Máy tăm nước là gì - Tăm nước nha khoa là sản phẩm giúp bạn chăm sóc răng miệng tại nhà. Đây là phát minh mới thay thế cho tăm tre và chỉ nha khoa. Đây cũng là giải pháp tốt cho những người gặp khó khăn khi sử dụng chỉ nha kha truyền thống hay những người đang làm thủ thuật (như niềng răng chẳng hạn).

Máy tăm nước hoạt động như thế nào, cách sử dụng tăm nước

Máy tăm nước thiết kế với bộ phun áp lực. Nước phun ra từ đầu tăm với tần suất mạnh và liên tục giúp loại bỏ thức ăn, mảng bám. Máy có thể làm sạch kẽ răng, túi nha chu.

Máy tăm nước gia đình Rio DCIC
Rating:
100%
Special Price 2.240.000,00 ₫ Regular Price 2.850.000,00 ₫

Sản xuất tại Anh, tần suất bơm nước 1400 xung/phút, dung tích 600ml, vòi phun 360 độ, có 4 vòi xịt đi kèm. Cắm điện trực tiếp. Bảo hành 24 tháng.

Xem chi tiết

Máy tăm không không thay thế hoàn toàn cho bàn chải đánh răng. Sử dụng máy tăm nước bạn vẫn chải răng 2 lần mỗi ngày để sức khỏe răng miệng được đảm bảo.

Máy tăm nước hoạt động như thế nào, cách sử dụng tăm nước

Để sử dụng tăm nước bạn đổ nước vào bình chứa. Đưa đầu tăm nước và miệng rồi bật chế độ. Giữ tay ở góc 90 độ so với răng của bạn. Quá trình làm sạch bắt đầu. Nước sẽ làm sạch kẽ răng của bạn nhanh chóng.

Bạn làm sạch từng kẽ răng, đặc biệt là khu vực chân răng. Sau khi sử dụng bạn nên đổ nước thừa để tránh vi khuẩn phát triển bên trong.

Dùng máy tăm nước có tốt như chỉ nha khoa thông thường

Cũng giống như chỉ nha khoa thông thường, máy tăm nước giúp loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám sâu trong kẽ răng. Máy cũng loại bỏ vi khuẩn bám trong kẽ răng hiệu quả. Qua đó ngăn ngừa mảng bám hình thành.

Dùng chỉ nha khoa thông thường có thể gây chảy máu nhưng với tăm nước nha khoa thì an toàn hơn.

Tuy nhiên vẫn có nhiều tranh cãi về việc có nên thay thế hoàn toàn máy tăm nước cho chỉ nha khoa. Các hãng liên tục cải tiến về công nghệ giúp cho máy tăm nước ngày càng hoạt động hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích hơn.

Một số nghiên cứu cho thấy chỉ nha khoa khá hiệu quả trong việc loại bỏ các mảng bám. Khả năng này nhỉnh hơn một chút so với máy tăm nước. Do đó nhiều ý kiến vẫn thiên về sử dụng chỉ nha khoa thay vì tăm nước.

Một số trường hợp không thể dùng chỉ nha khoa như niềng răng thì máy tăm nước lại là lựa chọn tốt. Những người bị bệnh nha chu hay khô miệng cũng nên dùng máy tăm nước thay vì chỉ nha khoa.

Một số người bị khớp, tay khó cử động việc lựa chọn chỉ tăm nước nha kha và bàn chải điện nên được ưu tiên.

Và cuối cùng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trong lần khám răng định kỳ để có những lời khuyên bổ ích cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Nếu bạn đang boăn khoăn không biết mua các sản phẩm chăm sóc răng miệng ở đâu có thể tham khảo tại đây. Các sản phẩm máy tăm nướcbàn chải đánh răng điện mẫu mới nhất liên tục được cập nhật. Hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn.

Xem thêm: Máy tăm nước nào tốt nhất

Ngoài tăm nước nha khoa Trí Hưng cũng có các sản phẩm chăm sóc cá nhân như máy cạo râu, máy triệt lông,... Hay các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như máy ngâm chân, đệm massage, gối massage, cân sức khỏe... Hàng nghìn sản phẩm chất lượng tốt đang chờ bạn.

Tổng hợp từ webmd.com