Nồi nấu cháo chậm có nấu được cơm không: Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng gửi về Trí Hưng trong thời gian vừa qua. Hãy cùng Trí Hưng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé. Hãy gửi ý kiến của bạn bằng cách comment phần dưới bài viết này.

Nồi nấu cháo chậm có nấu được cơm không

Lang thang trên các diễn đàn và blog tác giả thấy có một số bài chia sẻ cách sử dụng nồi nấu cháo chậm để nấu cơm. Tuy nhiên, tác giả có thể khẳng định luôn: Nồi nấu cháo chậm có thể nấu được cơm nhưng không ngon. Không nên sử dụng nồi nấu chậm để nấu cơm thường xuyên mà hãy mua nồi cơm điện các bạn nhé. Tại sao lại như vậy:

Nồi nấu chậm không nấu được cơm

Nồi nấu chậm chuyên dụng sử dụng lòng sứ. Loại nồi này có chức năng nấu nhanh (2 đến 4 tiếng) và nấu chậm (4 đến 8 tiếng) và chức năng giữ ấm. Loại này không nấu cơm được. Nồi nấu chậm này lại chia ra làm 2 loại. Trong đó nồi nấu chậm cách thủy thường được dùng để chưng và hầm một số món ăn bao gồm cả nấu cháo (không có chức năng nấu cơm). Loại này còn có tên gọi là nồi chưng yến.

noi nau cham co nau duoc com khong

Nồi nấu chậm có thể nấu cơm

Nồi nấu chậm đa năng hay còn gọi là nồi áp suất có chức năng nấu chậm có nhiều chức năng. Một số loại có chức năng nấu cơm riêng. Ưu điểm của nồi này nấu cơm nhanh, chỉ mất 5 đến 10 phút. Nhưng như lúc trước tác giả đã đề cập, nấu cơm bằng nồi này ăn không ngon bằng nồi cơm điện.

noi nau chao cham co the nau com

Nên mua nồi nấu cháo chậm nào

Hơi ngoài lề một chút, vì có thể bạn cũng đang rất quan tâm đến chiếc nồi nấu cháo chậm. Nếu mua cho gia đình ít người hoặc sử dụng để nấu cháo cho bé bạn có thể mua loại nồi nấu chậm chuyên dụng. Loại này có dung tích nhỏ từ 1 đến 2 lít nên phù hợp hơn. Tuy nhiên, loại này ít chưc năng hơn, chủ yếu dùng để hầm một số món ăn.

Xem thêm: Nồi nấu chậm các loại

Nếu nấu cháo cho gia đình bạn hoàn toàn có thể mua nồi áp suất đa năng có chức năng nấu chậm. Loại này đa năng hơn, ngoài nấu cháo, hầm nồi có thể chế biến nhiều món ăn yêu thích cho gia đình.

Xem thêm: Nồi áp suất các loại

Ngoài nồi nấu chậm tại Trí Hưng còn rất nhiều thiết bị, đồ dùng cho bé. Bạn có thể tham khảo máy xay cầm tay, máy xay thịt, máy hút sữa, máy sưởi cho bé...

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nồi nấu cháo chậm có nấu cơm được không và một số vấn đề liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bổ ích với những thông tin này. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn nhé.