Mỏi mắt nên làm gì? Mắt là cửa sổ tâm hồn. Mỏi mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau, đối với dân IT thì nguyên nhân chính không gì khác là do tiếp súc với máy tính nhiều và ngồi không đúng tư thế. Ngoài ra còn một số nguyên nhân như do độ sáng, màn hình,... Vậy khi bị mỏi mắt nên làm gì? Dưới đây là một số lời khuyên, các bạn cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Máy massage mắt loại nào tốtThực phẩm tốt cho người thức khuyaĐèn học chống cận loại nào tốt / Máy rửa mặt loại nào tốt

Mỏi mắt nên làm gì Mỏi mắt khi dùng máy tính - Mỏi mắt nên làm gì

Mỏi mắt nên làm gì?

Đâu tiên bạn cần giải quyết nguyên nhân làm mỏi mắt trước. Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp, bạn cũng nên chọn màn hình công nghệ LCD hay những màn hình có chế độ bảo vệ mắt. Bạn cũng xem tại tư thế ngồi làm việc. Để giảm nguy cơ đau mỏi mắt khi làm việc liên tục trên máy bạn hãy tránh nhìn vào máy ít nhất 20 phút một lần và tập trung vào một vật ở xa cách khoảng 6 mét trong ít nhất 20 giây. Nhìn vào khoảng xa giúp nhóm cơ mắt thư giãn và làm giảm đau nhức cho đôi mắt bạn.

Rời khỏi máy vi tính khoảng 15 phút để nghỉ ngơi không những làm giảm sự khó chịu và đau nhức cho mắt mà còn giúp làm tăng hiệu quả làm việc. Trong thời gian nghỉ ngơi này bạn hãy đứng dậy, đi lại và duỗi cánh tay, chân, lưng, cổ và vai để giảm nhức mỏi, căng thẳng cho cơ bắp.

Chớp mắt giúp giữ được hơi ẩm trên bề mặt đôi mắt, làm giảm sự khô và rát mắt. Khi làm việc với máy vi tính người ta thường chớp mắt ít hơn 5 lần so với bình thường.

Tập thể dục cho mắt, nhìn vào một vật ở xa (cách khoảng 6 mét) trong 10 đến 15 giây, sau đó tập trung vào một vật ở gần (cách khoảng 40cm) cũng trong 10 đến 15 giây, rồi lại nhìn vào vật ở xa ban đầu. Lặp lại động tác này trong khoảng 1 phút và ít nhất mỗi ngày 3 lần.

Mỏi mắt do bệnh

Đôi lúc các bạn hay nhầm lẫn giữa mỏi mắt do dùng máy tính và mỏi mắt do bệnh. Nếu tình trang xay ra thường xuyên và không có hiều hướng đỡ mỏi mắt thì rất có thể bạn đã bị mắc phải bệnh về mắt. Trong trường hợp này bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra phát hiện và điều trị kịp thời.

Xem thêm: Nguyên nhân cận thị và cách phòng tránh / Đèn học chống cận cho bé

kham mat Nên kiểm tra sức khỏe, khám mắt định kỳ.

Mỏi mắt nên uống thuốc gì

Để mắt luôn khỏe mạnh thì các bạn nên bắt đầu từ chế độ ăn uống. Nên ăn nhiều những thực phẩm bổ mắt như cà chua, rau cải xoăn, rau bina... Mình thấy trên tivi hay quảng cáo thuốc bổ mắt TOBICOM, các bạn tham khảo nhé. Loại này chứa các thành phần chính là natri chondroitin sulphat, retinol palmitat (vitamin A), cholin hydrotartrat, thiamin hydroclorid (vitamin B1) và riboflavin (vitamin B2), là một loại thuốc bổ sung dưỡng chất cho mắt khi suy yếu thị lực và điều trị các chứng bệnh về mắt như nhức mỏi mắt, viêm giác mạc, đau nhức mắt, giảm thị lực trong thời kỳ cho con bú, quáng gà.

Trên đây là một số chia sẻ giúp mắt bạn luôn khỏe mạnh. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích cho cuộc sống của bạn. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé.

Xem thêm: Bồn ngâm chân loại nào tốt  / Gối massage loại nào tốt / Mua cân sức khỏe loại nào tốt 

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!