Nên mua bàn là hơi nước đứng hay cầm tay? Đây là hai mẫu bàn là hơi nước phổ biến hiện nay. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng Trí Hưng tìm hiểu và trả lời câu hỏi này nhé.

Những mẫu bàn ủi hơi nước phổ biến trên thị trường

Ngoài bàn ủi hơi nước thông thường hiện nay còn có rất nhiều lựa chọn khác. Các loại này được cải tiến liên tục và phổ biến nhất có bàn là hơi nước đứngbàn là hơi nước cầm tay.

nen mua ban la hoi nuoc dung hay cam tay de su dung

Cả hai mẫu mang lại những tiện ích và giúp bạn ủi phẳng quần áo nhanh hơn. Chúng cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhờ những công nghệ mới. Vậy nên mua bàn là hơi nước đứng hay cầm tay? Mời bạn tiếp tục khám phá nhé.

nen mua ban la hoi nuoc dung hay cam tay cho gia dinh

So sánh bàn là hơi nước đứng và cầm tay

Điểm chung của bàn là hơi nước đứng và bàn là hơi nước cầm tay là sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao làm mới quần áo và loại bỏ nếp nhăn trên vải. Khi sử dụng cả hai đều không cần đến cầu là quần áo. Bạn hoàn toàn có thể ủi phẳng quần áo trong tư thế đứng. Không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Không mất nhiều công sức khi ủi quần áo. Mặc dù vậy chũng cũng có nhiều sự khác biệt đáng kể.

nen mua ban la hoi nuoc dung hay ban la cam tay

Bàn là hơi nước cầm tay nhỏ gọn hơn bàn là hơi nước đứng

Nếu như bàn ủi hơi đứng bao gồm bình chứa, khung treo và đầu ủi thì loại cầm tay chỉ có đầu ủi. Như vậy có thể thấy bàn ủi hơi nước cầm tay nhỏ gọn hơn rất nhiều. Bạn có thể gấp gọn bỏ trong va ly du lịch dễ dàng.

Xem chi tiết: Philips STH3020

ban la hoi nuoc cam tay nho gon hon ban la hoi nuoc dung

Bàn là hơi nước đứng công suất lớn hơn

Bàn ủi cây đứng có công suất từ 1500w đến 2200w trong khi loại cầm tay chỉ khoảng 1000w. Khả năng làm nóng, hơi phun của bàn ủi hơi nước đứng cũng vượt trội hơn rất nhiều so với bàn ủi hơi nước cầm tay. Không chỉ làm mới quần áo nhanh chóng bàn ủi đứng cũng hoạt động hiệu quả hơn với các loại vải dầy.

Xem chi tiết: Philips GC625

ban ui hoi nuoc dung cong suat lon hon cam tay

Bàn ủi hơi nước đứng có bình chứa nước lớn hơn

Bình chứa của bàn là cây cũng lớn hơn gấp nhiều lần so với bàn ủi hơi nước cầm tay. Với dung tích từ 1,5 lít trở lên bạn có thể ủi hàng chục bộ quần áo mỗi lần châm nước. Trong khi bàn ủi cầm tay có bình chưa khoảng 100-200ml chỉ ủi 1-2 bộ mỗi lần.

Xem chi tiết: Tefal IXEO Power QT2020

ban ui hoi nuoc dung hay cam tay

Tóm lại nên mua bàn là hơi nước đứng hay cầm tay

Qua những phân tích ở trên có thể thấy bàn là hơi nước đứng và cầm tay được thiết kế cho các mục đích khác nhau. Do đó, bạn cần xác định nhu cầu của mình để chọn mua loại sản phẩm phù hợp. Nếu là ít và thường xuyên di chuyển nên mua loại bàn ủi hơi nước cầm tay. Nếu sử dụng cho gia đình bạn nên mua bàn ủi hơi nước đứng.

Xem thêm: Bàn ủi hơi nước đứng