Nước ép trái cây là đồ uống được hầu mết mọi người ưa thích. Mỗi ngày uống một đến hai cốc nước ép rất tốt, có thể nói nước ép trái cây là "thần dược" cho sức khỏe. Và chiếc máy xay ép trái cây từ lâu đã là sản phẩm không thể thiếu trong nhiều gia đình.

Trên thị trường hiện nay vẫn phổ biến dòng máy ép trái cây sử dụng công nghệ ép vắt ly tâm. Do lực ly tâm lớn làm nước ép mất nhiều vitamin, vì vậy từ những thập niên 70 các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu máy ép sử dụng lực cưỡng bức (ép tốc độ chậm hay còn gọi ép trục vít tốc độ thấp). Do giá thành cao nên công nghệ này chưa được phổ biến rộng, tuy nhiên từ những năm cuối thập niên 90 dòng sản phẩm máy ép trái cây tốc độc chậm này đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt tại các thị trường EU, bắc Mỹ máy ép tốc độ chậm rất được ưa chuộng. Từ năm 2011 máy ép tốc độ chậm đã có mặt tại công ty Trí Hưng với nhiều model giá từ 3.500.000đ đến 18.000.000đ.

may ep trai cay toc do cham Sản phẩm máy ép trái cây Kuvings đang giảm giá 1.000.000đ tại www.trihung.com

Máy ép trái cây tốc độ chậm có gì khác so với máy ép ly tâm tốc độ cao?

Công nghệ ép cưỡng bức với tốc độ chỉ khoảng từ 43 vòng/phút đến 86 vòng/phút (trong khi máy ép ly tâm từ 9000 vòng/phút đến 12000 vòng/phút) giúp giữ được hầu hết các loại vitamin, chất dinh dưỡng. Các thử nghiệm cho thấy với một lượng nguyên liệu dầu vào như nhau nước ép từ máy ép tốc độ chậm nhiều hơn, đậm đặc hơn và màu sắc tự nhiên hơn.

may ep toc do cham va may ep thong thuong Máy ép trái cây tốc độ chậm và máy ép ly tâm

Không những thế, máy ép trái cây tốc độ chậm hoạt động hầu như không gây tiếng ồn. Kết quả thử nghiệm cho thấy khi máy chạy không tải độ ồn chỉ khoảng 60dB, khi có tải độ ồn từ 40dB đến 50 dB trong khi máy ép ly tâm độ ồn khoảng 90dB.

Ngoài ra, máy ép tốc độ chậm đang bán tại công ty Trí Hưng có thể ép các loại rau, củ mà máy ép thông thường không thể ép được như rau má, củ cà rốt, các loại rau, cỏ lúa mì... Sản phẩm cao cấp này cũng rất phù hợp với các nhà hàng, máy có thể hoạt động liên tục đến 45 phút và ép hàng chục lít nước trái cây.

may ep trai cay toc do cham hurom Sản phẩm máy ép trái cây Hurom đang giảm giá 2.000.000đ tại www.trihung.com

Vệ sinh máy ép tốc độ chậm này cũgn rất đơn giản. Bạn không cần phải tháo lắp hàng chục bộ phận để kỳ cọ như các loại máy ép thông thường. Chỉ cần vài thao tác là máy đã tự động làm sạch.

Mua máy ép trái cây tốc độ chậm ở đâu

Hiện máy ép trái cây tốc độ chậm mới chỉ được bày bán tại một số trung tâm thương mại và siêu thị điện máy. Một trong những địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín là công ty Trí Hưng - www.trihung.com. Tại đây có nhiều mẫu mã cho bạn chọn. Hiện Trí Hưng đang có chương trình giảm giá từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ khi mua máy ép tốc độ chậm Hàn Quốc.

Bạn có thể đặt hàng tại website www.trihung.com hoặc điện thoại 0435500086, 0973083666. Cửa hàng Số 5 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Trường Chinh, Ngã Tư Sở).