Ngâm chân được sử dụng rất nhiều trong đông y giúp giải tỏa căng thẳng và tăng cường sức khỏe. Vậy ngâm chân vào thời điểm nào tốt nhất và đạt hiệu quả cao? Hãy cùng Trí Hưng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ngâm chân vào thời điểm nào là tốt nhất

Ngâm chân có rất nhiều lợi ích bất ngờ với sức khỏe. Bạn có thể đọc lại bài viết ngâm chân có tác dụng gì để có thêm thông tin. Bạn có thể ngâm chân bất cứ thời gian nào trong ngày. Có thể do chỉ định của bác sĩ, chuyên gia đông y. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để ngâm chân chính là buổi tối.

ngam chan vao thoi diem nao tot nhat

Những lợi ích khi ngâm chân vào buổi tối

Buổi tối là lúc bạn có nhiều thời gian rảnh để nghỉ ngơi và thư giãn. Đó là thời điểm lý tưởng để ngâm chân. Bạn có thể vừa xem tivi, hay trò truyện với các thành viên trong gia đành. Kết hợp với ngâm chân thư giãn.

Ngâm chân có tác dụng thư giãn. Do đó, sau một ngày mệt mỏi bạn rất muốn có cảm giác thư giãn nhẹ nhàng. Ngâm chân vào buổi tối giúp xua tan mệt mỏi căng thẳng trong ngày.

Một tinh thần thoải mái vào buổi tối có tác dụng tuyệt vời đối với giấc ngủ. Khi thần kinh được thư giãn bạn sẽ có một giấc ngủ sâu. Đây là nền tảng quan trọng giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Bạn nên ngâm chân bằng bồn ngâm chân kết hợp massage. Sản phẩm đang có bán tại Trí Hưng với nhiều mẫu mã giá từ hơn 9 trăm nghìn đồng. Sản phẩm giúp bạn ngâm chân kết hợp massage rung, massage xủi, đèn hồng ngoại.

Thời gian ngâm chân mỗi lần khoảng 20 phút, không nên ngâm quá lâu.

Những người bị tiểu đường, xơ cứng, tắc nghẽn động mạch... Không nên ngâm chân. Bạn tham khảo thêm bài viết những người không nên ngâm chân để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn cũng có thể kết hợp với các loại thảo dược ngâm chân để mang lại hiệu quả cao hơn.

Máy ngâm chân chuyên dụng

Bồn ngâm chân kết hợp các chương trình mát xa lòng bàn chân hay còn gọi là máy ngâm chân. Đây chính là lựa chọn tốt cho sức khỏe bạn nên mua ngay để ngâm chân mỗi ngày. Thực tế đã chứng minh bồn ngâm chân giúp thư giãn, giảm đau nhức và ngủ ngon hơn. Có rất nhiều lựa chọn từ các loại bồn ngâm chân giá rẻ đến các loại bồn ngâm chân cao cấp nhập khẩu Đức. Các bạn tham khảo và mua online hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn nhé.

Xem thêm: Máy ngâm chân các loại