Có rất nhiều món hầm ăn rất ngon và bổ dưỡng như món gà, sương, soup, cá... Do đó nồi hầm cũng như nồi cơm điện cũng rất cần thiết cho gia đình. Vậy nồi hầm có những loại nào, loại nào dùng tốt? Các bạn cùng tham khảo những thông tin tổng hợp dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm này nhé.

Nồi hầm dùng cho bếp gas

Đây là dòng sản phẩm phổ biến của vài năm trước đây. Loại này chỉ dùng được cho bếp gas, kết cấu bằng hợp kim nhôm. Nồi hầm loại này không có chức năng giữ ấm, không có các chức năng nấu sẵn có.

Nồi hầm dùng cho bếp từ

Nồi hầm loại này có thể đun được trên bếp gas, bếp từ và các loại bếp khác. Ưu điểm là khi nấu với bếp từ rất nhanh nhưng cũng như nồi hầm cho bếp gas loại này phải canh khi nấu và không có chức năng nấu cũng như ủ ấm.

Nồi ủ

Loại nồi hầm này hay còn gọi là nổi ủ chân không không giữ áp suất. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, bạn nấu đồ ăn sau đó cho vào trong nồi ủ. Nồi có tác dụng giữ nhiệt làm cho thức ăn chín nhừ.

noi u chan khong Nồi ủ chân không

Nồi hầm điện đa năng

Sở dĩ gọi như vậy là nồi hầm điện loại này có nhiều chức năng nấu đã được lập trình sẵn như: Nấu cơm, nấu cháo, soup, hầm gà, hầm sương, ngũ cốc... Nồi hầm điện đa năng hoàn toàn tự động, tự động nấu, tự động ngắt khi nấu xong và ủ ấm đồ ăn liên tục. Nồi hầm điện loại này nấu chín thức ăn bằng áp suất, vì vậy nó còn có tên gọi khác là nồi áp suất điện. Thời gian nấu của nồi hầm điện rất nhanh khoảng từ 5 phút đến 30 phút tùy món.

noi ap suat dien philips hd2103 Nồi áp suất điện Philips HD2013 giá 1590k tại Trí Hưng.

Nồi nấu chậm

Một loại nồi hầm điện nữa mình muốn giới thiệu đó chính là nồi nấu chậm hay còn gọi là nồi kho cá. Loại này không làm chính thức ăng bằng áp suất mà áp dụng phương pháp nấu chậm giúp thức ăn chín dần. Nhược điểm của loại này là nấu rất lâu, thời gian nấu từ 2h đến 5h liên tục. Bù lại bạn sẽ có món cá kho hay cháo, soup rất nhừ nguyên chất. Nồi này áp dụng phương pháp nấu chậm nên các chất dinh dưỡng không bị mất do nhiệt độ cao.

noi kho ca da nang Nồi kho cá giá tại Trí Hưng.

Bây giờ bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc nồi hầm phù hợp rồi đấy. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể nhấc máy gọi 0435500086, 0973083666.