Smartphone với màn hình lớn và nhiều tính năng ngốn pin khá nhanh. Với những sản phẩm thông minh sạc pin cực nhanh như Oppo Find7a, LG G Pro 2 hay Samsung Galaxy K Zoom thì có thể bạn không bận tâm lắm. Tuy nhiên với smartphone thông thường thời gian sạc lên đến 3,4 giờ thì có lẽ bạn sẽ rất cần một giải pháp hay một vài mẹo nhỏ dưới đây.

Sử dụng phần mềm Qns

Qnovo đã phát triển phần mềm Qns và chip giúp giảm thời gian sạc pin 50%. Bên cạnh đó giải pháp này cũng giúp pin smartphone của bạn kéo dài tuổi thọ. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm mà không cần đến chip nhưng tốc độ sẽ không được nhanh. Tuy nhiên so với các giải pháp thông thường thì nó cũng giúp cải thiện đáng kể.

Mẹo giảm thời gian sạc pin cho smartphone

Tắt smartphone khi sạc pin

Điều này giúp sạc pin nhanh hơn rất nhiều lần tuy nhiên bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi hay tin nhắn trong thời gian sạc pin. Bạn cũng có thể bật chế độ máy bay khi sạc.

Sử dụng sạc chuẩn kèm theo máy

Nếu bị mất sạc bạn nên mua sạc của hãng. Điều này không những giúp sạc nhanh hơn mà còn giúp bảo vệ smartphone của bạn, kéo dài tuổi thọ của pin. Mình thấy các loại sạc bán trên thị trường đều là hàng Trung Quốc kém chất lượng. Đôi khi bạn sạc pin qua kết nối USB trên máy tính, tuy nhiên giải pháp này có thể sẽ lâu hơn gần gấp đôi so với khi bạn cắm sạc.

Trên đây là một số mẹo nhỏ mình tổng hợp trên internet hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và dế yêu. Chúc các bạn ngày mới làm việc hiệu quả :)