Trở lại vấn đề mà nhiều anh em quan tâm. Với những anh em kinh nghiệm thì không nói làm gì, nhưng những anh em mới thì cũng khá boăn khoăn. Dưới đây là một số trải nghiệm của mình hơn 5 năm với vài chục lần đổi host, dùng khá nhiều dịch vụ của VN cũng như thế giới.

Đầu tiên, đi thẳng vào chủ đề chính, mình chân thành khuyên các bạn nên dùng hosting nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu các bài viết đánh giá trên các trang công nghệ ở nước ngoài để chọn cho mình hosting phù hợp. Bạn có thể tham khảo bài viết trước của mình:

Tại sao nên chọn host nước ngoài?

Giá rẻ

Đó là điều dễ thấy cũng là điều đầu tiên bạn cảm nhận được khi tham khảo các gói host của các nhà cung cấp uy tín. Đặc biệt, các nhà cung cấp hosting nước ngoài rất hay có chương trình khuyến mại, bạn nên sử dụng coupon khi mua hosting để giảm chi phí. Với cấu hình tương đương giá hosting nước ngoài rẻ bằng 1/3 trong nước, nếu sử dụng mã giảm giá sẽ được giảm tiếp 10% đến 50%.

Đăng ký dễ dàng

Đăng ký hosting ở VN bạn sẽ phải chờ đến giờ hành chính liên hệ qua điện thoại hay email rồi chờ tiếp, thời gian có thể mất 1h đến nửa ngày (nếu đăng ký VPS thì có thể lâu hơn). Trong khi đăng ký host ở nước ngoài bạn chỉ cần thẻ visa và có thể đăng ký bất cứ khi nào (24/24 nhé). Mất khoảng 30 phút là có ngay hosting dùng.

Hỗ trợ cực nhanh

Thời gian phản hồi của các nhà cung cấp hosting nước ngoài cực nhanh. Thường trong khoảng 15 phút là đã có phản hồi. Ở VN các bạn ý làm việc rất nhanh trong khâu ký hợp đồng và thu tiền với nhiều hứa hẹn. Nhưng sau đó thì... thất hứa nhiều lắm.

Hỗ trợ hiệu quả

90% vấn đề của bạn sẽ được kiểm xoát và xứ lý sau khi có sự phản hồi từ nhà cung cấp hosting nước ngoài. Trong khi bạn đọc xong ticket support VN vấn đề trở nên dối hơn. Các support VN thường không tìm ra chính xác nguyên nhân của vấn đề và DDoS, do code là những câu trả lời quen thuộc.

Tốc độ load không thua kém các nhà cung cấp trong nước

Tốc độ truy cập là điều mà hầu hết anh em đều quan tâm. Hiện nay các nhà cung cấp đều có data center ở  nhiều khu vực. Do đó bạn có thể chọn cho mình một data center cho tốc độ tốt nhất về VN. Ngoài ra bạn có thể sử dụng giải pháp CDN để tăng tốc độ truy cập ở mọi nơi.

Tài nguyên không giới hạn

Nếu sử dụng hosting trong nước bạn thường xuyên gặp tình trạng hết banwidth, hết dung lượng... Thì các gói hosting nước ngoài gần như không gặp tình trạng này bao giờ.

Cơ sở hạ tầng tốt

Các nhà cung cấp hosting nước ngoài có cơ sở hạng tầng tốt hơn rất nhiều so với các nhà cung cấp trong nước. Bạn sẽ được lợi rất nhiều từ nó đấy. Tích hợp nhiều tiện ích giúp bạn dễ dàng quản trị và cài đặt các phần mềm cần thiết chỉ với 1 click. Ngoài ra các nhà cung cấp hosting nước ngoài cũng chia ra nhiều loại host khác nhau đã tối ưu đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng ( hosting wordpress, hosting magento...).

Trên đây là những vấn đề mình cảm nhận khi sử dụng hosting của các nhà cung cấp trong và ngoài nước. Bài viết với mục đích cung cấp thêm những thông tin giúp bạn lựa chọn hosting phù hợp cho nhu cầu của mình.

Mình rất mong nhận được ý kiến và sẽ hoàn thiện bài viết trong thời gian tới...