Nên mua bộ kích điện loại nào tốt nhất cho gia đình? Ở nông thôn việc mất điện xảy ra thường xuyên khiến cho sinh hoạt của gia đình gặp khó khăn. Một số gia đình đã trang bị máy phát điện, tuy nhiên vì tiếng ồn lớn nên bộ kích điện là lựa chọn tốt với chi phí vừa phải.

Xem thêm: Quạt trần loại nào tốt / Quạt treo tường loại nào tốt / Cân sức khỏe loại nào tốt / Máy tạo ẩm loại nào tốt

Bộ kích điện loại nào tốt nhất Bộ kích điện loại nào tốt nhất

Giới thiệu về bộ kích điện

Bộ kích điện là thiết bị dùng để chuyển từ dòng một chiều DC (ắc quy 12V DC) sang dòng xoay chiều AC. Khi lưới điện bị ngắt, thiết bị này lấy nguồn điện từ ắc quy (50Ah-100Ah) và chuyển sang điện xoay chiều 220V AC-50Hz để chạy một số thiết bị điện thông dụng như chiếu sáng, quạt mát, nồi cơm điện... Khi điện lưới có trở lại, thiết bị sẽ tự động sạc điện lại cho ắc quy.

Mua bộ kích điện loại nào tốt nhất cho gia đình Mua bộ kích điện loại nào tốt nhất cho gia đình

Ưu điểm khi sử dụng bộ kích điện

Như đã nói ở trên bộ kích điện chi phí thấp hơn rất nhiều so với máy phát điện. Khi hoạt động bộ kích điện hoàn toàn không gây ồn. Và không tốn nhiên liệu như máy phát điện. Và rất nhiều lợi ích khi bạn sử dụng sản phẩm này:

Không tốn nhiên liệu (xăng, dầu)

Không gây ô nhiễm

Không gây ồn

Dễ sử dụng

An toàn

Nhược điểm

Giải pháp sử dụng bộ kích điện cho gia đình chỉ đáp ứng nhu cầu tối thiểu. Ví dụ như thắp sáng, sử dụng quạt điện, thiết bị điện công suất nhỏ. Không thể sử dụng cho điều hòa, bếp từ nấu nướng,...

Chọn mua bộ kích điện loại nào tốt nhất

Khi quyết định mua bộ kích điện trước tiên bạn cần biết nhu cầu của gia đình để chọn bộ kích điện và acquy phù hợp. Khi mua thiết bị, nên quan tâm đến vấn đề bộ kích tạo ra sóng điện hình sin mô phỏng hay hình sin thực. Loại thứ nhất có ưu điểm là giá rẻ nhưng thường là công suất nhỏ trong khi loại thứ hai có giá thành cao nhưng sử dụng tốt với nhiều loại thiết bị điện dân dụng.

Tiếp theo, người mua phải lựa chọn ắc quy và nên chọn ắc quy khô vì có hiệu suất cao. Khi mua thiết bị cũng nên chú ý tới dòng không tải vì nếu dòng không tải cao sẽ dẫn đến ắc quy bị cạn rất nhanh, các cực nạp hay bị chai và dẫn tới hỏng bình ắc quy.

Lưu ý khi dùng bộ kích điện

Đã có một số trường hợp dùng bộ kích điện phát sinh hỏa hoạn và ảnh hưởng đến các thiết bị điện trong gia đình. Những trường hợp dùng bị cháy thiết bị gia dụng, có thể là do dùng sản phẩm kém chất lượng. Loại sản phẩm này sẽ có tần số không chuẩn, có khi là 50 Hz (tiêu chuẩn), có khi là 70, 80 Hz, định hình dòng điện ra không phải hình sin chuẩn mà chỉ là hình sin mô phỏng. Chính vì tần số sai, định hình dòng ra không phải hình sin chuẩn nên gây ra hiện tượng nóng thiết bị điện, dễ làm cháy, chập.

Tại Trí Hưng còn có hàng nghìn sản phẩm đồ điện gia dụng, điện tử cho gia đình. Các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe chính hãng. Bạn tham khảo thêm tại website Trihung.com nhé!

Xem thêm: Cây lau nhà loại nào tốt / Nồi cơm điện cao tần loại nào tốt / Máy massage cầm tay loại nào tốt / Gối massage loại nào tốt