Trong bài viết có nên mua máy cạo râu không tác giả cũng đã đề cập đến 2 lựa chọn này. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc nên dùng dao cạo râu hay máy cạo râu điện. Bài viết này tác giả so sánh chi tiết hơn để các bạn khảo nhé.

So sánh dao cạo râu và máy cạo râu

Dạo cạo có từ thời cổ đại với lưỡi dao cắt được thiết kế để cắt các sợi lông hiệu quả. Điểm khác biệt lớn nhất chính là cách cắt và kỹ thuật cắt. Dao cạo cắt bằng 1 lưỡi cắt trong khi máy cạo râu cắt bằng 2 lưỡi cắt.

nen su dung dao cao rau hay may cao rauHầu hết các loại máy cạo râu hiện nay đều cạo khô hoặc ướt. Trong khi sử dụng dao cạo đòi hỏi công việc chuẩn bị bọt cạo, gel... Một điểm khác biệt nữa là dao cạo có thể sử dụng bất cứ khi nào mà không cần đến nguồn điện. Trong khi máy cạo râu cần sạc điện để sử dụng. Mời bạn tham khảo bảng so sánh máy cạo râu và dao cạo râu dưới đây:

so sanh dao cao rau va may cao rau

Nên dùng dao cạo râu hay máy cạo râu

Máy cạo râu ngày càng phổ biến với nhiều mẫu mã. Chỉ từ vài trăm nghìn bạn cũng có thể sở hữu chiếc máy cạo râu điện để sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, dao cạo râu vẫn có những ưu điểm riêng và có nhiều khách hàng vẫn trung thành. Vậy khi nào nên sử dụng dao cạo? Có nên sử dụng máy cạo râu điện thay thế cho dao cạo không? Hãy cùng Trí Hưng tìm hiểu ngay bây giờ.

nen dung dao cao rau hay may cao rau

Chi phí

Chi phí ban đầu để mua dao cạo râu rẻ hơn rất nhiều so với máy cạo râu. Nhưng quá trình sử dụng các chi phí phát sinh như lưỡi dao, bọt, gel có thể tăng lên theo thời gian. Trong khi máy cạo râu không phát sinh chi phí sau này. Một số máy cạo râu giá rẻ cũng rất tốt, thời gian sử dụng 5 đến 10 năm. Do đó sử dụng máy cạo râu chi phí thấp hơn về lâu dài.

Máy cạo râu cạo nhanh hơn dao cạo râu

Thời gian để hoàn thành công việc cạo râu với máy cạo râu chỉ mất 2 đến 3 phút. Máy luôn trong tình trạng sẵn sàng để sử dụng. Trong khi đó dao cạo râu đòi hỏi phải chuẩn bị bọt cạo, nếu không bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Sau khi cạo cũng cần vệ sinh để làm sạch da. Do đó sử dụng dao cạo râu đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

Dao cạo râu cạo sát hơn máy cạo râu

Do sử dụng phương pháp cạo ướt kết hợp với bọt và gel cạo nên dao dạo râu cạo sát hơn. Máy cạo râu sử dụng phương pháp cạo khô nên lưỡi cắt không sát. Tuy nhiên, những mẫu máy cạo râu cao cấp hiện nay đều có chức năng cạo ướt nên vấn đề cũng đã được giải quyết với máy cạo râu điện.

Máy cạo râu tốt hơn cho da nhạy cảm

Quá trình cạo bằng dao cạo râu có thể ảnh hưởng đến da. Bởi lưỡi cắt tiếp xúc trực tiếp với bề mặt. Do đó với một số người sẽ gây ra tình trạng rất khó chịu. Trong khi máy cạo râu có bộ phận bảo vệ ngăn lưỡi cắt tiếp xúc với da nên giảm đáng kể tình trạng kích ứng sau khi cạo.

Máy cạo râu sử dụng linh hoạt hơn dao cạo râu

Thông thường máy cạo râu chỉ có lưỡi cắt để cạo râu. Tuy nhiên một số mã có thêm các dụng cụ chuyên nghiệp để cắt tóc, tỉa lông mũi tỉa râu, tỉa mai, cạo lông trên cơ thể...

Máy cạo râu cơ động hơn dao cạo râu

Việc mang theo dao cạo râu đi du lịch hay công tác sẽ bất tiện bởi bạn cần chuẩn bị các dung dịch kèm theo. Nhưng với máy cạo râu thì chỉ cần bỏ vào vali và có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ mất 3 phút để làm sạch hoàn hảo trong khi dao cạo rất lỉnh kỉnh và phức tạp cũng như tốn thời gian.

Dạo cạo râu và máy cạo râu loại nào tốt hơn

Nếu như nhu cầu của bạn sử dụng ít, đơn giản thì nên mua dao cạo râu. Loại này có phi phí thấp, dễ sử dụng. Nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên và mong muốn một sản phẩm cơ động, tiết kiệm thời gian... Hãy chọn máy cạo râu.

Các sản phẩm có sẵn tại website Trihung.com với nhiều mẫu mã. Một số loại bán chạy như máy cạo râu Braun, máy cạo râu Philips, máy cạo râu Panasonic... Mua online hoặc gọi 0973083666 nhé!