Trên thị trường có nhiều loại nồi áp suất điện, đa số các loại đều sử dụng lòng nồi chống dính. Các loại nồi áp suất điện rẻ tiền sử dụng chất chống dính không an toàn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó trên thị trường có xuất hiện một số loại nồi áp suất điện lòng nồi bằng inox. Vậy nồi áp suất điện lòng nồi bằng inox có tốt không?

Theo ý kiến các chuyên gia thì bất cứ vật liệu nào cũng tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cho dù là chống dính, inox, nhựa... Điều quan trọng là quy trình sản xuất, dây truyền công nghệ và cuối cùng là các cơ quản giám định, kiểm định chất lượng. Như vậy không thể nói nồi áp suất điện lòng nồi bằng inox tốt hơn nồi áp suất điện thông thường. Không những thế khi sử dụng lòng nồi inox để nấu cơm, soup lại có nhiều bất tiện hơn mặc dù trong một số trường hợp rất hiệu quả.

Nếu bạn mua hàng tại công ty Trí Hưng bạn có thể mua thêm lòng nồi inox nếu cần thiết. Tuy nhiên, đa số các trường hợp chỉ cần dùng nồi áp suất điện chống dính là đủ. Bạn nên cân nhắc khi mua cả hai.

Nồi áp suất điện loại nào tốt?

Đây là câu hỏi của hầu hết người tiêu dùng. Nồi áp suất điện tốt hay không tốt không phải do lòng nồi inox hay lòng nồi chống dính. Như đã đề cập ở trên, dây chuyền sản xuất, công nghệ, tiêu chuẩn là vấn đề quan trọng nhất. Theo kinh nghiệm của nhiều người tiêu dùng thì hầu hết các hãng lớn đáp ứng đầy đủ như Philips, Sanyo, Sharp...

Qua tìm hiểu và tổng hợp thông tin chia sẻ trên các diễn đàn thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu tự đặt rồi đặt hàng gia công từ Trung Quốc gắn công nghệ Nhật, Hàn, Đức. Hầu hết các sản phẩm này chưa được kiểm định hay được công nhận trên thế giới. Do đó, khi mua hàng mọi người nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định mua. Tốt nhất khi mua hàng nên chọn các thương hiệu lớn như Philips, Sharp, Sanyo... Bạn toàn yên tâm về chất lượng của các sản phẩm này.