Có hàng trăm lựa chọn sưởi ấm cho mùa đông. Máy sưởi dầu cũng là một trong những thiết bị bán chạy bên cạnh chăn điện, đệm điện, đèn sưởi nhà tắm. Tác giả sẽ giới thiệu sơ lược về lò sưởi trong bài viết này.

Máy sưởi dầu là gì

Máy sưởi dầu hay còn gọi lò sưởi dầu là thiết bị sưởi ấm được nhập về Việt Nam từ khá lâu. Tuy nhiên, do thiết kế dùng cho phòng kín nên vài năm gần đây sản phẩm mới được sử dụng nhiều trong các gia đình. Máy có thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng và gần như không phải bảo trì, bảo dưỡng. Tuổi thọ của sản phẩm đến vài chục năm vẫn hoạt động tốt.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy sưởi dầu. Trong đó máy sưởi dầu Tiross, máy sưởi dầu Delonghi đang bán chạy được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Máy sưởi dầu Tiross TS926 Ba Lan 13 thanh
Rating:
93%
Special Price 2.990.000,00 ₫ Regular Price 3.090.000,00 ₫

Máy sưởi dầu Tiross TS9213 điều khiển từ xa
Rating:
93%
Special Price 3.350.000,00 ₫ Regular Price 3.500.000,00 ₫

Máy sưởi dầu Delonghi Radia S TRRS 1225C của Ý
Rating:
100%
Special Price 4.790.000,00 ₫ Regular Price 6.610.000,00 ₫

Cấu tạo

Máy sưởi dầu gồm 2 thành phần chính đó là thanh nhiệt và dầu. Các thanh nhiệt được thiết kế kín với dầu chuyên dụng ở bên trong. Phần điện sẽ làm nóng dầu và di chuyển liên tục bên trong làm nóng các thanh sưởi. Số lượng thanh sưởi phụ thuộc vào từ mẫu. Số lượng thanh nhiều khả năng làm ấm nhanh và rộng hơn. Thông thường có 9, 11, 12, 13, 15 thanh sưởi.

Một số mẫu, tùy theo tính năng có thêm các bộ phận khác như:

Quạt gió để thổi hơi nóng làm ấm phòng nhanh hơn.

Có vỏ bên ngoài bảo vệ giúp chống bỏng.

Giá phơi đồ.

Hộp chứa nước bù ẩm.

Bánh xe di chuyển.

Điều khiển từ xa.

Màn hình hiển thị.

may suoi dau la gi - cau tao cua may suoi dau

Nguyên lý hoạt động

Máy sử dụng loại dầu đặc biệt Diathermic Oil (không phải dầu thông thường). Loại dầu này có tác dụng làm nóng rất nhanh và truyền nhiệt tốt. Bên ngoài là các thanh tản nhiệt hay còn gọi là các thanh sưởi như đã giới thiệu ở trên.

Các thanh sưởi này được dầu làm nóng và làm ấm không khí xung quanh. Đầu tiên là các phần tử không khí tiếp xúc trực tiếp với các thanh sưởi. Các phần tử này tiếp tục làm ấm các phần tử không khí bên cạnh. Cứ như vậy hơi ấm lan ra khắp phòng. Từ đó không khí trở nên ấm hơn mà không gây ra bất kỳ sự ảnh hưởng nào đối với môi trường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Với các loại máy sưởi khác chỉ làm ấm được vùng diện tích nhỏ. Lò sưởi dầu làm ấm không khí toàn bộ phòng. Thời gian làm ấm do đó lâu hơn. Thông thương mất khoảng 15 đến 30 phút bạn mới cảm nhận được phòng đang ấm dần lên.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của lò sưởi dầu đó là khả năng làm ấm đều không gian phòng. Hơi ấm tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dung. Máy sưởi dầu an toàn với cả người già và trẻ em.

Độ bền của máy sưởi dầu cũng được đánh giá cao. Quá trình sử dụng không cần bảo dưỡng như những thiết bị khác. Bạn có thể sử dụng vài chục năm mà vẫn tốt.

Nhược điểm

Máy nặng, khó di chuyển nên không cơ động như các loại thiết bị sưởi khác.

Kiểu dáng, màu sắc không có nhiều lựa chọn. Hầu hết các loại lò sưởi trên thị trường có thiết kế giống nhau.

Điện năng tiêu thụ lớn.

Thời gian để làm ấm phòng khoảng 10 đến 20 phút.

Mặc dù có những ưu điểm nhất định nhưng máy sưởi dầu vẫn là lựa chọn tốt và ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Bạn có thể tham khảo bài viết tư vấn mua máy sưởi dầu nào tốt đã đăng trên blog. Hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn và mua hàng. Trí Hưng là địa chỉ mua sắm uy tín của hàng triệu gia đình hơn 14 năm qua.

Ngoài lò sưởi dầu tại Trí Hưng cũng có chăn điện Nhật Bản, chăn điện Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe và an toàn khi sử dụng. Các thiết bị sưởi này rất thích hợp để sử dụng trong phòng ngủ.

Xem thêm: Máy sưởi dầu các loại