Ngâm chân nước muối có tác dụng gì - Trong đông y, đôi bàn chân rất quan trong với sức khỏe. Đôi khi chỉ tác động vào bàn chân cũng giúp cải thiện đáng kể tinh thần và thể chất. Có nhiều cách để chăm sóc đôi bàn chân như massage, ngâm chân với thảo dược, tập thể dục,... Trong bài viết này tác giả cũng bạn đọc khám phá những tác dụng của việc ngâm chân với nước muối nhé.

Ngâm chân nước muối có tác dụng gì
Ngâm chân nước muối có tác dụng gì

Ngâm chân nước muối có tác dụng gì

Ngoài việc massage thì ngâm chân bằng nước muỗi cũng rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta thường sử dụng nước ấm 40 đến 45 độ C rồi pha với khoảng 20g đến 30g muối. Sau khi hòa tan bạn có thể ngâm chân mà không tốn nhiều chi phí.

Ngâm chân tốt nhất nên diễn ra vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Bạn có thể vừa xem tivi hay ngồi nói chuyện với mọi người trong gia đình vừa ngâm chân.

Nước làm ấm đôi bàn chân giúp máu lưu thông tốt hơn. Nhờ đó các bộ phận trên cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Nước ấm giúp cơ thể ấm lên ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm rất hiệu quả.

Nước muối cũng giúp đôi bàn chân được sát trùng, ngăn ngừa các bệnh ngoài ra. Loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu ở bàn chân.

Ngâm chân giúp thư giãn thần kinh. Nhờ đó có tác dụng giảm đau và rất tốt cho giấc ngủ. Thần kinh được thư giãn giúp giấc ngủ sâu hơn.

Khi ngâm chân có thể kết hợp mát xa bàn chân hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.

Thời gian ngâm chân nước muối bao nhiêu phút

Một số người không nên ngâm chân như: Bị xơ cứng và tắc nghẽn động mạch, tiểu đường, suy giãn tĩnh mạch. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ cho những trường hợp này.

Mặc dù ngâm chân với nước muối rất tốt tuy nhiên bạn không nên lạm dụng chúng. Thời gian tốt nhất để ngâm chân là từ 15 đến 20 phút.

Nhiệt độ nước tốt nhất để ngâm chân khoảng 40 độ. Tùy theo cơ địa của từng người nhiệt độ có thể tăng giảm một chút.

Ngoài muối bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu, lá cây, các loại thảo dược, gừng, chanh cũng rất tốt. Mỗi loại thảo dược có những tác dụng nhất định với cơ thể.

Bồn ngâm chân Laica PC1301
Rating:
100%
Special Price 890.000,00 ₫ Regular Price 1.500.000,00 ₫

Ngâm chân kết hợp massage rung, xủi, hồng ngoại, tự làm ấm nước

Xem chi tiết

Với sự tiến bộ của khoa học, ngày nay có nhiều sản phẩm hỗ trợ ngâm chân đã được phát minh. Bồn massage chân là lựa chọn tốt nhất tính đến thời điểm này. Sản phẩm giúp bạn ngâm chân kết hợp massage mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần so với ngâm chân thông thường.

Một số máy ngâm chân hiện đại còn giúp bạn đun nước tự động và giữ nhiệt độ ổn định như mong muốn. Các sản phẩm được cập nhật tại đây. Mời bạn xem thêm bài Tư vấn mua bồn ngâm chân tốt nhất trên blog nhé.

Trí Hưng chuyên cung cấp đồ bếp, đồ gia dụng, thiết bị làm đẹp và chăm sóc sức khỏe hơn 12 năm qua. Ngoài bồn ngâm chân bạn có thể tham khảo đệm massage, gối massage, máy triệt lông, máy tăm nước,...

Gọi 0973083666 để được tư vấn.