Nhược điểm của máy tăm nước nha khoa là gì - Có nhiều khách hàng boăn khoăn không biết có nên mua tăm nước hay không. Chúng có thực sự tốt hơn tăm tre, chỉ nha khoa,... Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Nhược điểm của máy tăm nước nha khoa là gì
Nhược điểm của máy tăm nước nha khoa là gì

Tăm nước nha khoa đã được giới thiệu và phổ biến trên thế giới. Những ưu điểm của sản phẩm có rất nhiều. Các hãng cũng liên tục cải tiến giúp chúng ngày càng ưu việt hơn. Có thể một ngày nào đó chúng sẽ thay thế hoàn toàn chỉ nha khoa. Nhưng hiện tại thì chưa. Vẫn còn nhiều ý kiến xung quanh sản phẩm này.

Xem thêm: Máy tăm nước nha khoa là gì

Máy tăm nước có nhiều lợi ích nhưng chưa thể thay thế hoàn toàn chỉ nha khoa

Bàn chải đánh răng điện và tăm nước nha khoa là phát minh mới khá thú vị. Bàn chải điện đã chưng minh được tính ưu việt vượt trội so với bàn chải thông thường. Đây là giải pháp chăm sóc răng miệng tuyệt vời mà khoa học mang lại.

Còn với máy tăm nước, nhiều nghiên cứu cho thấy khả năng loại bỏ mang bám không bằng chỉ nha khoa. Mặc dù sự chênh lệch không quá lớn nhưng với những người theo phong cách truyền thống sẽ nói không với sản phẩm này. Bạn cũng nên cân nhắc, có nên thay thế chỉ nha khoa bằng một sản phẩm công nghệ mới mẻ hay không.

Máy tăm nước hoạt động cần có nguồn điện. Nếu bạn đi du lịch, công tác, làm việc ở nơi không có điện trong thời gian dài thì sao?

Để sử dụng máy tăm nước đòi hỏi nguồi nước sạch. Nếu không máy sẽ đóng cặn, hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Đây là thiết bị điện nên quá trình hoạt động đòi hỏi bạn có những kiến thức nhất định. Và không ai chắc chắc rằng chúng không trục trặc, mặc dù tỉ lệ hỏng hóng rất ít xảy ra.

Những trường hợp máy tăm nước phát huy hiệu quả

Nếu bạn niềng răng chắc chắn không sử dụng được chỉ nha khoa. Tăm nước chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên sử dụng thiết bị này.

Bạn gặp các vấn đề về xương, khơp đẫn đến tình trạng khó cử dộng. Bàn chải điện, máy tăm nước cũng được các bác sĩ khuyên dùng.

Nếu bạn gặp vấn đề về nha chu, hay do cơ địa cũng nên sử dụng máy tăm nước. Vì dùng chỉ nha khoa sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng. Nhưng với tăm nước thì an toàn hơn. Sử dụng tăm nước trong trường hợp này sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Vì trong quá trình làm sạch chúng cũng giúp mát xa làm cho lợi khỏe hơn.

Kết luận

Nhìn chung máy tăm nước nha khoa ngày càng được cải tiến. Đây là giải pháp chăm sóc răng miệng được các chuyên gia đánh giá cao. Khi mua tăm nước bạn nên chọn những thương hiệu uy tín. Các hãng lớn có sự đầu tư nghiên cứu sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt hơn trong việc chăm sóc răng miệng.

Một địa chỉ bán máy tăm nước uy tin tại Hà Nội hơn 12 năm đó là công ty Trí Hưng. Bạn tham khảo và đặt hàng tại đây. Hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn. Xem thêm bài chia sẻ kinh nghiệm mua máy tăm nước đã đăng trên blog nhé.

Ngoài máy tăm nước Trí Hưng cũng có các thiết bị chăm sóc sức khỏe như bồn ngâm chân, đệm massage, gối massage, máy massage cầm tay, máy rửa mặt, máy triệt lông, máy cạo râu,...