Máy rửa bát Bosch luôn đứng đầu thị trường với nhiều dòng máy và model khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các series mới liên tục được cải tiến đáp ứng những nhu cầu cao cấp hơn. Hôm nay hãy cùng Trí Hưng khám phá các dòng máy phổ biến nhất hiện nay đó là series 4, series 6, series 8. Mời bạn tham khảo nhé.

Giới thiệu máy rửa bát Bosch

Nói đến máy rửa bát không thể không nhắc đến thương hiệu Bosch đến từ Đức. Hiện hãng đang đứng đầu với nhiều phân khúc khác nhau. Bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu phù hợp với với nhu cầu và chi phí của gia đình. Thiết bị rửa bát Bosch nói chung có khả năng làm sạch tốt, tiết kiệm điện và nước, tuổi thọ cao và nhiều tiện ích cho các bà nội trợ.

Xem thêm bài tư vấn mua máy rửa bát

So sánh máy rửa bát Bosch series 4 Vs series 6 Vs series 8

Có nhiều dòng máy Bosch, mỗi series lại có nhiều model khác nhau. Điều này đôi khi cũng khiến bạn bối dối không biết nên lựa chọn model nào. Những series phổ biến nhất hiện nay có Bosch series 4, series 6, series 8. Vậy giữ chúng có những điểm khác biệt gì?

Điểm chung của các series

Bosch series 4, series 6, series 8 đều có các kiểu máy độc lập, bán âm tủ và âm tủ cho bạn lựa chọn. Vấn đề của bạn chính là không gian bếp của gia đình. Mức độ tiêu thụ điện giữa các dòng cũng khá giống nhau, sự khác biệt không quá lớn. Các dòng cũng có các model có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh trong gia đình. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tính năng này có thực sự cần thiết.

review danh gia may rua bat bosch

Điểm khác biệt

Kích thước

Bosch series 6  (45 cm) có kích thước nhỏ hơn một chút so với series 4 và 8 (60cm). Chiều cao của Bosch series 8 cao hơn một chút 86,5cm. Trong khi các mẫu còn lại cao 84,5cm và 81,5cm.

Giàn để đồ

Bosch series 8 có giá đỡ thứ 3 hoặc ngăn kéo VarioDrawer Pro. Các sereis còn lại dùng giá đỡ hoặc ngăn VarioDrawer Standard. VarioDrawer Standard là ngăn thứ 3 để dao kéo và vật dụng nhà bếp nhỏ. VarioDrawer Pro có thể điểu hỉnh linh hoạt để chứa các dụng cụ nhỏ hoặc lớn hơn một chút.

Mức nước tiêu thụ

Bosch series 8 tiêu thụ ít nước hơn, chỉ từ 9,5 lít đến 11 lít. Bosch series 6 khoảng 11-12 lít. Trong khi Bosch series 4 tiêu thụ 13-14 lít.

Chương trình rửa

Bosch series 8 có thêm chương trình Auto Plus trong khi các mẫu còn lại không có. Bosch series 4 không có các chương trình Auto Delicate, Night Program...

Chức năng sấy khô

Chỉ Bosch series 8 có chế độ Drying Assistant, công nghệ sấy an toàn và hiệu quả hơn các mẫu cũ. Bosch series 4, 6 có chức năng sấy tăng cường.

Độ ồn

Bosch series 8 hoạt động yên tĩnh hơn cả, độ ồn chỉ 42 dB(A). Các mẫu Series 6 là 44 dB(A) và Series 4 là 46 dB(A).

Chất liệu bồn rửa

Bồn rửa Bosch series 6 và 8 sử dụng chất liệu thép không gỉ. Trong khi Bosch series 4 sử dụng chất liệu nhựa. Về cơ bản, chất liệu thép không gỉ có tuổi thọ cao hơn so với nhựa.

Điều chỉnh nhiệt độ

Bosch Series 8 có 6 tùy chọn nhiệt độ trong khi Series 4 và 6 có từ 4 đến 5.

Nơi sản xuất

Nếu bạn quan tâm đến nơi sản xuất thì các series 8 và một số model series 6 được sản xuất tại Đức. Còn Series 4 được sản xuất tại nước thứ 3.

Khuyên dùng

Máy rửa bát Bosch series 4 hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu của gia đình. Trong đó Bosch SMS63L08EA là model bán chạy nhiều năm liền. Nếu bạn cần những tính năng cao cấp có thể lựa chọn series 6 hoặc 8. Một số model tiêu biểu như Bosch SMS6ZCI08E, Bosch SMS8YCI01E,... Gọi ngay 02466890666, 0973083666 nếu bạn cần tư vấn và mua hàng.