Trước đây nếu muốn sử dụng nguồn nước sạch để uống chúng ta thường phải đun sôi rồi sau đó mới sử dụng. Tuy nhiên, với sự phát hiện như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể uống nước trực tiếp mà không cần phải đun sôi nhờ dòng sản phẩm máy lọc nước uống trực tiếp. Vậy máy lọc nước uống trực tiếp loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Máy lọc nước loại nào tốt / Máy lọc nước nóng lạnh loại nào tốt / Cây lau nhà loại nào tốt / Máy lọc không khí loại nào tốt

Máy lọc nước uống trực tiếp loại nào tốt nhất hiện nay

Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp

Nguồn nước sinh hoạt trong gia đình luôn được đảm bảo và an toàn trong quá trình sử dụng hằng ngày. So với việc mua nước tinh khiết đóng chai thì sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Bổ sung những dưỡng chất, khoáng chất cần thiết và ion có lợi cho cơ thể của người dùng. Máy lọc sạch nước là giải pháp tốt nên có trong gia đình.

Nguồn nước đã được loại bỏ clo và các sản phẩm phụ từ clo nên tốt cho hệ tiêu hóa nên phòng ngừa được các bệnh ung thư liên quan đến đường ruột như ung thư ruột, ung thư trực tràng, ung thư bàng quang

Khi nào nên sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp?

Mặc dù máy lọc nước uống trực tiếp rất tốt cho cơ thể của người sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt bạn không cần phải sử dụng thiết bị này. Vì vậy khi nào nên sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp được rất nhiều người quan tâm.

Bạn nên sử dụng thiết bị lọc nước này trong những trường hợp như:

Nguồn nước bị ô nhiễm như nguồn nước ở các thành phố hoặc ở các vùng nông thôn không đảm bảo.

Nguồn nước bị nhiễm các loại kim loại nặng như thủy ngân, chì,... Nếu không loại bảo hết những kim loại nặng này ra khỏi nguồn nước thì lâu dần sẽ tích tụ trong cơ thể. Đây là nguyên nhân gây ra những bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Ở những vùng nông thôn nguồn nước gần ao, hồ,.. cũng thường chứa kim loại nặng, vi khuẩn,... nên bạn nhất định phải sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp cho gia đình.

Ngoài ra, đối với những khu vực thành phố mặc dù nguồn nước sạch được cung cấp từ các nhà máy nước sạch đã được xử lý. Tuy nhiên, những kim loại nặng và vi khuẩn vẫn chưa thực sự được loại bỏ một cách hoàn toàn. Vì vậy việc sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp là rất cần thiết trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Có những loại máy lọc nước nào phổ biến?

Trên thị trường có nhiều loại máy lọc nước được thiết kế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào công nghệ lọc mà người ta phân chia máy lọc nước uống trực tiếp thành 3 loại phổ biến. Đó là máy lọc nước RO, Nano và UF.

Máy lọc nước UF

Màng lọc của máy lọc nước uống trực tiếp UF có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ từ 0,1 đến 0.001 micron. Nhờ vậy mà những chất bẩn được loại bỏ hoàn toàn, kể cả vi khuẩn và những chất rắn lơ lơ lửng.

Không chỉ mang lại hiệu quả cao trong việc tiêu diệt vi khuẩn và các kim loại nặng không có lợi cho sức khỏe của con người mà sản phẩm có khả năng lọc không cần đến điện. Vì vậy rất tiền kiệm nhiên liệu.

Tuy nhiên, máy lọc nước UF cũng có một nhược điểm là không hiệu quả đối với những nguồn nước bị nhiễm mặn, những loại vi khuẩn siêu nhỏ hoặc nước cứng. Hơn nữa, đây là dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc đầu tiên nên hiện nay không được nhiều người lựa chọn như trước kia.

Máy lọc nước Nano

Đây là dòng máy lọc nước được ứng dụng công nghệ Nano. Kích thước lỗ lọc của máy lọc nước uống trực tiếp Nano nhỏ hơn UF. Vì vậy, chắc chắn mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn so với máy lọc UF.

Sản phẩm giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, virus, chất hữu cơ, kim loại nặng và nhiều chất bẩn khác gây hại cho sức khỏe của người sử dụng có lẫn trong nguồn nước. 

Một trong những ưu điểm của dòng sản phẩm này là tiêu diệt tới 99,9% vi khuẩn có trong nước. Hơn hết, lượng nước thải ra không nhiều và vẫn giữ được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể có trong nguồn nước.

Sản phẩm không tiêu tốn năng lượng vì không sử dụng điện. Tuy nhiên nhược điểm lại chính là việc thường xuyên bị tắc màng lọc. Ngoài ra, máy lọc nước Nano không sử dụng được cho nguồn nước có độ mặn quá cao.

Máy lọc nước RO

Có thể nói so với hai loại máy lọc nước uống trực tiếp mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên thì máy lọc nước RO có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả. Vì thế mà nhu cầu sử dụng ngày một nhiều và trở nên phổ biến.

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ khoảng 0.00001 micro với nguyên lý thẩm thấu ngược. Cho nên loại bỏ và tiêu diệt tới 99,9% vi khuẩn, kim loại và thành phần khoáng không có lợi mang tới nguồn nước sạch, an toàn cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sản phẩm này chính là phải sử dụng năng lượng điện để hoạt động và nguồn nước thải ra rất nhiều lên tới 70% nên rất tiêu hao điện năng sử dụng.

Ngoài ra, những khoáng chất cần thiết và tốt cho cơ thể của người sử dụng cũng bị loại bỏ qua quá trình lọc. Tuy nhiên, với sự phát triển như hiện nay các nhà sản xuất đã đưa vào máy lọc nước uống trực tiếp RO hệ thống bổ sung khoáng chất phía sau. Nguồn nước cuối cùng vẫn là nguồn nước sạch, chứa đầy đủ khoáng chất tốt cho người dùng.

Nên mua máy lọc nước Nano hay RO?

Đây là hai dòng máy lọc nước uống trực tiếp được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay. Chính vì sự tràn lan như vậy nên người dùng mới không biết nên lựa chọn máy lọc nước Nano hay máy lọc nước RO.

Ở phần trên chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết về hai loại máy lọc nước này, có cả ưu điểm và nhược điểm. Bạn có thể dựa vào những ưu nhược điểm đó để chọn mua sản phẩm cho phù hợp.

Ví dụ như nếu nguồn nước nhà bạn có độ mặn cao thì nên sử dụng máy lọc nước RO. Tuy nhiên với máy lọc nước RO bạn phải chấp nhận tiêu tốn điện năng và lượng nước thải ra sẽ nhiều.

Ngược lại, nếu nguồn nước không có độ mặn cao mà muốn tiết kiệm năng lượng điện, nguồn nước sau khi lọc ra vừa loại bỏ vi khuẩn vừa giữ được khoáng chất thì nên chọn máy lọc nước Nano.

Các công nghệ máy lọc nước hiện nay

Mỗi loại máy lọc nước uống trực tiếp hiện nay đều sử dụng một công nghệ lọc nhất định. Dưới đây là ba công nghệ lọc được sử dụng trong máy lọc nước được sử dụng nhiều nhất.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO là có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, nhỏ hơn so với công nghệ Nano và UF. Không chỉ có kích thước siêu nhỏ mà còn sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược. Công nghệ này cũng được ra đời từ khá lâu nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn là công nghệ lọc đem đến nguồn nước hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, công nghệ lọc này chỉ mang lại hiệu quả cao nhất đối với nước cứng và nước mặn và sản sinh ra rất nhiều nước thải, tiêu tốn điện năng.

Công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc Nano được ứng dụng trong máy lọc nước uống trực tiếp Nano. So với công nghệ RO thì kích thước lỗ lọc của công nghệ Nano lớn hơn, nhưng vẫn loại bỏ được vi khuẩn, virus và giữ lại được các khoáng chất cần thiết.

Công nghệ lọc này chỉ thích hợp cho những nguồn nước đã được lọc qua bể chứa hoặc đã được xử lý.

Công nghệ lọc UF

Công nghệ này sử dụng màng áp suất thấp để loại bỏ vi khuẩn và những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước và giữ lại những phân từ có kích thước nhỏ như muối khoáng, các phân tử ion,...

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước loại nào tốt?

Đối với những người không có kinh nghiệm thì việc chọn mua được một chiếc máy lọc nước uống trực tiếp đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều không hề dễ dàng. Nếu chưa biết nên chọn mua máy lọc nước uống trực tiếp hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chọn mua máy lọc nước theo giá thành?

Sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và thiết kế đã kéo theo sự đa đa dạng về giá thành. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những ưu điểm. Bởi máy lọc nước có nhiều giá thành sẽ giúp người tiêu dùng dễ lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình hơn.

Hiện nay, máy lọc nước uống trực tiếp được chia thành 3 mức giá. Đó là mức giá rẻ dưới 5 triệu đồng, mức giá phổ thông từ 5 đến 10 triệu đồng và mức giá cao cấp có giá trên 10 triệu đồng.

Đối với dòng máy lọc nước giá rẻ được bán với giá dưới 5 triệu đồng thường có thiết kế kiểu dáng cũ, không bắt mắt. Tuy nhiên, vẫn được tích hợp những tính năng đầy đủ và cần thiết cần có của một chiếc máy lọc nước đảm bảo tiêu chuẩn.

Đối với dòng máy lọc nước phổ thông có giá bán từ 5 đến 10 triệu đồng. Mức giá này vừa tầm tiền của nhiều gia đình nên được nhiều người lựa chọn. Hơn hết thiết kế đẹp mắt, có phần nổi trội hơn so với các loại máy lọc nước giá rẻ. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ lọc hiện đại, mang tới chất lượng nước lọc tốt nhất.

Phân khúc cuối cùng là máy lọc nước cao cấp được bán ra thị trường với mức giá trên 10 triệu đồng. Ngoài thiết kế kiểu dáng tinh tế, sang trọng, công nghệ lọc hiện đại, tiên tiến thì máy lọc nước cao cấp còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh, đem đến cho người dùng sự tiện lợi nhất.

Công nghệ sử dụng trong máy lọc

Như đã chia sẻ ở trên hiện nay trên thị trường có ba loại công nghệ lọc đó là công nghệ lọc RO, công nghệ lọc Nano và công nghệ lọc UF. Mỗi công nghệ lọc sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn nước mà người tiêu dùng lựa chọn công nghệ lọc sao cho phù hợp nhất để đem đến hiệu quả lọc tốt nhất.

Ví dụ như nếu như cầu của bạn là chỉ sử dụng để lọc nước uống trực tiếp và không sử dụng cho các mục đích khác thì có thể chọn công nghệ lọc RO. Ngược lại, ngoài việc sử dụng để uống trực tiếp bạn còn muốn sử dụng để nấu nướng thì nên chọn công nghệ lọc Nano thì mới đáp ứng được. Vì trong cùng một thời gian công nghệ lọc Nano sẽ lọc được nhiều nước hơn.

Chọn mua sản phẩm theo số lỗi lọc

Nếu như đã xác định được dòng máy mà bạn sử dụng như Nano, RO, UF,.. thì bạn nên chú ý đến vấn đề số lượng lõi lọc. Vậy máy lọc nước uống trực tiếp có bao nhiêu lõi lọc là hợp lý.

Mặc dù càng nhiều lõi lọc thì nguồn nước được đi qua nhiều tầng nên nguồn nước sẽ chất lượng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy, vì mỗi loại máy lọc sẽ quy định số lượng lõi lọc tối thiểu và tối đa nhất định.

Đối với những dòng máy lọc nước như Nano và RO thì bạn nên lựa chọn sản phẩm có số lượng lõi lọc tối thiểu là 5. Như vậy nguồn nước lọc ra mới đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Trong trường hợp nếu như nhu cầu sử dụng nước chất lượng của bạn cao hơn thì bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm lõi lọc. Mặc dù chất lượng nước có tốt hơn nhưng bạn phải chấp nhận chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Nếu nhu cầu sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp không chỉ là sử dụng nguồn nước sạch mà còn để tăng cường hệ miễn dịch, giải độc, bù nước và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có từ 6 đến 9 lõi lọc là tốt nhất.

Cho dù nhiều lõi lọc sẽ mang tới nguồn nước tốt nhất nhưng lõi lọc cũng có thời gian sử dụng nhất định. Do đó, sau một thời gian sử dụng bạn nên thay lõi mới để mang tới nguồn nước tốt nhất.

Dung tích máy lọc nước uống trực tiếp

Khi mua máy lọc nước theo dung tích thì bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình và gia đình là như thế nào? Bao nhiêu người sử dụng? Nhu cầu sử dụng nhiều hay ít? Có thường xuyên không?

Dung tích máy lọc nước uống trực tiếp khoảng 10 lit sẽ phù hợp với những gia đình có từ 4 đến 5 thành viên. Nếu như gia đình bạn có nhiều thành viên hơn và nhu cầu sử dụng nhiều thì nên chọn sản phẩm có dung tích lớn hơn.

Công suất máy lọc nước

Khi chọn mua máy lọc nước uống trực tiếp bạn cũng cần phải chú ý đến công suất của máy lọc. Hiện tại, thiết bị lọc nước này được tích hợp nhiều công suất khác nhau từ nhỏ cho đến lớn.

Với gia đình ít người hoặc không chỉ sử dụng nước thường xuyên thì có thể chọn máy lọc nước có công suất nhỏ. Ngược lại, nếu gia đình đông thành viên và nhu cầu sử dụng nước liên tục thì nên chọn sản phẩm có công suất lọc lớn mới đáp ứng được.

Thiết kế, chất liệu máy lọc nước

Hầu hết những loại máy lọc nước uống trực tiếp hiện nay đều có thiết kế kiểu dáng bên ngoài khá giống nhau, chủ yếu được thiết kế theo hình khối chữ nhất. Tuy nhiên, có loại bạn sẽ lắp đặt trực tiếp được vào nguồn nước có sẵn. Tuy nhiên, có những loại thì không được và bạn phải dùng bình chứa riêng biệt.

Ngoài ra, sản phẩm còn được chế tạo từ hai nguyên liệu chủ yếu là từ nhựa cứng và inox. Mỗi chất liệu sẽ có ưu và nhược điểm riêng nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua sản phẩm.

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành khi chọn mua máy lọc nước cũng quyết định đến việc sản phẩm đó có chất lượng hay không. Một sản phẩm chất lượng tốt sẽ có thời gian bảo hành lâu dài lên tới 2 năm. Ngược lại, những sản phẩm có thời gian bảo hành ngắn thường thì không đảm bảo chất lượng như những gì đã giới thiệu.

Thương hiệu máy lọc nước

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, có những thương hiệu lâu đời, nổi tiếng nhưng cũng có những thương hiệu mới được thành lập.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng, lâu năm. Bởi để tồn tại và phát triển theo thời gian như vậy thì đồng nghĩa với việc sản phẩm phải tốt, phải chất lượng và được người tiêu dùng đón nhận.

Địa chỉ mua máy lọc nước

Máy lọc nước được bán tràn lan trên thị trường, nên không khó gì có thể tìm mua được một chiếc máy lọc nước. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là địa chỉ ở đâu bán sản phẩm chất lượng, giá rẻ.

Cách tốt nhất là người tiêu dùng nên tìm đến những địa chỉ chuyên cung cấp máy lọc nước có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ví dụ như những nhà phân phối chính hãng, đại lý lớn, siêu thị, trung tâm thương mại,..

Máy lọc nước uống trực tiếp loại nào tốt?

Nếu chưa biết nên chọn mua máy lọc nước của thương hiệu nào thì có thể lựa chọn những thương hiệu mà chúng tôi sắp gợi ý dưới đây.

Máy lọc nước thương hiệu Kangaroo

Kangaroo là thương hiệu máy lọc nước uống trực tiếp có nguồn gốc từ Úc nhưng nhà máy sản xuất lại đặt ở Trung Quốc. Đa phần các sản phẩm máy lọc nước đến từ thương hiệu này đều được bán ra thị trường với mức giá bình dân, thích hợp với những người có thu nhập thấp.

Điểm đặc biệt của máy lọc nước uống trực tiếp Kangaroo là được ứng dụng công nghệ tạo nước ion, tạo ra nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Thời gian bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng.

Thiết kế của sản phẩm vô cùng bắt mắt, tinh tế, phù hợp với mọi không gian sử dụng. Hơn hết chất liệu còn đảm bảo độ bền chắc và an toàn khi sử dụng.

Máy lọc nước Karofi

Karofi là thương hiệu máy lọc nước được sản xuất và lắp đặt hoàn toàn tại Việt Nam. Sản phẩm đã được công nhận là đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng Iso nên khi sử dụng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Máy lọc nước uống trực tiếp Karofi có khả năng loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn và chất bẩn có trong nước lên tới 99,99%, nguồn nước lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng của bộ Y tế.

Không chỉ ứng dụng những công nghệ lọc hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới mà màng lọc còn được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ nên rất đảm bảo. Với nhiều công suất nên người tiêu dùng sẽ dễ dàng chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Máy lọc nước uống trực tiếp Karofi được bán ra thị trường với mức giá trên 5 triệu đồng. Thời gian bảo hành của sản phẩm lên đến 2 năm.

Máy lọc nước thương hiệu Coway

Coway là thương hiệu máy lọc nước uống trực tiếp đến từ Hàn Quốc. Tất cả các sản phẩm máy lọc nước của thương hiệu này đều được ứng dụng công nghệ lọc RO với khả năng loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn.

Coway không chỉ chú trọng vào chất lượng của sản phẩm và nguồn nước lọc mà còn chú trọng đến thiết kế bên ngoài. Máy lọc nước Coway đều được người tiêu dùng đánh giá cao về thiết kế, phù hợp với mọi không gian.

Mức giá được bán ra thị trường từ rẻ cho đến tầm trung khoảng từ 4 cho đến 20 triệu, đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng.

Máy lọc nước uống trực tiếp Sunhouse

Thương hiệu máy lọc nước tiếp theo cũng đến từ Việt Nam, được người tiêu dùng đánh giá cao đó là Sunhouse. Thương hiệu này là sự liên doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Máy lọc nước Sunhouse được ứng dụng công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay đó là RO. Nhờ vậy mà những loại vi khuẩn và các chất bẩn gây hại tới sức khỏe của người sử dụng có trong nước đều được loại một cách hoàn toàn, mang đến nguồn nước tinh khiết và sạch nhất.

Máy lọc nước Korihome

Cũng đến từ Hàn Quốc, Korihome là một trong những thương hiệu máy lọc nước uống trực tiếp nổi tiếng và được người tiêu dùng trên toàn thế giới đánh giá cao không chỉ về chất lượng mà còn cả về thiết kế kiểu dáng.

Máy lọc nước Korihome được bán ra trên thị trường Việt Nam đều là sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn trực tiếp. Đặc biệt máy lọc nước Korihome được sử dụng hệ thống lọc nước gồm 8 lõi lọc, trung bình mỗi giờ sẽ lọc được khoảng 15 lít nước sạch, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Bên cạnh công nghệ lọc hiện đại với nhiều lõi lọc, máy lọc nước Korihome còn có nhiều tính năng vượt trội mà một số thương hiệu khác không có được. Ví dụ như tính năng tự động ngắt khi rò rỉ, chức năng thông báo thay lõi, kiểm tra chất lượng nước đầu vào và chất lượng nước đầu ra, chức năng tự động rửa màng lọc, chức năng khóa bảng điều khiển,...

Tuy nhiên, sản phẩm của thương hiệu được bán ra với giá rất đắt và cao hơn so với những thương hiệu mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên. Vì vậy, sản phẩm chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện về mặt kinh tế, tài chính.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Một chiếc máy lọc nước uống trực tiếp cho dù tốt, chất lượng đến đâu nhưng nếu không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì tuổi thọ cũng không được lâu bền.

Trước khi sử dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để biết cách làm sao để sử dụng cho đúng và được bền nhất. Bởi nếu không biết cách sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng máy mà còn không đem lại hiệu quả trong quá trình lọc nước.

Nếu máy gặp bất kỳ trục trặc nào không nên tự ý tháo và sửa chữa. Thay vào đó nên tìm đến những địa chỉ có tay nghề để chắc chắn rằng sau khi sản phẩm được sửa xong vẫn có thể hoạt động như bình thường.

Ngoài ra, bạn nên thay lõi lọc theo định lỳ để đảm bảo chất lượng nước. Hơn hết, còn bảo vệ tuổi thọ của máy.

Đây là dòng máy lọc nước uống trực tiếp nhưng bạn nên đặt ở những nơi khô ráo, không nên đặt máy gập trong nước. Nếu không những thiết bị trong máy dễ bị hư hỏng hoặc không mang lại hiệu quả lọc cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến máy lọc nước uống trực tiếp. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc máy lọc nước uống trực tiếp loại nào tốt nhất hiện nay để chọn mua cho gia đình, phục vụ nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt / Máy lọc nước Nhật Bản tốt nhất / Máy lọc nước không dùng điện loại nào tốt nhất / Cây nước nóng lạnh loại nào tốt