Cho dù thế nào thì các bạn không nên thức khuya nhiều nhé, ảnh hưởng đến sức khỏe lắm đấy.

Nhìn tác hại của thức khuya như thế chắc hẳn sẽ khiến nhiều cóc cảm thấy “í ẹ” nhưng vẫn phải cố thức khuya vì luôn trong tình trạng bài vở ngập đầu. Không sao, với vài biện pháp nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ được 80% “ vẻ đẹp” của mình sau khi thức khuya
thuc khuya van dep

Sau những buổi thức khuya, hãy tìm cách ngủ bù, ngủ sâu ngay khi có thể. Hạn chế uống bia rượu và hút thuốc lá.

Uống cà phê hoặc trà đặc là cách để chống lại cơn buồn ngủ nhưng hai loại thức uống này là chất khử nước của da “hiệu quả” nhất. Do đó không nên uống những thứ này vào đêm khuya để tránh hại bao tử và giữ độ ẩm cho làn da.

Nên uống nhiều nước, ăn trái cây, nhấm nháp bánh ngọt, nếu có cháo ăn khuya là tốt nhất (không nên uống nước có ga).

Uống một ly sữa nóng để có giấc ngủ ngon và sâu. Rửa mặt sạch và nếu có thể bôi một lớp kem dưỡng da giữ ẩm mỏng (thật mỏng) trong lúc thức khuya. Rửa mặt lại và bôi lớp kem dưỡng da giữ ẩm mới trước khi đi ngủ.

Nếu có điều kiện nên chuẩn bị một chậu nước ấm, nhỏ vài giọt tinh dầu oải hương và đặt hai chân vào ngâm trong lúc thức. Cách này giúp tinh thần sảng khoái, máu huyết lưu thông đều, vì vậy làn da cũng được trợ lực hơn.

Nếu thức khuya thì buổi sáng thức dậy nên rửa mặt bằng nước ấm, sau đó bôi một lớp kem dưỡng ẩm cùng nước hoa hồng để da đỡ bị khô và tránh mất nước.

Hãy giữ những túi lọc trà sau khi sử dụng hết vào tủ lạnh. Trước khi đi ngủ, đắp túi lọc trà đó lên mắt. Cách này giúp mắt bạn hết thâm quầng và cung cấp các chất cần thiết để mắt nhanh phục hồi.

Các cách trên thật đơn giản phải không các bạn. Nhưng quan trọng nhất để luôn giữ được “ vẻ đẹp” của mình là hãy xây dựng thời gian biểu một cách khoa học. Còn nếu trót thức khuya trước khi gặp người ấy rồi thì hãy làm theo cách trên để không còn phải nhăn nhó khi bị người ấy chê “ xấu” nữa nhé.

Sưu tầm