Các website đang dần chuyển sang giao thức https, việc chuyển đổi này đòi hỏi phải đăng ký một chứng chỉ SSL do các nhà cung cấp uy tín. Nó như một giấy chứng nhận an tòan để bạn có thể thông hành trên internet. Đối với người dùng hiện nay gần như không giao dịch qua giao thức http thông thường nữa, nhất là với các ngân hàng. Vậy chọn ssl loại nào cho phù hợp, nhà cung cấp ssl nào giá rẻ?

Qua tìm hiểu mình thấy có rất nhiều loại ssl do nhiều nhà cung cấp khác nhau dành cho các doanh nghiệp, cá nhân với nhu cầu sử dụng khác nhau. Với những website thông thường, website thương mại điện tử vừa và nhỏ thì Comodo SSL là lựa chọn hợp lý. Mình đang sử dụng gói Comodo Positive SSL với giá 4.12$/1 năm của gogetssl.com.

gogetssl.com

Đăng ký ở đây khá đơn giản, bạn cần visa và thực hiện theo các bước. Nếu bạn còn boăn khoăn về SSL bạn có thể đăng ký dùng thử 3 tháng hòan toàn miễn phí. Bạn mua 3 năm giá chỉ ~ 12$. Như vậy là thỏai mái rồi :)

ssls.com

Giá cho mỗi năm đầu tiên ở đây là 3.88$ nếu bạn mua 3 năm giá  4.99 (tổng thiệt hại là 14.97$). Thỉnh thoảng ssls.com có coupon giảm giá chỉ còn 1.99$ cho năm đầu tiên. Nếu không vội các bạn chịu khó chờ nhé :D

cheapsslshop.com

Nhà cung cấp này đang bán 24$/3 năm. Nếu sử dụng mã giảm giá CMDXMAS50 thì chỉ còn 12$ thôi nhé (giảm 50%). Chương trình không biết bao giờ hết hạn, nếu các bạn đang có nhu cầu thì mua ngay thôi.

Trên đây là một số nhà cung cấp SSL giá rẻ cho các bạn tham khảo, khi có thời gian mình sẽ bổ xung thêm. Mong mọi người ủng hộ :)