Nên mua nồi áp suất hay nồi nấu chậm? Bạn có cùng thắc mắc này không? Bài viết này Trí Hưng chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm cần thiết cho gia đình.

Giới thiệu nồi áp suất hay nồi nấu chậm

Nồi áp suất gồm nồi điện và nồi áp suất bếp từ có chức năng hầm các loại thực phẩm. Nồi có nhiều chức năng, thời gian nấu rất nhanh. Để hoàn thành món ăn chỉ mất từ 5 đến 30 phút. Tuy nhiên nồi sử dụng phương pháp nấu thông thường ở nhiệt độ sôi nên một số chất dinh dưỡng có thể bị mất đi.

noi ham ap suat dien

Nồi nấu chậm cũng dùng để hầm thực phẩm. So với nồi áp suất có ít chức năng hơn. Thời gian nấu cũng lâu hơn. Thông thường từ 2 đến 8 tiếng. Nồi sử dụng phương pháp nấu chậm nên dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn.

nen mua noi ap suat hay noi nau cham cho gia dinh

Nên mua nồi áp suất hay nồi nấu chậm

Như đã giới thiệu ở trên. Nếu bạn chế biến các món hầm giàu dinh dưỡng thì nên sử dụng nồi hầm công nghệ chậm. Một số món ăn cầu kì hơn có thể bạn sẽ cần đến nồi nấu cách thủy. Ví dụ như dùng để chưng yến, hầm gà, hầm chim chẳng hạn.

Xem bài chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu chậm

mua noi ap suat hay noi nau cham

Nồi hầm chậm cũng dùng để hầm các loại thực phẩm nhừ xương. Ví dụ như kho cá mục xương. Hoặc sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng đặc biệt là nấu cháo cho bé. Vì nồi sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng và cháo nhuyễn hơn so với nồi áp suất điện.

mua noi nau cham hay noi ap suat

Nếu bạn chế biến các món ăn phổ thông thì nên dùng nồi áp suất điện. Vừa nhanh, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện mà món ăn vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Xem bài chia sẻ kinh nghiệm mua nồi áp suất điện

mua noi ap suat hay noi nau cham cho gia dinh

Một lựa chọn khác cũng khá hợp lý đó là nồi áp suất điện có chức năng nấu chậm. Nồi loại này được nhiều khách hàng mua trong thời gian gần đây. Tuy nhiên chức năng nấu chậm kết hợp áp suất có thể không phù hợp với một số món ăn như cá kho. Một số loại thực phẩm sẽ có mùi hơi khó ăn vì hơi không được xả ra trong quá trình nấu như nồi nấu chậm. Đó là lý do những bà nội trợ sành ăn chọn mua cả nồi áp suất điện và nồi nấu chậm cho gia đình.

Khuyên dùng

Hiện nay nồi áp suất điện có chức năng nấu chậm có thể đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên, một số món ăn nấu bằng nồi hầm chậm vẫn ngon hơn so với nồi áp suất. Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các sản phẩm có sẵn hàng tại Trí Hưng. Bạn tham khảo và mua online để nhận ưu đãi hoặc gọi 02466890666, 0973083666 để được tư vấn.

Xem thêm bài chia sẻ ưu và nhược của các loại nồi hầm thực phẩm