Mùa đông đến thời tiết ở miền bắc thường khắc nghiệt do đó sắm cho gia đình thiết bị sưởi ấm là rất cần thiết. Ngoài đèn sưởi, đệm điện thì máy sưởi dầu hay điều hòa nhiệt độ hai chiều cũng là một trong những lựa chọn tốt cho gia đình. Vậy nên dùng điều hòa 2 chiều hay máy sưởi dầu? Dưới đây là một số kinh nghiệm Trí Hưng muốn chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

Nên dùng điều hòa 2 chiều hay máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu an toàn hơn điều hòa 2 chiều

Về nguyên lý hoạt động, máy sưởi dầu làm ấm không khí trong phòng không làm khô da và không ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Những ưu điểm của máy sưởi dầu Trí Hưng cũng đã đề cập trong nhiều bài viết. Bạn có thể tìm đọc lại bài máy sưởi dầu là gì hay máy sưởi ấm phòng ngủ tốt nhất đã đăng trên blog. Máy sưởi dầu làm ấm toàn bộ không khí trong phòng nhẹ nhàng mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái. Bạn có thể sử dụng trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Máy có thể dùng được cho người cao tuổi và trẻ em.

nen dung may suoi dau hay dieu hoa hai chieu

Máy điều hòa 2 chiều cũng có chức năng làm bấm phòng. Tuy nhiên sử dụng nhiều bạn sẽ có cảm khác khô và khó thở. Do đó nhiều ý kiến cho rằng máy điều hòa chỉ thích hợp sấy khô và làm ấm phòng chứ không nên dùng liên tục. Hoặc bạn dùng nhiều nên kết hợp với các thiết bị như máy tạo ẩm để khắc phục những nhược điểm trên của điều hòa 2 chiều.

nen dung may suoi dau hay dieu hoa hai chieu

Nên mua điều hòa 2 chiều hay máy sưởi

Từ những kinh nghiệm chia sẻ bên trên, bạn có thể kết hợp sử dụng cả điều hòa 2 chiều và máy sưởi dầu vừa đạt mục đích sưởi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là những gia đình có em bé, người già nên chú ý vấn đề này. Nếu bạn đang tìm giải pháp để sưởi ấm phòng tốt cho sức khỏe nên mua máy sưởi dầu thay vì sử dụng điều hòa 2 chiều nhé.

Máy sưởi và điều hòa cái nào tốt điện hơn

Về công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa và máy sưởi gần tương đương nhau. Thông thường, máy sưởi dầu có công suất tối đa khoảng 2500w. Mức độ tiêu tốn điện năng còn phụ thuộc vào chế độ sưởi và cách bạn sử dụng chúng như thế nào.

Một giải pháp khác hiệu quả và tiết kiệm

Nhân đây tác giả cũng muốn chia sẻ với các bạn một giải pháp khá hiệu quả và tiết kiệm điện đó là sử dụng máy điều hòa 2 chiều kết hợp với chăn điện. So với máy sưởi dầu thì mức độ tiêu thụ điện năng chỉ bằng 1/20 mà hiệu quả sưởi ấm cao hơn nhiều. Giải pháp này bạn sẽ dùng điều hòa làm ấm phòng sau đó dùng đệm điện khi ngủ. Chắc chắn bạn sẽ có giấc ngủ sâu đánh tan mệt mỏi tiếp thêm năng lượng cho ngày mới.

dem dien suoi am tiet kiem dien

Ngoài ra đối với những phòng diện tích lớn, hay những phòng có không gian mở (không kín) thì việc sử dụng điều hòa hay máy sưởi dầu không khả thi. Giải pháp này vừa tốn kém mà không hiệu quả. Do đó, chăn đệm điện là giải pháp tối ưu cho giấc ngủ của bạn. Tại Trí Hưng có các loại đệm điện Hàn Quốc, chăn điện Đức, chăn điện Nhật Bản... Mời bạn tham khảo nhé.

Trí Hưng chuyên cung cấp các thiết bị sưởi ấm cho gia đình và văn phòng từ năm 2008. Đã có hàng triệu gia đình mua, sử dụng và rất hài lòng. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gọi 02466890666, 0973083666 hoặc đặt mua các sản phẩm ngay trên website trihung.com để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Xem thêm: Máy sưởi dầu các loại