Tìm hiểu nguyên nhân cận thị ở trẻ em và cách khắc phục tốt nhất. Cận thị đang rất phổ biến ở trẻ em trong vài năm gần đây. Ngoài một số trường hợp do di truyền đa phần đều do thói quen gây nên. Ví dụ như thói quen ngồi không đúng cách, sử dụng đèn có ánh sáng không phù hơp. Ngoài ra chế độ ăn uống cũng là một trong những tác nhân quan trọng.

Xem thêm: Đèn học chống cận loại nào tốt / Đèn led để bàn loại nào tốt nhất / Đèn bàn chống cận Protex PR-005L

Nguyên nhân cận thị ở trẻ em và cách khắc phục Nguyên nhân cận thị ở trẻ em và cách khắc phục

Cận thị là gì?

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác. Cận thị chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác. Đặc biệt ở học sinh và người lao động trẻ.

Khi bị cận thị, hình ảnh sẽ được hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ ở võng mạc như mắt bình thường. Một thấu kính lõm phù hợp có thể giúp điều chỉnh hình ảnh về đúng võng mạc.

Cận thị làm giảm sức nhìn, gây cản trở, khó khăn trong việc học tập và sinh hoạt hàng ngày. Các em học sinh từ 7-16 tuổi rất dễ mắc chứng cận thị. Độ cận thị tăng nhanh do mắt phải điều tiết nhiều.

Dấu hiệu nhận biết tật cận thị

Nhìn vật phải đưa sát vào mắt mới rõ: cúi sát mắt vào sách vở, ngồi sát để xem truyền hình...

Hay nheo mắt để nhìn vật, đặc biệt khi ánh sang yếu.

Thường chuyên dụi mắt, nheo mắt, nghiêng đầu khi nhìn.

Mắt nhìn mờ hoặc nhức mắt.

Kết quả học tập sút kém, không thích các hoạt động nhìn xa như đá bóng, đá cầu mà thích thú hơn với việc đọc truyện, xem phim, chơi game…

Tìm hiểu những nguyên nhân cận thị ở trẻ em

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cận thị ở trẻ em. Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay là do thiếu ánh sáng và tư thế ngồi không đúng.

Do điều tiết mắt

Thói quen nhìn gần hơn tiêu điểm của mắt, mắt phải điều tiết gần hơn trong thời gian quá lâu ở độ sáng không thích hợp. Hoặc sáng quá hoặc tối quá làm mỏi cơ mắt. Giải pháp cho trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần rèn các bạn nhỏ ngồi đúng tư thế và sử dụng đèn học chống cận thị do Trí Hưng cung cấp.

Top đèn học chống cận: Đèn bàn chống cận Protex PR-005L / Đèn bàn LED chống cận Eye Lux ELX-7100 / Đèn bàn chống cận Eye Lux ELX 7300

Nguyên nhân cận thị ở trẻ em và cách khắc phục Nguyên nhân cận thị ở trẻ em và cách khắc phục

Nguyên nhân do ăn uống

Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu các dưỡng chất cần thiết như Vitamin A, Vitamin B2, thiếu các loại rau xanh, thừa các chất đường, mỡ.

Nguyên nhân cận thị ở trẻ em: Do di truyền

Một trong những nguyên nhân cận thị ở trẻ em cũng được nhắc đến nhiều là do di truyền. Nếu bố mẹ bị cận càng nặng thì khả năng di truyền cho con càng cao. Ví dụ như độ cận của bố mẹ từ 6 diop trở nên thì khả năng con bị cận thị 100%.

Phòng chống cận thị như thế nào?

Điều chỉnh sự điều tiết của mắt: khám mắt ở địa chỉ uy tín, đo thị lực và đeo kính hợp lý. Hướng dẫn các em học tập và giải trí đúng cách: ngồi học đúng tư thế, nơi đủ ánh sáng, giữ đúng khoảng cách khi xem ti vi, chơi vi tính…

Chế độ ăn uống hợp lý: Thực đơn hàng ngày nên có nhiều các loại rau xanh thẫm, cà rốt, bí đỏ, cà chua cung cấp các vitamin dưỡng mắt như Vitamin A, vitamin E, vitamin B. Nên hạn chế thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều đường, dầu mỡ.

Chăm sóc mắt hàng ngày bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt nhằm bổ sung các vitamin, acid amin cho mắt.

Sử dụng đèn học chống cận đang bán tại công ty Trí Hưng để hạn chế bị cận thị. Nếu cần tư vấn bạn có thể gọi 0466890666 hoặc đặt hàng tại website công ty để được hưởng ưu đãi giảm giá.

Xem thêm: Mua cân sức khỏe loại nào tốt nhất / Mua tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt / Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt