Lại là một ngày Chủ nhật đẹp trời nhưng bạn chỉ lủi thủi một mình thay vì vui vẻ chia sẻ bữa ăn sáng với người yêu như bao đôi trai gái khác. Có bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi bản thân về điều này? Hãy dành ra một ít thời gian suy ngẫm để nhận ra đâu là điều cần thiết phá vỡ lối mòn cũ bạn vẫn âm thầm đi bấy lâu nay.

nang doc than

Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất giải thích tại sao nhiều người vẫn chưa tìm được “tình yêu” hay nói cách khác, điều gì đã cản trở họ trong việc tìm kiếm nửa kia của mình.

1/ Quá bận rộn để suy nghĩ về nó

Với cuộc sống hối hả như hiện nay, nhiều người đầu tấp mặt tối quên cả việc dành ra khoảng thời gian chăm sóc đời sống tinh thần cho bản thân. Đến một lúc nào đó, họ chợt nhận ra thời gian trôi qua thật nhanh mà vẫn chưa có một “mảnh tình gác vai” nào cho mình cả. Nếu bạn là một trong số đó, để khắc phục điều này, bạn hãy tranh thủ một ít thời gian của mình lập nên một danh sách các đặc điểm về mẫu người “lý tưởng” của bạn. Sau đó, hãy nghĩ về một vài địa điểm mà bạn cho rằng có thể gặp được những người như vậy và lập tức lên kế hoạch thực hiện ngay khi bạn có thời gian rỗi. Ví dụ như các câu lạc bộ tiếng anh, giao tiếp, sinh hoạt tình nguyện v.v…

Nếu bạn quá bận rộn đến mức không có thời gian để tham gia những nơi tập thể như trên thì tối thiểu bạn vẫn có thể tranh thủ giờ giải lao của mình đăng ký làm quen kết bạn online tại một trang web hẹn hò uy tín nào đó.

2/ Sợ tổn thương lòng

Có bao giờ bạn để ý rằng đôi lúc chúng ta chưa thực sự bước đi đã sợ té ngã rồi không? Điều này cũng tương tự xảy ra với nhiều người chưa yêu đã sợ thất tình và đau khổ vậy. Lý do duy nhất giải thích cho vấn đề này có lẽ vì họ đã chứng kiến quá nhiều những cuộc tình tan vỡ hay những bài hát, bộ phim nói về sự chia tay trong xã hội ngày nay.

Đừng tự chôn sâu mình trong những suy nghĩ tiêu cực như thế. Thay vào đó, hãy cởi mở nhìn vấn đề theo hướng tích cực hơn và dõi theo bước chân của những cặp đôi đi trước luôn sống vui vẻ và hạnh phúc hàng ngày. Hãy tin tưởng vào bản thân bởi vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết riêng của nó.

3/ Chưa ai thỏa mãn tiêu chuẩn

Lập nên một danh sách những tiêu chuẩn về hình mẫu người bạn thích là điều mà chúng tôi tiếp tục khuyên ở đây. Nhưng điều gì cũng có mặt trái của nó. Nếu danh sách của bạn đòi hỏi quá nhiều về người ấy, ví dụ như “Anh ta phải có xế hộp, lương tháng tối thiểu chục triệu…” hay “Cô ấy phải xinh đẹp, dáng chuẩn, chung thủy và đảm đang…” thì bạn đang tự làm khó mình rồi đấy. Hãy làm một bài toán nhẩm ngược lại thử xem, liệu một người hoàn hảo như vậy có đồng ý xứng đôi với bạn hay không? Nếu có thì xin chúc mừng vì bạn đã lập ra danh sách rất hợp lý, nhưng nếu ngược lại, danh sách của bạn không thực tế và bạn cần phải điều chỉnh (bản thân hay danh sách) lại cho phù hợp hơn.

4/ Tôi không muốn bỏ lỡ những chương trình thư giãn cuối tuần trên TV

Bạn có thường xuyên ra khỏi nhà và gặp gỡ nhiều người mới? Bạn sẽ không tìm thấy được những niềm vui bên ngoài nếu tiếp tục ngồi tại nhà và tự thỏa mãn bản thân với những chương trình TV sống động. Sự tự tin là yếu tố chính ở đây. Hãy dành thời gian để tập trung đầu tư cho bản thân nhiều hơn bằng những lớp học ngoại khóa, những kiểu tóc mới, hoặc mua những bộ quần áo mới. Nó không chỉ làm cho bạn cảm thấy vui hơn mà thậm chí bạn còn nhận ra mình trở nên hấp dẫn hơn trước đây rất nhiều nữa đấy.

5/ Tôi vẫn còn yêu “người cũ”

Làm sao bạn có thể tạo dựng tương lai của mình với một người khác mà vẫn còn quá vướng bận về quá khứ? Có 3 viễn cảnh như sau – quá khứ, hiện tại và tương lai. Bất cứ khi nào bạn tập trung quá mức về một viễn cảnh thì hai viễn cảnh còn lại sẽ bị thu hẹp dần đi. Nói một cách khác, mỗi ngày bạn sống trong quá khứ là mỗi ngày bạn lãng phí thời điểm hiện tại và tương lai của mình. Hãy sáng suốt hơn, làm tất cả những gì có thể để vượt qua quá khứ đau buồn đó. Bạn cần phải bước đi một bước nữa. Cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi chúng ta khám phá. Biết đâu một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ tìm lại được một tình yêu chân chính mới tốt hơn sao.

Xem thêm bài viết:

  • Dấu hiệu bạn sắp rời hội độc thân
  • 8 thành phố dành cho người độc thân

Sưu tầm