Thiện cảm có thể chưa xuất hiện nhưng sau khi nhận được các tín hiệu tán tỉnh, tình yêu dễ dàng nảy sinh hay một người sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đối phương khi biết các kĩ thuật tán tỉnh cơ bản qua ánh mắt, nụ cười...

Đó là những sự thật thú vị về chuyện tán tỉnh mà có thể bạn chưa biết nhưng nên tìm hiểu.

Có 5 loại tán tỉnh cơ bản

Các chuyên gia tâm lý chia hành động tán tỉnh thành 5 loại cơ bản: 1- tán tỉnh kiểu truyền thống: phụ nữ thường bị động và đàn ông là người duy nhất "hành động"; 2- tán tỉnh kiểu "thể xác": người chủ động tán tỉnh sẽ bày tỏ mối quan tâm chính tới đối phương là vấn đề tình dục; 3- tán tỉnh chân thành: người tán tỉnh quan tâm thực sự và muốn tìm hiểu kĩ càng về đối tác để tiến tới mối quan hệ lâu dài; 4- tán tỉnh kiểu vui đùa: chủ thể của hành vi tán tỉnh coi việc này nhằm thỏa mãn thú vui của bản thân chứ không coi trọng việc hẹn hò; 5- tán tỉnh một cách lịch sự: kiểu tán tỉnh này thường diễn tiến chậm, nó thể hiện sự tôn trọng với đối tác.

Theo đó, khoảng 25% hành vi tán gái của đàn ông thuộc kiểu tán tỉnh vui đùa, 30% là nhằm thu hút tình cảm chân thành của đối phương.

Giao tiếp bằng mắt có thể làm bạn hấp dẫn hơn

Các nghiên cứu đã cho thấy một cái nhìn không gián đoạn trong chừng hai phút giữa nam và nữ có thể tăng cảm giác yêu và sự đam mê dành cho nhau. Giao tiếp bằng ánh mắt không chỉ là một tín hiệu quan trọng khi tán tỉnh mà nó còn mang lại hiệu quả ngoài sức mong đợi của bạn. Cụ thể, việc tích cực giao tiếp bằng ánh mắt khiến một người nào đó có sức hút với đối phương hơn nhiều lần sức hút tự thân của họ.

Gây khó dễ cho đối tác tán tỉnh mình thực sự mang lại hiệu quả lớn

Nhiều chuyên gia tâm lý đã khẳng định đây là sự thật. Họ cho biết những đối tượng càng khiến cho sự xuất hiện của mình trước mặt người đang tán tỉnh như một "nguồn tài nguyên khan hiếm và đắt giá" thì sẽ càng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của nửa kia.

Việc gây khó dễ cho đối phương có tác dụng khích lệ họ bằng mọi giá phải đạt được mục tiêu. Bởi lẽ, đa số mọi người đều có tâm lý muốn những gì mà bản thân không có. Điều này đặc biệt đúng với nam giới.

Đối với đàn ông, tuổi tác không thành vấn đề

Đa số đàn ông cho rằng họ không bận tâm đến tuổi tác của phụ nữ khi đã có ý định tán tỉnh. Mục đích của họ là chiếm được trái tim của cô gái mà họ đã có cảm tình. Ngay cả khi biết rõ cô gái đó hơn tuổi mình thì họ cũng không coi tuổi tác là yếu tố cản trở ý định tán tỉnh.

Đối với các chàng trai xem việc tán gái để thỏa mãn thú vui, sở thích cá nhân thì sự thật này càng chuẩn xác.

Cách nói chuyện là một biểu hiện rõ ràng của hành vi tán tỉnh

Đàn ông vẫn là những người chủ động trong việc tán tỉnh nhiều hơn so với phụ nữ. Trong giai đoạn tán tỉnh đầu tiên, cách nói chuyện của phái mạnh là một biểu hiện rõ ràng giúp con gái nhận ra đâu là người đang có ý định tán tỉnh mình thực sự.

Không giống như đàn ông, hầu hết phụ nữ đều có xu hướng ăn nói gợi cảm trước tất cả phái mạnh. Đàn ông lại không có được lợi thế đó. Trong khi các chàng có thể nói năng trôi chảy, rõ ràng trước mặt các cô gái là bạn bè, đồng nghiệp... thì họ lại ngập ngừng, lúng túng khi đối mặt với cô nàng họ thực sự quan tâm. Nói khác đi, cách nói ngập ngừng rất có thể là biểu hiện cho thấy chàng đang tán tỉnh bạn.

Phụ nữ nhìn lên, đàn ông nhìn xuống

Các nhà khoa học của trường Đại học Newcastle, Úc đã chỉ ra rằng phụ nữ trông hấp dẫn nhất khi nghiêng đầu về phía trước và nhìn ngước lên trên. Điều này tạo ra một cái nhìn nữ tính hơn và dễ thu hút phái mạnh hơn.

Trái lại, đàn ông, muốn nhìn nam tính hơn, có khả năng hấp dẫn phụ nữ hơn thì nên nghiêng đầu ra phía sau và hơi hướng ánh nhìn xuống phía mũi.

Sức hút của màu đỏ trong tán tỉnh là có thật

Cho dù đó là màu son đỏ, chiếc váy đỏ... thì màu đỏ đều được coi là màu của quyền lực, sự tự tin. Nó có tác dụng thu hút mọi ánh mắt về phía bạn. Ngoài tác dụng thu hút sự chú ý thì với đàn ông, màu đỏ của phái đẹp còn khơi gợi cảm hứng tình dục.

Tán tỉnh trực tiếp có tỷ lệ thành công cao hơn

Nếu một cô nàng "cọc đi tìm trâu", cô ta thường sẽ chọn cách đi đường vòng để chinh phục trái tim đối phương. Trái lại, đa số đàn ông đều thích cách tán tỉnh trực tiếp. Và thực tế cho thấy các tán tỉnh trực tiếp có tỷ lệ thành công cao hơn.

Tuy nhiên, cả đàn ông và phụ nữ đều khẳng định những hành động, lời nói giản dị, thẳng thắn đến suồng sã là điều quá kinh khủng và thực sự không ai hứng thú đón nhận nó.

Nguồn bài viết: AFamily.VN