Cá là món ăn thường có trong thực đơn các gia đình Việt. Do đó hóc xương cá rất có thể xay ra nhất là với trẻ nhỏ. Bài viết này tác giả sưu tầm một số mẹo chữa hóc xương cá để các bạn tham khảo.

Việt đầu tiên cần làm khi bị hóc xương cá là không nên nuốt tiếp bởi thuy suy nghĩ của nhiều người khi bị hóc xương cá nuốt miếng cơm hay rau to sẽ làm trôi xương cá. Tuy nhiên nguy cơ bị xương cá đâm sâu vào họng rất có thể xay ra, điều này rất nguy hiểm. Tiếp theo bạn có thể khạc hoặc cố gắng nôn ọe hoặc sử dụng một số mẹo dưới đây:

Bạn có thể sử dụng vỏ cam hay quít hoặc những thực phẩm giàu vitamin C để làm mềm xương. Nếu không có bạn có thể sử dụng viên uống vitamin C để ngậm. Sau một thời gian xương cá sẽ mềm và trôi xuống cổ.

Bạn cũng có thể nuốt rau má, rau má sẽ cuốn xương xuống dạ dày. Hoặc ngậm một chút đường trong miệng một lúc xương cá cũng tự trôi đi.

Một cách chữa hóc xương cá nhiều người sử dụng nữa là nhét tỏi vào lỗ mũi. Bạn bóc một nhánh tỏi tươi nếu hóc xương cá bên phải thì nhét vào lỗ mũi bên phải, hóc bên trái thì nhét vào lỗ mũi bên trái.

Trên đây là một số mẹo chữa hóc xương cá rất hiệu quả. Bạn có thể bỏ túi để dùng khi cần thiết. Nhân đây tác giả cũng muốn giới thiệu đến các bạn một sản phẩm chuyên sử dụng để kho cá do công ty Trí Hưng cung cấp đó là nồi kho cá đa năng. Với sản phẩm này cá sẽ được kho nhừ cả xương, món cá kho vừa bùi vừa thơm vừa ngon. Bạn có thể ăn cả xương cá mà không lo bị hóc.

  • Nồi kho cá Thái Lan
  • Nồi kho cá nấu cháo Lorente LT-113

Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm đầm ấm ngon miệng và an toàn.