Nên mua nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất hiện nay? Trong số những dụng cụ y tế sử dụng tại gia đình, bạn không thể thiếu được nhiệt kế đo trán. Dụng cụ này đặc biệt thích hợp với những gia đình có con nhỏ. Nhiệt kế đo trán giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Xem thêm: Máy xông mũi họng loại nào tốt / Máy xay cầm tay loại nào tốt / Máy xay hấp thức ăn cho bé loại nào tốt

Nên mua nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất
Nên mua nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhiệt kế đo trán khác nhau, khiến cho người mua hàng khó lòng lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. Thông qua bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giúp bạn chọn được nhiệt kế đo trán loại nào tốt và phù hợp cho gia đình bạn.

Nhiệt kế đo trán là gì? Cấu tạo của nhiệt kế đo trán như thế nào?

Dưới đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn hiểu rõ hơn về nhiệt kế đo trán, nhờ vậy giúp bạn dễ lựa chọn sản phẩm này hơn.

Nhiệt kế đo trán là gì?

Nhiệt kế đo trán là thiết bị chuyên sử dụng để đo nhiệt độ của cơ thể con người. Đây là một thiết bị cần thiết trong lĩnh vực y tế và nên có sẵn trong tủ thuốc của gia đình mỗi nhà để hỗ trợ cho những lúc cần thiết. Đặc biệt, những gia đình có con nhỏ thì nhiệt kế đo trán không thể thiếu được vì cần dùng để đo thân nhiệt cho các bé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nhiệt kế đo trán

Về cơ bản, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một chiếc nhiệt kế điện tử đo trán được hiểu đơn giản như sau:

Cấu tạo nhiệt kế điện tử đo trán

Cấu tạo của một chiếc nhiệt kế điện tử đo trán bao gồm những phần sau đây:

 • Phần cảm biến nằm ở phần đầu của thiết bị, có nhiệm vụ tiếp nhận các bước sóng phát ra từ cơ thể.
 • Màn hình LCD nằm trên thân của nhiệt kế, sẽ là nơi hiển thị kết quả đo nhiệt độ cơ thể người.
 • Phần nút bấm nằm ở bên cạnh thân của nhiệt kế, có thể điều chỉnh được, với nhiệm vụ đo nhiệt độ ở những môi trường khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế điện tử đo trán

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế điện tử đo trán rất đơn giản. Về cơ bản, phần cảm biến đo nhiệt được trang bị trên phần đầu của nhiệt kế đo trán sau khi tiếp xúc với cơ thể người cần đo sẽ tiếp nhận những bước sóng phát ra từ cơ thể.

Sau đó thông tin đó được sẽ được phân tích nhanh chóng qua hệ thống xử lý của nhiệt kế (bao gồm những chương trình được tính toán và lập trình sẵn) và hiển thị trên màn hình LCD.  Đấy chính là kết quả nhiệt độ cơ thể con người đã được nhiệt kế đo trán đo được.

Nhiệt kế đo trán có tốt không? Các bạn có nên mua và sử dụng nhiệt kế đo trán?

Có thể khẳng định, nhiệt kế đo trán là thiết bị y tế không thể thiếu trong tủ thuốc mỗi nhà. Nhờ dùng nhiệt kế đo trán mà bạn có thể xác định được nhiệt độ cơ thể có ổn định hay không.

Hơn nữa cũng nhờ có nhiệt kế đo trán, bạn có thể biết được chính xác nhiệt độ cơ thể mình là bao nhiêu, liệu có bị tăng thân nhiệt hay tụt giảm thân nhiệt hay không. Nhờ vậy có thể xác định được cơ thể của bạn không khỏe mạnh, đang ốm, bị bệnh hay gặp vấn đề nghiêm trọng. Từ thông tin hiển thị nhiệt độ cơ thể mà bạn có thể nhanh chóng đưa người bị bệnh đến các cơ sở y tế, bệnh viện để chẩn trị chi tiết hơn.

Hơn nữa, hiện nay các thiết bị nhiệt kế đo trán điện tử giúp bạn xác định được nhiệt độ cơ thể nhanh chóng hơn. Bạn cũng không cần phải kẹp nhiệt kế vào miệng hay là nách, vừa mất vệ sinh vừa chưa đảm bảo chính xác hiệu quả. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ những thiết bị nhiệt kế đo trán để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Có những loại nhiệt kế đo trán cơ bản nào?

Về cơ bản, hiện nay vẫn luôn tồn tại song song 2 kiểu nhiệt kế, trong đó bao gồm nhiệt kế dùng thủy ngân và nhiệt kế điện tử. Còn nếu phân chia theo cách sử dụng thì có nhiệt kế kẹp nách, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế ngậm trong miệng và nhiệt kế đo trán.

Trong đó, khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán, bạn chỉ cần quét thiết bị từ trung tâm trán sáng 2 bên thái dương để đo nhiệt độ của cơ thể con người. Việc sử dụng nhiệt kế đo trán sẽ giúp không cần phải tiếp xúc với da, thịt nên đảm bảo vệ sinh hơn. Hơn nữa tác dụng thu được cũng rất nhanh và đáng tin cậy.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nhiệt kế đo trán loại nào tốt

Để lựa chọn được các thiết bị nhiệt kế đo trán loại nào tốt, bạn cần tham khảo một số thông tin sau. Những thông tin này sẽ có ích với các bạn đang tìm mua nhiệt kế đo trán.

Hãng sản xuất nhiệt kế đo trán

Hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất nhiệt kế đo trán khác nhau trên thị trường. Chính vì thế khiến cho việc chọn lựa nhiệt kế đo trán trở nên phức tạp hơn. Có nhiều người băn khoăn và không biết nên chọn sản phẩm nào thì phù hợp.

Vì thế nên bạn có thể dựa vào hãng sản xuất để quyết định xem mình nên chọn loại nhiệt kế đo trán nào cho phù hợp. Một số hãng sản xuất nổi tiếng, được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao như là:

 • Thiết bị nhiệt kế đo trán được sản xuất bởi thương hiệu OMRON.
 • Thương hiệu sản xuất nhiệt kế đo trán PolyGreen.
 • Thương hiệu Braun.
 • Thương hiệu Exergen.
 • Thương hiệu Mabis.
 • Thương hiệu Thermofocus.
 • Thương hiệu Vicks.
 • Thương hiệu Microlife.
 • Thương hiệu Beurer.
 • Thương hiệu Laica.
 • Thương hiệu Medilife.
 • …….. Và còn nhiều thương hiệu sản xuất khác nữa.

Xuất xứ của sản phẩm nhiệt kế đo trán

Vì hiện nay có nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng và được nhập vào từ những nơi không rõ nguồn gốc, thế nên khi chọn mua nhiệt kế đo trán, các bạn cần chú ý mã vạch của sản phẩm. Thông qua mã vạch, các bạn có thể tìm hiểu được sản phẩm này có xuất xứ ở đâu và có nên mua hay không.

Chất liệu làm thành nhiệt kế đo trán

Khi chọn mua nhiệt kế đo trán, bạn nên tìm hiểu xem chất liệu làm thành thiết bị này là gì. Sau đó bạn nên tham khảo các thông tin để đảm bảo chất liệu này giữ cho sản phẩm được bền cũng như đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Pin của từng dòng nhiệt kế đo trán

Những thiết bị nhiệt kế điện tử đo trán hiện nay đều cần sử dụng pin để hoạt động. Tùy từng loại nhiệt kế điện tử đo trán mà sẽ sử dụng loại pin khác nhau. Vì thế bạn có thể cân nhắc chọn mua nhiệt kế đo trán dựa trên yếu tố sử dụng pin của sản phẩm.

Giá bán nhiệt kế đo trán

Giá thành của những chiếc nhiệt kế đo trán cũng là một trong những yếu tố bạn nên chú ý khi muốn tìm mua sản phẩm phù hợp với mình. Hiện nay có nhiều loại nhiệt kế đo trán khác nhau, thế nên giá thành cũng có sự khác biệt. Do đó, bạn có thể tham khảo mức giá của sản phẩm để quyết định mình nên chi bao nhiêu tiền cho việc mua nhiệt kế đo trán.

Ngoài ra, có một số nơi cung cấp sản phẩm với những mức giá chênh lệch, không phải giá thực hợp lý. Vì thế nên bạn cần tham khảo mức giá trên thị trường để tìm mua sản phẩm phù hợp.

Địa chỉ bán nhiệt kế đo trán

Bạn không thể bỏ qua yếu tố địa chỉ bán nhiệt kế đo trán khi đi tìm mua thiết bị này. Hiện nay có nhiều địa chỉ chuyên bán sản phẩm này, kể cả bán offline lẫn bán online. Thế nên, bạn chắc chắn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn mua sản phẩm cho mình.

Tuy nhiên, có một nhược điểm, chính là vì có quá nhiều cửa hàng chuyên bán sản phẩm này, mà số lượng những cửa hàng không có giấy phép kinh doanh hoặc chuyên nhập những sản phẩm kém chất lượng về bán là không hề ít. Vì thế, khi bạn muốn mua thiết bị nhiệt kế đo trán thì nên tìm hiểu kỹ xem địa chỉ mà bạn muốn mua đó có phải uy tín không. Nhờ vậy sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm hơn.

Hoặc nếu có thể, bạn nên tìm mua ở các siêu thị chuyên về thiết bị y tế đã có giấy chứng nhận và kiểm chứng chất lượng của nhà nước. Hay là những cửa hàng chuyên nhập khẩu sản phẩm chính hãng và có giấy phép kinh doanh, cũng như các giấy tờ pháp lý chứng minh chất lượng, nguồn gốc sản phẩm là đảm bảo để mua hàng. Giá thành có thể sẽ nhỉnh hơn, nhưng sẽ được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Chế độ bảo hành

Tìm hiểu rõ về chế độ bảo hành sản phẩm giúp bạn chọn được loại nhiệt kế đo trán đáng tin cậy cũng như an tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Nên mua nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất hiện nay?

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số loại nhiệt kế đo trán đáng sử dụng mà các bạn có thể tham khảo:

Nhiệt kế đo trán của OMRON

Omron Healthcare Company, Ltd. là một trong những công ty con của tập đoàn OMRON nổi tiếng tại Nhật Bản. Đây là công ty chuyên nghiên cứu, phát triển và kinh doanh những thiết bị y tế và dụng cụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh viện, phòng khám cũng như tại gia đình.

Nhiệt kế đo trán OMRON là một trong những sản phẩm được sản xuất và phát triển bởi Omron Healthcare Company, Ltd. Sản phẩm được đánh giá cao bởi sự đa năng, chính xác và hiệu quả nhanh chóng khi sử dụng.

Đây cũng là một sản phẩm có độ an toàn và thuận tiện cao cho người dùng. Sản phẩm này không cần tiếp xúc với da, nhưng vẫn có thể đo được nhiệt độ cơ thể một cách chính xác. Nhờ vậy giúp sản phẩm này trở thành thiết bị cực kỳ thích hợp dùng cho những gia đình có con nhỏ.

Nhiệt kế đo trán Microlife các loại

Những sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán các loại của Microlife luôn được đánh giá cao về chất lượng trên toàn thế giới. Sản phẩm này có thể đo được nhiệt độ cơ thể con người một cách chính xác, hơn nữa kết quả lại rất nhanh chóng hiển thị. Bên cạnh đó, nhiệt kế đo trán của Microlife  không gây ra dị ứng và an toàn cho người sử dụng, vì được làm từ những chất liệu cao cấp.

Nhiệt kế đo trán của Microlife có thiết kế ấn tượng, tiện lợi, bao gồm đầu dò dẻo, màn hình lớn, nhờ vậy kết quả có thể hiển thị rõ ràng. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị tính năng chống thấm nước nên có thể sử dụng lâu dài, khó bị hỏng.

Một điều đặc biệt khác chính là Microlife áp dụng chính sách bảo hành trọn đời đối với những lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất. Chính vì thế mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trong thời gian sử dụng sản phẩm.

Nhiệt kế Polygreen

Nhiệt kế Polygreen được đánh giá rất cao trên toàn thế giới và được nhiều bác sĩ, chuyên gia y tế tin dùng cũng như khuyên người tiêu dùng nên sử dụng. Một phần là do nhà sản xuất Polygreen là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị y tế kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

Thương hiệu Polygreen là bảo chứng đáng tin cậy cho chất lượng sản phẩm. Và khi sử dụng những thiết bị nhiệt kế đo trán Polygreen được trang bị nhiều chức năng hữu ích, đa dụng cho người dùng.

Sản phẩm nhiệt kế đo trán Polygreen giúp bạn đo thân nhiệt cơ thể nhanh chóng nhờ công nghệ tiên tiến bậc nhất. Cảm biến hồng ngoại cho ra kết quả ngay tức thì và độ chính xác cao. Ngoài ra, bạn không cần phải để nhiệt kế đo trán Polygreen tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cơ thể con người mà vẫn đưa ra kết quả thật chính xác và đáng tin cậy.

Thiết bị nhiệt kế đo trán Polygreen được làm từ chất liệu nhựa cao cấp nên có độ bền cao, được sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO và đảm bảo độ an toàn cho trẻ sơ sinh cùng trẻ nhỏ khi sử dụng. Bên cạnh đó, một số thiết bị nhiệt kế đo trán Polygreen có chức năng cảnh báo sốt nên người dùng sẽ biết mình cần làm gì ngay lập tức.

Nhiệt kế đo trán Beurer

Thiết bị nhiệt kế đo trán Beurer có xuất xứ từ nước Đức. Đây là sản phẩm được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM của Mỹ và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo sự đánh giá của liên minh CE.

Sản phẩm nhiệt kế đo trán Beurer là thiết bị đa năng, không chỉ dùng để đo trán mà còn có thể đo nhiệt độ tai và nước tắm của các em nhỏ một cách chính xác và nhanh chóng. Tại Việt Nam thương hiệu Beurer cũng rất được ưa chuộng với các sản phẩm bồn ngâm chân, gối massage, máy massage cầm tay, đệm massage,...

Pin của nhiệt kế đo trán Beurer là hai viên pin 1.5V AAA. Sản phẩm có thể sử dụng trong vòng 2 đến 3 năm mà không cần thay pin. Hơn nữa có độ bền rất cao, nên sử dụng được rất lâu dài.

Nhiệt kế đo trán Beurer được đánh giá cao và công nhận chất lượng bởi những chuyên gia y tế, cùng những gia đình sử dụng sản phẩm, giúp đưa ra những cảnh báo về nhiệt độ và hỗ trợ hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của các bé.

Xem thêm: Máy massage cầm tay loại nào tốt / Gối massage loại nào tốt / Bồn ngâm chân loại nào tốt / Ghế massage loại nào tốt

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất hiện nay
Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất hiện nay

Nhiệt kế đo trán Laica

Laica là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối những thiết bị nhiệt kế điện tử, có chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm nhiệt kế đo trán của Laica được nhiều bậc cha mẹ tìm mua và tin dùng sử dụng.

Sản phẩm gây ấn tượng với thiết kế nhỏ gọn, nhờ vậy bạn có thể mang theo bên người để sử dụng bất cứ khi nào mình cần. Nhiệt kế đo trán của Laica sẽ cung cấp chỉ số thân nhiệt ngay sau 1 giây, vì thế mà bạn sẽ lập tức biết mình sẽ xử lý như thế nào tiếp theo.

Cùng với đó là tính năng lưu trữ kết quả lớn, lên đến 32 kết quả. Từ đó giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe được tiện lợi và chính xác hơn.

Sản phẩm được làm từ chất liệu chống va đập, chống rơi vỡ, thế nên có độ bền cực cao. Ngoài ra, thiết bị này có pin đặc biệt, tuổi thọ lâu dài, có thể lên đến 4 hoặc 5 năm mới cần phải thay pin 1 lần.

Nhiệt kế đo trán Braun

Nhiệt kế đo trán Braun là một sản phẩm thuộc thương hiệu Procter Gamble. Đây là công ty chuyên sản xuất những thiết bị máy cạo râu, máy xay cầm tay, máy triệt lông, máy chăm sóc tóc và một số dụng cụ y tế.

Nhiệt kế đo trán Braun áp dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay của công ty, giúp sản phẩm có thể đo thân nhiệt của con người mà không cần tiếp xúc với cơ thể người cần đo. Vì thế nên nếu các bạn cần đo nhiệt độ cơ thể các bé con đang ngủ hay hiếu động, không chịu ngồi yên thì nhiệt kế đo trán Braun chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nếu các bạn cảm thấy khó tin, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm với chế độ chạm vào cơ thể con người. Kết quả hiển thị sẽ chứng minh sản phẩm hoạt động chính xác.

Bên cạnh đó, nhiệt kế đo trán Braun còn hiển thị kết quả nhanh chóng. Hơn nữa chúng được làm từ những chất liệu cao cấp, an toàn với sức khỏe con người và không gây ô nhiễm môi trường.

Thiết bị có trang bị chế độ chiếu sáng giúp bạn nhìn rõ kết quả vào ban đêm. Cùng với đó là chức năng âm thanh, thông báo hoàn tất việc đo và hiển thị kết quả bằng tiếng beep. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng cho các bé con sẽ bị giật mình hay thức giấc thì sản phẩm còn có trang bị chế độ bật tắt vô cùng tiện lợi.

Xem thêm: Máy cạo râu loại nào tốt nhất hiện nay / Máy triệt lông loại nào tốt nhất hiện nay / Mua máy xay cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất hiện nay
Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất hiện nay

Một số lưu ý khi sử dụng nhiệt kế đo trán

Nhìn chung, nhiệt kế đo trán là một thiết bị sử dụng đơn giản và an toàn. Nhưng bạn vẫn cần nhớ một số lưu ý sau đây khi sử dụng sản phẩm này để nâng cao hiệu quả, cũng như đảm bảo độ an toàn.  

 • Bạn tuyệt đối nên để sản phẩm cách xa tầm tay trẻ em.
 • Nếu chẳng may các bé nuốt phải pin, cần ngay lập tức đưa tới bác sĩ ngay.
 • Tuyệt đối không ném pin vào lửa vì pin có thể gây nổ.
 • Nếu bạn không sử dụng nhiệt kế đo trán từ 3 tháng trở lên, cần tháo pin vì pin dễ bị chảy, sinh nhiệt hoặc bị nổ. Do đó có thể dẫn đến hỏng nhiệt kế lẫn gây nguy hiểm.
 • Bạn không nên sử dụng thiết bị này khi đo ở những nơi có nhiệt độ từ 80 độ C trở lên.
 • Không giẫm lên nhiệt kế.
 • Không tự ý tháo rời thiết bị.
 • Không sử dụng điện thoại di động gần nhiệt kế.
 • Không để nhiệt kế đo trán gần các chất lỏng như cồn hoặc nước.
 • Nếu đầu đo cảm biến bị bẩn, bạn nên lau nhẹ bằng vải mềm khô hoặc bông gạc, không sử dụng khăn giấy hoặc giấy ăn để lau chùi.
 • Nếu phòng bạn cất giữ nhiệt kế có nhiệt độ chênh lệch với phòng bạn muốn dùng nhiệt kế, thì nên đưa nhiệt kế vào phòng đo và để không khoảng 30 phút rồi mới sử dụng.
 • Nếu bạn sử dụng túi chườm hay khi vừa mới từ bên ngoài trở về phòng (vào mùa đông) nhiệt độ đó được có thể thấp hơn.
 • Sau khi đi bơi, tắm, đổ mồ hôi hay tập thể dục không nên dùng nhiệt kế. Bạn nên chờ khoảng 30 phút.
 • Không chạm tay hay thổi vào đầu đo của nhiệt kế.

Trên đây là một chia sẻ của chúng tôi giúp bạn tìm ra nhiệt kế đo trán loại nào tốt. Xin mời các bạn cùng tham khảo và có sự quyết định phù hợp nhất. Gọi 02466890666 nếu bạn cần tư vấn thêm.

Xem thêm: Nồi nấu cháo cho bé loại nào tốt nhất hiện nay / Máy vắt cam loại nào tốt nhất / Nên mua máy tạo độ ẩm cho bé loại nào tốt