Trong bài viết máy làm sữa đậu nành loại nào tốt mình đã giới thiệu qua một số sản phẩm máy làm sữa đậu nành an toàn và đang bán chạy tại công ty Trí Hưng. Bài viết này mình giới thiệu về một số tiêu chuẩn an toàn cũng như các loại máy xay đậu nành đáp ứng tiêu chuẩn này. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn mua máy làm sữa đậu nành an toàn cho gia đình.

Dầu bôi trơn trong máy làm sữa đậu nành

Tất cả các loại máy làm sữa đậu nành đều sử dụng dầu bôi trơn công nghiệp. Tuy nhiên không phải tất cả các máy đều sử dụng dầu bôi trơn công nghiệp an toàn. Dầu bôi trơn an toàn không bị rò rỉ, độ ổn định tốt, chống quá trình oxi hoá, không bị nước rửa trôi mất và phải an toàn cho thực phẩm cũng như sức khoẻ người tiêu dùng. Trong các loại máy làm sữa đậu nành mình thấy có hãng Philips và các loại máy cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc có đề cập đến vấn đề này. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm này tại website công ty Trí Hưng:

  • Máy làm sữa đậu nành Philips HD2052
  • Máy làm sữa đậu nành Philips HD2072 (2 lớp)
  • Máy làm sữa đậu nành Soylove IOM-201A

Chất liệu an toàn

Đã có rất nhiều cảnh báo về nhựa không an toàn và inox không an toàn. Bạn sẽ không thấy ngay tác hại của nhựa và inox không an toàn, những căn bệnh nguy hiểm như ung thư chẳng hạn nguyên nhân hàng đầu là do quá trình sử dụng các sản phẩm không an toàn trong một thời gian dài. Điều dễ nhận thấy nhất ở các sản phẩm kém chất lượng là mùi nhựa, mùi inox khi đún nấu. Tốt nhất bạn nên mua các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng và đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn với sức khỏe. Các ứng viên đáng chọn nhất phải kể đến là máy làm sữa đậu nành Philips, máy làm sữa đậu nành Soylove, máy làm sữa đậu nành Bluestone.

An toàn khi sử dụng

Đây cũng là vấn đề cần quan tâm khi mua máy làm sữa đậu nành. Bạn nên chọn những loại máy thiết kế chắc chắn và có 2 lớp chống bỏng cũng như tránh bị đổ khi đang đun sôi gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn mua máy làm sữa đậu nành an toàn cho gia đình. Bạn cũng nên tham khảo thêm các bài viết chọn mua máy làm sữa đậu nành khác trên blog công ty Trí Hưng để hiểu thêm về chiếc máy hữu ích này.