Nồi nấu cháo bằng điện cho bé ăn dặm

Giai đoạn ăn dặm rất quan trọng với sự phát triển của bé đòi hỏi các mẹ trang bị các kiến thức cần thiết để bé phát triển toàn diện. Công việc chế biến các món ăn cho bé cũng cầu kỳ đòi hỏi nhiều thời gian, trong khi các mẹ phải bận rộn với rất nhiều việc. Trí Hưng xin giới thiệu đến các mẹ sản phẩm nồi nấu cháo bằng điện cho bé, với sản phẩm này các mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà bé nhà mình vẫn có những bữa ăn bổ dưỡng.

 

nồi nấu cháo cho bé ăn dặm

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu cháo cho bé là nấu chậm, do đó sẽ giữ được các chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Một số chất dinh dưỡng, vitamin dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm với nồi nấu chậm này. Ngoài chức năng nấu cháo cho bé, chiếc nồi đa năng này còn có thể dùng để kho cá rất nhừ, thơm ngon hay chưng yến, hầm gà, hầm các loại quả,…

chung yen

Một số lưu ý khi nấu cháo cho bé ăn dặm

 • Phối hợp thức ăn có tính nóng, ấm và lạnh theo đông y.
 • Không nên cho trẻ dưới 8 tháng ăn các loại đồ hải sản vì trẻ ở tuổi đó chưa đủ men tiêu hoá các loại thức ăn này, đồng thời có một số trẻ nhỏ dễ bị dị ứng với đồ ăn hải sản.
 • Nguyên tắc quan trọng khi chế biến đồ ăn dặm.
 • Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn quá nhiều chất xơ.
 • Giữ nguyên tắc thực phẩm thuần nhất: Thực phẩm càng thuần nhất thì càng tạp điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hoá. Ví dụ không nên phối hợp giữa cá, tôm cua, ốc…với các loại thịt, đặc biệt là thịt có màu đỏ. Có nghĩa là chỉ nên cho trẻ ăn một loại đạm động vật trong một bữa ăn.
 • Không nên phối hợp quá nhiều loại rau trong cùng một nồi cháo hoặc bột hỗn hợp. Lý do là làm mất hương vị riêng của từng loại rau và có thể gây khó tiêu hoá.
 • Việc phối hợp quá nhiều thực phẩm trong cùng một bữa dễ gây khó tiêu và làm trẻ chán ăn.
 • Chất xơ trong thực phẩm hỗ trợ tốt cho việc tiêu hoá, nhưng cũng không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn quá nhiều chất xơ vì có thể gây ra tiêu chảy vì ruột bị kích thích quá mức hoặc có trong một số trường hợp lại có tác dụng ngược lại do chất xơ ứ đọng lại trong ruột dẫn đến táo bón.
 • Thay đổi bữa ăn cho phong phú. Ví dụ nếu trong thức ăn đã có thành phần sữa (ví dụ bột sữa hoặc súp nấu có cho thêm pho mai) thì phần ăn tráng miệng nên là hoa quả.
 • Phối hợp tốt giữa các loịa đạm có nguồn gốc thực vật và động vật. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỷ lệ phối hợp tốt nhất là 50/50. Ví dụ trong một ngày có thể cho trẻ ăn bữa trưa thức ăn có chất đạm nguồn gốc động vật, bữa tối đạm có nguồn gốc thực vật.
 • Tất cả các thức ăn mới cần được tập dần, theo dõi quá trình tiêu hoá của trẻ rồi tăng từ từ về số lượng.

Có nhiều sản phẩm nồi nấu chậm ( hay còn gọi là nồi kho cá đa năng, nồi nấu cháo), nồi kho cá Trung Quốc giá khoảng 180.000đ, nồi kho cá Bảo Long giá khoảng 690.000đ, nồi kho cá Bbcooker giá khoảng 490.000đ. Các bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng gia dụng hoặc đặt hàng tại website trihung.com – Điện thoại: 0435500086 – 0462919496.