hãng thường được lắp ráp tại Trung Quốc. 

Vì thế, nếu các bạn muốn mua những chiếc máy đếm tiền Oudis mà thấy ghi là Made in China thì đừng vội lo lắng mà nên xem xét kỹ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo hơn. Những chiếc máy đếm tiền Oudis được đánh giá cao vì chúng lắp ráp theo quy trình sản xuất nghiêm ngặt và được kiểm soát chặt chẽ. Vì thế mà chúng đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. 

Giá thành những chiếc máy đếm tiền Oudis ở tầm trung, vì thế được sử dụng ở nhiều nơi. Sản phẩm này bên cạnh chức năng đếm tiền thông thường còn được trang bị hệ thống mắt màu hồng ngoại, có thể đếm tiền siêu chuẩn. 

Ngoài ra, một số dòng máy của Oudis có hỗ trợ chức năng mới, giúp cập nhật các loại tiền mới được phát hành, nhờ thế có thể đếm nhanh, ổn định và chính xác. 

Máy đếm tiền Xiudun

Xiudun là một thương hiệu chuyên sản xuất máy đếm tiền có tiếng tăm tại Trung Quốc. Đây được xem là một trong những thương hiệu đầu tiên sản xuất các thiết bị để đếm tiền. 

Những sản phẩm máy đếm tiền của Xiudun đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá thành, nhưng nhìn chung là ở mức tầm trung. Vì thế mà được nhiều đơn vị sử dụng, từ các siêu thị, nhà hàng đến ngân hàng, bưu điện, các cơ quan hành chính, .... 

Máy đếm tiền Xinda

Xinda là một thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị đếm tiền của Đài Loan mới chỉ có 13 năm hình thành và phát triển. Tuy nhiên cho đến nay, những sản phẩm máy đếm tiền của Xinda đã giành được sự ấn tượng và đánh giá cao của người tiêu dùng. 

Những thiết kế máy đếm tiền của Xinda được đánh giá cao bởi khá gọn nhẹ, lại dễ sử dụng. Tốc độ đếm tiền của máy Xinda cũng rất nhanh và có độ chính xác cao. Chưa kể, so với nhiều thương hiệu máy đếm tiền khác, máy đếm tiền của Xinda ở mức giá tương đối rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

Máy đếm tiền Silicon Power

Máy đếm tiền Silicon Power hay được biết đến là Silicon, là một thương hiệu mới thành lập vào năm 2003 tại Đài Loan. Mặc dù là một thương hiệu trẻ nhưng Silicon Power cũng đã chiếm được sự thiện cảm của người tiêu dùng nhờ chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Thiết kế của máy đếm tiền Silicon Power hiện đại, dễ sử dụng, hiển thị thông số rõ ràng và có chế độ tự dừng. Sản phẩm này có chức năng tự động phát hiện mệnh giá tiền khác loại, ngoài ra còn có thể nhận biết tiền giả, chưa kể còn có thể đếm các loại tiền ngoại tế khác nhau. 

Ngoài ra, những sản phẩm máy đếm tiền của Silicon Power được làm từ các chất liệu cao cấp, với sự ổn định khi hoạt động và bền bỉ, cũng như không kẹt tiền, không có trường hợp đếm nhầm. 

Một số lưu ý khi sử dụng máy đếm tiền

Dưới đây là một số chú ý bạn nên quan tâm khi sử dụng máy đếm tiền: 

 • Bạn phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để nắm rõ cách hoạt động của những chiếc máy này. 
 • Bạn nên kiểm tra tình trạng tiền trước khi đưa vào máy để đếm. 
 • Khi bạn không sử dụng máy thì nên ngắt điện. Nhưng bạn nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh định kỳ, đặc biệt là lau chùi bụi bẩn ở bộ phận mắt đếm, nhằm đảm bảo giữ độ chính xác cao cho chiếc máy khi hoạt động. 
 • Bảo quản máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, tránh bụi bẩn và những nơi ẩm ướt. 

Xin mời các bạn tham khảo những chia sẻ trên đây để chọn ra được máy đếm tiền loại nào tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của các bạn nhé. Tại Trí Hưng còn hàng nghìn sản phẩm cho văn phòng. Hay các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được lựa chọn từ những thương hiệu uy tín.

Xem thêm: Đệm massage loại nào tốt / Gối massage loại nào tốt / Máy massage cầm tay loại nào tốt / Bồn ngâm chân loại nào tốt