Nồi hầm thực phẩm nên mua loại nào phù hợp cho gia đình? Trí Hưng giới thiệu các loại nồi để hầm thực phẩm, ưu và nhược của từng loại để bạn tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy tham khảo ngay nhé, hy vọng những thông tin dưới đây sẽ bổ ích cho bạn.

Các loại nồi hầm, ưu và nhược điểm

Có nhiều loại nồi giúp bạn thực hiện các món hầm. Bạn có thể sử dụng các loại nồi nấu thông thường. Tuy nhiên, loại này hiệu quả không cao (thực phẩm không ngon như ý, tốn kém...). Nếu gia đình thường xuyên sử dụng món hầm bạn nên nghĩ ngay đến chiếc nồi hầm chuyên dụng.

Nồi hầm áp suất sử dụng điện

Nồi hầm này được sử dụng rất nhiều. Ưu điểm là khả năng nấu rất nhanh, dễ sử dụng. Nồi áp suất có nhiều chức năng có thể chế biến các món ăn khác nhau cho gia đình vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Khi nấu xong nồi tự động chuyển sang chế độ giữ ấm nên rất an toàn.

Xem thêm tư vấn mua nồi áp suất điện

noi ap suat dien giup ham thuc pham de dang

Nhược điểm của nồi hầm áp suất điện là khả năng hầm nhừ vừa phải. Những loại thực phẩm mềm có thể cho thành phẩm như ý. Nhưng nếu bạn cần hầm nhừ xương thì sẽ khó khăn. Hay món kho cá nhừ xương cũng không được như mong muốn. Ngoài ra, nồi điện cũng dễ bị hư sau vài năm sử dụng.

Nồi hầm áp suất dùng cho bếp từ

Nồi hầm này được thiết kế chuyên dùng cho bếp từ, bạn cũng có thể dùng cho bếp ga nhưng không hiệu quả. So với nồi áp suất điện thì nồi áp suất từ không có các chức năng riêng. Tùy theo nhu cầu bạn căn chỉnh thời gian phù hợp. Ưu điểm là khả năng nấu nhanh, nồi bền, gần như không hỏng hóc như các loại sử dụng điện. Với nồi hầm từ bạn có thểr sử dụng vài chục năm mà chỉ cần chỉ cần thay gioăng.

Xem thêm tư vấn mua nồi áp suất từ

noi ap suat bep tu

Nồi công nghệ nấu chậm

Nồi hầm chậm cũng được nhiều gia đình lựa chọn trong thời gian gần đây. Nồi hầm nhừ mọi loại thực phẩm bao gồm cả xương. Do nấu ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài nên các chất dinh dưỡng không bị mất. Đây là những ưu điểm lớn nhất của nồi hầm chậm.

Xem thêm bài tư vấn mua nồi nấu chậm

noi ham cham tot khong

Nhược điểm: Thời gian nấu lâu (từ 2 - 8 tiếng). Lòng nồi bằng sứ dễ bị vỡ nếu rơi.

Nồi gang

Nồi gang hầm chuyên dùng cho bếp từ hoặc bếp ga. Loại này thiết kế dầy, chất liệu gang giữ nhiệt rất tốt. Do đó nhiều gia đình vẫn sử dụng loại nồi này để hầm thực phẩm. Ưu điểm là nấu nhanh, dùng bền, có thể dùng hàng trăm năm vẫn tốt.

Xem bài tư vấn mua nồi gang

noi gang ham thuc pham tot khong

Nồi ủ chân không

Nồi ủ được sử dụng nhiều hơn 10 năm trước. Hiện nay có quá nhiều lựa chọn nên nồi hầm loại này ít được sử dụng. Mặc dù vậy, nồi ủ vẫn được dùng để chế biến một số món ăn. Khả năng giữ ấm của nồi rất tốt (từ 6 đến 8 giờ). Quá trình giữ ấm cũng làm nhừ thực phẩm bên trong. Nếu mục đích của bạn là giữ ấm và hầm thì nên chọn loại này. Nồi không cần dùng điện nên rất bền.

Xem thêm tư vấn mua nồi ủ

noi giu am va ham thuc pham

Khuyên dùng

Nếu bạn sử dụng bếp từ có thể lựa chọn nồi gang và nồi áp suất chuyên dụng. Loại sử dụng điện tự động (nồi áp suất điện, nồi nấu chậm) được lựa chọn nhiều hơn cả vì chúng rất tiện. Các sản phẩm đang có sẵn tại Trí Hưng. Bạn tham khảo thông tin sản phẩm trên website hoặc gọi 02466890666, 0973083666 để được tư vấn và mua hàng nhé.