Làm thế nào để đi giày cao gót không bị đau chân - Đây là phụ kiện không thể thiếu với phái đẹp. Ai cũng mong muốn sở hữu những chiếc giày cao gót để sử dụng mỗi ngày. Đặc biệt là trong những dịp quan trọng. Ví dụ như đi dự tiệc, đi làm tại công sở, gặp gỡ,...

Mẹo nhỏ giúp chị em đi giày cao gót không bị đau chân
Mẹo nhỏ giúp chị em đi giày cao gót không bị đau chân

Tuy nhiên đi giày cao gót thực sự là cực hình đối với nhiều chị em. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc mang giầy cao gót thường xuyên ảnh hưởng rất lớn đén sức khỏe của bạn, đặc biệt là đôi bàn chân. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đi giày cao gót không bị đau chân hoặc hạn chế phần nào.

Ảnh hưởng của việc đi giày cao gót với đôi bàn chân

Việc bạn đi một đôi dép hay giầy thông thường trật trội cũng có thể khiến đau chân. Rất nhiều người đã từ gặp tình trạng này. Việc đi một đôi giày cao gót cảm giác "thốn" hơn rất nhiều. Chắc chắn chị em nào cũng có cảm giác như vậy.

Trọng lượng cơ thể dồn xuống các ngón chân gây cảm giác đâu nhức. Gót giầy càng cao hậu quả càng lớn. Trong nhiều trường hợp có thể dẫn đến tổn thương bàn chân.

Cho dù bạn thích nghi tốt thì việc đi giày cao gót cũng vẫn ảnh hưởng đến đôi bàn chân của bạn. Các vết chai được hình thành ngày càng dầy hơn. Cảm giác đau nhức bắp chân sẽ xuất hiện.

Nhiều nghiên cứ cũng cho thấy giày cao gót không chỉ ảnh hưởng đến bàn chân. Chúng cũng ảnh hưởng đến cột sống, xương chậu của phái đẹp.

Còn nhiều tác động xấu khác. Mặc dù vậy phái đẹp chưa bao giờ có ý định từ bỏ giày cao gót. Và dưới đây là một số mẹo giúp bạn hạn chế những tác động tiêu cực đến sức khỏe khi sử dụng giày cao gót. Mời bạn tiếp tục tham khảo nhé.

Cách đi giầy cao gót không bị đau chân

Hãy chọn đôi giày có kích cỡ vừa vặn sao cho bạn có cảm giác thoải mái nhất khi mang chúng. Những đôi giày có độ ôm khi di chuyển giúp hạn chế tình trạng chân có cảm giác bị trượt khi mang giày quá rộng.

Gót giầy có diện tích tiếp xúc lớn giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn. Trọng lực cơ thể được phân bổ đồng đều hơn.

Có thể bạn sẽ cần đến những miếng đệm. Chúng giúp giảm tình trạng bị trượt, cọ xát. Chúng giống như phan hãm và tạo cảm giác dễ chịu hơn cho bàn chân.

Độ cao của gót chân vừa phải cũng giúp bạn dễ dàng dồn trọng lực xuống đế giày. Những đôi quá cao sẽ khiến trọng lực dồn nhiều hơn và ngón chân.

Sử dụng giày cao gót hở mũi để hạn chế vết chai hình thành.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn thoải mái hơn với đôi giày cao gót của mình. Việc sử dụng chúng không thể tránh khỏi tình trạng đau, mỏi. Nếu công việc khiến bạn phải dùng chúng thì hãy nghĩ đến một số giải pháp chăm sóc đôi bàn chân ngay từ bây giờ.

Bạn có thể ngâm chân, massage vào buổi tối trước khi ngủ. Điều ngày giúp đôi bàn chân của bạn được chăm sóc và hồi phục. Tinh thần của bạn cũng được thư giãn thoải mái hơn. Bồn ngâm chân do Trí Hưng cung cấp sẽ giúp bạn.

Các loại bồn ngâm chân massage được cập nhật tại đây. Nhiều mẫu mã được nhập khẩu từ EU giúp đôi bàn chân được chăm sóc mỗi ngày. Gọi 0973083666 nếu bạn cần tư vấn. Ngoài ra Trí Hưng cũng có đệm massage, gối massage, máy rửa mặt, máy triệt lông, gương trang điểm,...

Xem thêm: Bồn ngâm chân nào tốt