Mua thiết bị sưởi ấm nào phù hợp, đó là câu hỏi boăn khoăn của rất nhiều người. Tùy theo nhu cầu sử dụng, và chi phí bạn có thể chọn thiết bị sưởi phù hợp cho gia đình qua một số gợi ý dưới đây.

Xem thêm: Máy sưởi dầu loại nào tốt / Máy sấy quần áo loại nào tốt / Đèn sưởi nhà tắm loại nào tốtQuạt sưởi điện loại nào tốt / Chăn điện loại nào tốt

Máy sưởi dầu

Máy sưởi và máy sưởi dầu thường có công suất lớn khoảng 2500w tuy nhiên loại này không bị khô da và làm ấm đều cho cả phòng. Máy sưởi dầu rất được ưa chuộng ở Châu Âu.

Quạt sưởi hay quạt nhiệt: Có cấu tạo như một máy sấy, bao gồm một quạt gió và các dây đốt nóng. Khi hoạt động, quạt sẽ thổi hơi nóng ra ngoài làm cho căn phòng ấm lên. Ngoài ra còn có bộ phận để điều chỉnh nhiệt độ, công suất. Quạt rất tiện, có thể sưởi ấm, hong khô quần áo. Tuy nhiên, khi sử dụng phải thận trọng với các vật bắt lửa có thể bay vào gây cháy.

Loại đèn sưởi: Loại này gồm các dây đốt nóng được đặt trong các ống thủy tinh chịu nhiệt và tất cả được đặt trong một máng đèn phản xạ. Khi hoạt động, đèn phát nhiệt và phản xạ do máng - loại đèn này khá tiện, gọn. Tuy nhiên, hiệu quả sưởi ấm không rộng lắm, thường chỉ từ 1-2 m. Các loại đèn có công suất lớn lại rất hao điện.

Loại đèn hồng ngoại: Loại đèn này giống như một cái phễu, có tráng lớp kim loại để phản chiếu và phía trước đèn thủy tinh có màu đỏ, khi hoạt động thì ngoài ánh sáng còn có tia nhiệt sưởi ấm. Các loại đèn hồng ngoại này có công suất từ 125W, 250W cho đến 500W... Loại đèn này rất tiện lợi, chỉ cần đốt lên và xoay về hướng muốn sưởi ấm. Tuy nhiên, giá còn đắt và đèn này khi hoạt động trong các khu vực có sử dụng tia hồng ngoại thường gây nhiễu cho remote của các loại thiết bị khác.

Đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm dùng bóng đèn halogen, có nhiều loại 2 bóng, 3 bóng, 4 bóng tùy theo diện tích phòng tắm bạn có thể chọn loại phù hợp.

Ngoài ra có thể dùng máy sưởi cơ thể, máy sấy và nếu đôi bàn chân thường xuyên bị lạnh thì có thể dùng massge chân có từ trường và hồng ngoại hay các loại massage ngâm chân.

Chăn điện, đệm điện

Đây là lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ cả gia đình. Chăn điện loại tốt thì có loại nhập từ Nhật và Hàn Quốc. Chăn đệm điện mang lại giấc ngủ sâu, phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên, các loại quạt sưởi và đèn sưởi thường hiệu quả không lớn, các loại này có gắn thêm rờ le cảm ứng nhiệt, khi nhiệt độ vượt quá định mức thì sẽ ngắt và tắt máy. Các loại quạt sưởi thường có dây đốt nóng trần nên khi sử dụng phải hết sức cẩn thận vì dễ gây cháy. Không nên dùng trong phòng kín vì sẽ làm tăng thán khí.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)