Trong quá trình sử dụng bếp từ thường xảy ra một số lỗi. Công ty Trí Hưng khuyến cáo khi bếp bị lỗi không sử dụng được khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn khắc phục, nếu không khắc phục được xin vui lòng gọi 02435500086 gặp hỗ trợ kỹ thuật. Dưới đây là một số lỗi thông thường và cách khắc phục.

Mặt kính bị nứt

Mặt kính bếp từ dùng được thời gian bị nứt ra. Đó là lỗi mà nhiều bà nội chợ cho là bếp lởm nên thế nhưng thế thì chưa chính xác. Theo em tìm hiểu thì đó là do các mẹ đun nấu với công suất quá cao trong thời gian dài và rang các món quá khô liên tục trong thời gian lâu. Dễ bị thế lắm kể cả bếp xịn nha. Nên các mẹ chú ý là nấu món nào để chế độ món đó, tránh rang đồ gì quá khô liên tục và trong thời gian dài.

Lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Đèn hiển thị E0 (Tếng bíp gián đoạn)

Nguyên nhân: Không có dụng cụ nấu trên mặt bếp. Dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất. Đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm.

Cách giải quyết : Do đó, trong trường hợp bếp chưa có dụng cụ nấu bạn nhanh chóng đặt nồi lên nấu nhé, nhưng nếu đặt dụng cụ lên đun nấu mà bếp vẫn còn hiện tượng đó thì làm thế nào? Khi đó bạn cần xem lại dụng cụ nấu này có thích hợp với bếp từ không ? Nói trước bếp từ khá là kén nồi các bác nhé ! Cách đơn giản là bằng cách cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ.

Bộ nồi inox Silit Alicante 10 món của Đức
Rating:
100%
Special Price 5.790.000,00 ₫ Regular Price 7.900.000,00 ₫

Nhập khẩu Đức Chất liệu được làm bằng thép không gỉ 18/10. Cấu tạo đáy 3 lớp giúp truyền nhiệt và dẫn nhiệt tốt. Có thể đun được trên bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại... Bảo hành 60 tháng

Xem chi tiết

Một số lỗi thường gặp khác

Đèn hiển thị E1

Nguyên nhân: Bếp từ quá nóng do đun nấu với công suất lớn quá lâu, bếp trở nên quá nóng

Cách giả quyết : Đầu tiên là tắt bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không (nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió). Để cho bếp nguội chừng ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.

Đèn hiển thị E2

Nguyên nhân: Nguồn điện cao hơn 260v. Nguyên nhân khác cho rằng đó là do nồi, chảo đặt lên bếp để nấu đã lâu nhưng bên trong chưa có thức ăn để nấu cũng gây ra hiện tượng này

Cách giải quyết : Với nguyên nhân thứ nhất bạn cần kiểm tra lại xem hiệu điện thế dòng điện sử dụng cho bếp từ nhà bạn có phải là 220V không, nếu cao hơn hoặc thấp hơn hãy dùng ổn áp nhé ! Với nguyên nhân thứ hai thì đơn giản thôi là nhanh chóng bỏ thức ăn vào chế biến thôi. Nhưng bỏ vào rồi mà nó còn tiến hiệu này thì tắt bếp chờ chừng 10 phút cho bếp nguội bớt đi rồi nấu tiếp.

Đèn hiển thị E3

Nguyên nhân: Nguồn điện thấp hơn 170v hoặc nguồn điện quá tải

Cách giải quyết: Tắt bếp kiểm tra lại nguồn điện có ổn định không hoặc tốt hơn là dùng ổn áp. Dùng dây điện trên 5AM.

Đèn hiển thị E4 (Tếng bíp gián đoạn)

Nguyên nhân: Dòng điện quá cao. Nhiệt độ dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C

Đèn hiển thị E5

IGBT bị quá nhiệt - tự phục hồi khi nhiệt độ giảm

Đèn hiển thị E6 (Tếng bíp gấp)

Đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt. Cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.

Nhấn nút nguồn quá 5 giây mà đèn không sáng

Công tắc, dây điện không bình thường, tiếp xúc nguồn không tốt.

Bếp được bật nhưng không làm nóng

Nguyên nhân: Vật liệu dụng cụ nấu không phù hợp. Dụng cụ nấu không ngay giữa.

Bếp đột ngột không gia nhiệt tiếp cùng tiếng bi bi trong khi vận hành

Nhiệt độ môi trường quá cao (đặt bếp gần thiết bị phát nhiệt). Ngõ thông gió của bếp bị quãn.

Chức năng tự động không hoạt động, và không điều khiển được nhiệt độ

Đáy dụng cụ nấu bị biến dạng. Có vật cản giữa dụng cụ nấu và mặt bếp từ.

Bếp tắt đột ngột

Chờ quạt gió ngừng hẳn rồi bật lại bếp.

Xem thêm: Các loại bếp từ